Giá Trị Của Bitcoin Nằm Ở Đâu?

Giá Trị Của Bitcoin Nằm Ở Đâu?

Viết bài: Quy Lee - - Đọc: 101
Giá trị của Bitcoin nằm ở đâu?

Bitcoin là gì?

Bitcoin (BTC) là một loại tiền tệ mã hóa và cũng là hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu. Nó được xem là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung đầu tiên trên Thế Giới. Hệ thống giao dịch của Bitcoin nó hoạt động mà không cần thông qua bất kỳ cơ chế lưu trữ hay hệ thống quản lý trung tâm nào.

Hệ thống giao dịch này có tên gọi là peer-to-peer (ngang hàng nhau), các giao dịch diễn ra giữa người dùng trực tiếp, không có người trung gian. Các giao dịch này được xác minh bởi các nút mạng và được ghi lại trong một sổ cái phân phối công cộng được gọi là blockchain.Sàn giao dịch Bitcoin là gì?

Sàn giao dịch Bitcoin là không gian giao dịch trên internet để thực hiện việc mua bán, trao đổi giữa các loại coin. Tức có thể hiểu như sau: Sàn giao dịch Bitcoin là chỗ người mua và người bán thông qua để tiếp xúc gián tiếp với nhau cùng trao đổi, mua bán, các loại Bitcoin theo những quy tắc riêng mỗi sàn quy định.

Lịch sử phát triển của Bitcoin như thế nào?

Theo Wikipedia: "Bitcoin bắt đầu được Satoshi thiết kế từ 2007 khi ông tin rằng có thể thiết kế được một hệ thống giao dịch mà các thành viên không cần tin tưởng nhau. Tên miền bitcoin.org được đăng ký vào ngày 18 tháng 8 năm 2008.

Bitcoin lần đầu được nhắc đến vào ngày 31 tháng 10 năm 2008 trong bản cáo bạch về giao thức thanh toán ngang hàng của nhân vật ẩn danh Satoshi Nakamoto. Nó bắt đầu được đưa vào sử dụng từ ngày 3 tháng 1 năm 2009 với khối Bitcoin khởi thủy được ra đời (genesis block).

Giao dịch Bitcoin đầu tiên được thực hiện khi Satoshi Nakamoto gửi 10 bitcoin cho nhà mật mã học Hal Finney vào ngày 12 tháng 1 năm 2009, ngay khi phần mềm Bitcoin được phát hành lần đầu."

Giao dịch này đánh dấu sự ra đời của Bitcoin, đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới mà không chịu sự kiểm soát của chính phủ hay ngân hàng trung ương.

Ưu điểm của Bitcoin

Tiềm năng phát triển từ ngành "non trẻ"


Thị trường tiền điện tử hiện nay đang trở nên cực kỳ sôi động, thu hút những ông lớn từ phố Wall và cả những nhà đầu tư mới. Đồng thời, cũng ngày càng nhiều các cộng đồng nhà đầu tư coin khẳng định vị thế đang phát triển bùng nổ từ lĩnh vực này. Ngay cả, những chuyên gia hàng đầu cùng các tổ chức về tài chính, một số quốc gia đã bắt đầu có những động thái mạnh mẽ cho việc đầu tư này.

Nhu cầu không ngừng gia tăng

Trên cả thế giới và Việt Nam, lĩnh vực này vẫn còn là một lĩnh vực trẻ, Nhưng chỉ trong một thời gian ngắn đã có thể thu hút một số lượng lớn những nhà đầu tư tham gia vào. Nhận thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ từ lĩnh vực này, số lượng tham gia ngày càng gia tăng và chưa thấy có dấu hiệu chững lại.

Công nghệ an toàn

Vì hoạt động chủ yếu trên môi trường công nghệ, nhiều sàn giao dịch chú trọng đầu tư rất nhiều cho việc bảo mật thông tin cũng như phòng chống tấn công công nghệ. Tất nhiên, đây cũng là yếu tố quan trọng trong đầu tư tiền ảo, cũng như để bảo đảm, bảo vệ cho khách hàng của mình. Nhờ việc áp dụng công nghệ blockchain mà việc lưu trữ và truyền tải các thông tin liên quan một cách an toàn, bảo mật tuyệt đối.Thông tin phong phú, đa dạng hỗ trợ, công cụ tiện lợi

Sàn giao dịch thời nay có nhiều công cụ, hạng mục tiện lợi và phong phú về cả chất lượng và số lượng. Trên nhiều sàn giao dịch, việc nhà đầu tư dễ dàng tìm thấy nhiều nguồn thông tin khác nhau để tham khảo. Thậm chí, nhiều sàn giao dịch đẩy mạnh các công cụ kết nối những nhà đầu tư với nhau như một cách để thúc đẩy cộng đồng nhà đầu tư, cũng như là để thu hút thêm khách hàng cho sàn của mình.

Giao dịch nhanh chóng

Chỉ với vài thao tác trong vài giây, quá trình giao dịch coin đã có thể hoàn thành mà không phải mất thời gian như một số phương thức đầu tư khác.

Giá trị của Bitcoin là gì?

Giá trị khi giao dịch quốc tế của Bitcoin


Trong thế giới giao dịch quốc tế đầy sự phức tạp, Bitcoin (và các loại tiền điện tử khác) mang lại một lsố ợi ích to lớn cho các doanh nghiệp. Chúng được liệt kê dưới đây:

  • Giao dịch với cùng loại tiền tệ bất kể bạn đang ở đâu trên thế giới.

