Giá Bitcoin Có Thể Giảm Xuống 20.000 Đô La

Giá Bitcoin Có Thể Giảm Xuống 20.000 Đô La

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 356
Thị trường tiền điện tử vẫn chưa phục hồi hoàn toàn. Giá chắc chắn đã củng cố trong vài ngày qua, để lại hy vọng mới cho một sự phục hồi tiềm năng. Mặt khác, một số nhà phân tích đang dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm hơn nữa, cụ thể là ở mức 20.000 đô la. Giá Bitcoin sẽ giảm hơn nữa? Những yếu tố nào góp phần vào xu hướng giảm kéo dài của Bitcoin?

Giá Bitcoin sẽ đạt đến đâu trong trường hợp xảy ra một vụ tai nạn khác?​


Bitcoin không có bất kỳ vùng hỗ trợ / kháng cự nào khi nó phá vỡ mốc giá 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2020. Giá trực tiếp tăng vọt từ 19.000 đô la lên 60.000 đô la mà không có bất kỳ sự điều chỉnh nào. Nhìn vào hình 1 bên dưới, biểu đồ hàng tháng của giá Bitcoin theo USD, chúng ta có thể thấy giá đã đi vào một xu hướng tăng mạnh như thế nào. Sự gia tăng không ngừng này được thúc đẩy bởi những người mua lớn từ một phía và từ các phương tiện truyền thông chính thống đang nhảy vào nhóm tiền điện tử.

Sự điều chỉnh ngày hôm nay không có gì ngạc nhiên đối với các nhà đầu tư và nhà đầu tư có kinh nghiệm. Hỗ trợ rõ ràng tiếp theo cho giá Bitcoin là mức giá tâm lý 20.000 đô la.

Biểu đồ BTC / USD 1 tháng cho thấy vùng hỗ trợ của BTC Hình 1: Biểu đồ BTC / USD 1 tháng cho thấy vùng hỗ trợ của BTC - TradingView

Yếu tố nào sẽ khiến giá Bitcoin giảm sâu hơn nữa?​

Có nhiều yếu tố có thể góp phần khiến Bitcoin đạt 20.000 đô la trở lại:
  1. Áp lực bán lớn: Khi nhà đầu tư hoảng sợ, họ có xu hướng thanh lý trực tiếp mà không đánh giá tình hình
  2. Tin tiêu cực: có thể là từ các phương tiện truyền thông chính thống, từ những người có ảnh hưởng, hoặc từ các quốc gia… cả thế giới đang chờ đợi bất kỳ loại tin tức nào.
  3. Sức mua yếu: Điều này thường xuất phát từ sự không chắc chắn trên thị trường và thiếu bất kỳ tin tức tích cực nào
  4. Các dự án tiền điện tử thất bại: Khi Terra sụp đổ , nhiều nhà đầu tư bắt đầu nghi ngờ về sự phi tập trung và tạo ra áp lực bán
 
Top