Một trong những thách thức lớn nhất khi tham gia vào thương mại quốc tế là phải đối phó với các loại tiền tệ khác nhau. Chỉ nội việc thêm các loại tiền tệ khác nhau với tỷ giá hối đoái khác nhau vào quá trình mua-bán sản phẩm ở nước ngoài đã phức tạp. Với Bitcoin, điều này không còn là vấn đề nữa; Bitcoin cung cấp cho tất cả mọi người trên thế giới một loại tiền tệ duy nhất để giao dịch. Ví dụ, một nhà sản xuất da thủ công ở Patagonia có thể bán sản phẩm của mình cho một công ty phân phối da ở Los Angeles mà không phải lo lắng về sự khác biệt về tiền tệ, tỷ giá hối đoái..

  • Không cần phải chờ đợi lâu hơn.

Gửi và nhận tiền từ nước ngoài có thể phải mất đến vài ngày để nhận được. Với Bitcoin, người mua và người bán có thể gửi và nhận tiền gần như ngay lập tức. Đối với một quốc gia có hệ thống ngân hàng chậm chạp và không hiệu quả, Bitcoin cung cấp một giải pháp tuyệt vời để vượt qua những trở ngại đó.

  • Đừng lo lắng về các khoản thanh toán không thành công.

Một trong những rủi ro lớn nhất khi giao dịch với các nhà cung cấp và người mua quốc tế là các khoản thanh toán bị trả lại và bạn không có quyền truy cập để đảm bảo rằng bạn nhận được tiền của mình. Rất nhiều doanh nghiệp đã bị lừa bởi người mua và người bán ở nước ngoài vì lý do này. Với Bitcoin, đây không còn là vấn đề. Doanh nghiệp phải có tiền trong tài khoản để giao dịch qua Bitcoin. Kết quả là, khả năng các giao dịch bị hủy bỏ đã được loại bỏ, điều này làm cho giao dịch quốc tế trở ít rủi ro hơn cho các doanh nghiệp.  • Không tính phí giao dịch.

Đây là một trong những lợi ích chính mà Bitcoin mang lại cho giao dịch quốc tế. Khi giao dịch với bên thứ ba như ngân hàng, các doanh nghiệp có thể phải trả phí giao dịch cực cao chỉ để gửi tiền và nhận tiền từ người mua và nhà cung cấp quốc tế. Với các giao dịch ngang hàng của blockchain, các giao dịch mua được thực hiện bằng Bitcoin không phải trả phí giao dịch. Điều này cho phép chủ doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

  • Doanh nghiệp sẽ có hồ sơ về tất cả các giao dịch.

Theo dõi các đơn đặt hàng quốc tế có thể là một nhiệm vụ rắc rối và đầy lộn xộn. Chắc chắn đã có những phần mềm cố gắng đơn giản hóa quá trình này nhưng rất nhiều các phần mềm vẫn còn tùy thuộc vào thao tác. Với Bitcoin và blockchain, tất cả giao dịch đi vào và ra khỏi doanh nghiệp sẽ được bảo mật và xác minh. Blockchain không cho phép thao tác dữ liệu để doanh nghiệp có thể biết được chính xác tất cả các giao dịch.

Giá trị hướng tới tương lai phát triển rực rỡ

Mặc dù Bitcoin và ảnh hưởng của nó đối với giao dịch quốc tế vẫn còn trong giai đoạn trứng nước, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của hệ thống kinh doanh quốc tế. Giao dịch quốc tế là một ngành công nghiệp nhiều tỷ đô la đòi hỏi phải có một hệ thống tài chính được đảm bảo và an toàn. Bitcoin có thể chưa đạt 100% nhưng vì công nghệ này tiếp tục ổn định, chúng tôi chắc chắn rằng Bitcoin sẽ tìm được con đường thống trị thế giới tài chính. Đó chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Có nên đầu tư Bitcoin nữa không hay nên đầu tư sang loại tiền ảo khác?

Như đã nói từ trước, Bitcoin đã phát triển lớn mạnh từ 5-6 năm trước. Tuy vẫn còn nhiều cơ hội hấp dẫn nhưng cũng hạn chế phần nào so với thời kì đỉnh cao của Bitcoin. Bởi tỉ lệ cạnh tranh lớn từ các nhà đầu, một số đồng coin còn có sự chênh lệch khi giá mua vào thì cao ngất ngưởng nhưng giá bán ra chỉ bù được một phần chi phí mua. Tình trạng lỗ như vậy tạo điều kiện, thúc đẩy nhà đầu tư tìm một giải pháp, một hướng đầu tư mới. Nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng sang Altcoin - coin thay thế Bitcoin, tức là bất cứ coin nào được tạo ra sau Bitcoin đều có thể coi là Altcoin. Altcoin có sứ mệnh thay đổi, sửa chữa những khuyết điểm tồn đọng của Bitcoin và phát huy, kế thừa những ưu điểm của "đàn anh". Song Altcoin chưa phát triển bằng Bitcoin nên vẫn có nhiều điều cần xem xét khi đầu tư vào nó. Suy cho cùng, Bitcoin vẫn là coin đứng số 1 trong thị trường tiền ảo.Và trên đây là bài viết "giá trị của Bitcoin nằm ở đâu?", bài viết được viết theo quan điểm cá nhân của tôi và một số ý kiến của các nhà đầu tư khác. Ngoài ra, tôi có lời khuyên cho bạn nếu muốn đầu tư: Hãy cẩn trọng! Trước khi đầu tư hãy tìm hiểu thật kĩ về sàn giao dịch, các loại coin mà bạn đang nhắm tới. Mỗi sàn giao dịch, mỗi loại coin đều có những ưu nhược điểm riêng của nó. Việc bạn lựa chọn nơi giao dịch nào, Bitcoin hay Altcoin, loại coin nào.. đều là tùy thuộc vào nhu cầu và biến động của thị trường. Mong rằng bài viết này có ích tới bạn và nếu bạn có mong muốn đầu tư, chúc bạn sẽ thành công!
 
Top