Khối Lượng Chuyển Tiền Của USDT Giảm

Khối Lượng Chuyển Tiền Của USDT Giảm

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 94
Trong một diễn biến gần đây, người ta quan sát thấy rằng bất chấp sự biến động mà thị trường phải đối mặt, tổng khối lượng giao dịch của stablecoin đã lập kỷ lục mới vào năm 2022, đạt 7,4 nghìn tỷ đô la Mỹ. Mặc dù không gian stablecoin tổng thể chứng kiến sự tăng trưởng, nhưng điều tương tự không thể xảy ra đối với USDT.

Khối lượng chuyển khoản của USDT giảm 200 tỷ. Từ 3,7 nghìn tỷ vào năm 2021, khối lượng USDT giảm xuống còn 3,5 triệu vào năm 2022.

Trong lĩnh vực này, USDC thống trị không gian stablecoin vì nó chiếm 63% tổng khối lượng chuyển stablecoin theo Dune Analytics. Mặt khác, USDT đã chiếm được 18,4% tổng khối lượng chuyển stablecoin.


Nguồn: Dune Analytics
Một trong những lý do khiến khối lượng chuyển tiền của USDT giảm có thể là do stablecoin thiếu hoạt động trên mặt trận xã hội. Theo LunarCrush, các đề cập xã hội của USDT đã giảm 13,5% so với tháng trước. Hơn nữa, các cam kết xã hội của nó đã giảm 23,3% trong cùng thời kỳ.

Cùng với hoạt động suy giảm của nó trên mặt trận xã hội, đã có rất nhiều FUD bao quanh stablecoin trong thời gian gần đây. Bất chấp sự không chắc chắn xung quanh USDT, stablecoin đã xoay sở để nhận được thiện cảm của cộng đồng tiền điện tử khi tình cảm có trọng số của nó được cải thiện.

Theo dữ liệu do Santiment cung cấp, tâm lý đối với USDT là tiêu cực trong nửa đầu tháng 12. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, tâm lý cân nặng bắt đầu chuyển biến theo chiều hướng tích cực. Điều này cho thấy rằng cộng đồng tiền điện tử đã bắt đầu có cái nhìn tích cực về USDT.


Nguồn: Santiment
Bất chấp tâm lý tích cực dành cho USDT, tốc độ tăng trưởng mạng của nó đã giảm trên hầu hết các mạng. Từ dữ liệu do Santiment thu thập, có thể thấy rằng tốc độ tăng trưởng mạng của USDT trên Polygon (Vàng), Ethereum (Xanh dương) và Lạc quan (Đỏ) đã giảm đáng kể trong vài ngày qua.

Điều này cho thấy rằng tần suất các địa chỉ mới chuyển USDT đã giảm trên các nền tảng.


Nguồn: Santiment​
Một lĩnh vực khác mà USDT mất đi vị thế thống trị là về giá trị giao dịch. Dựa trên dữ liệu của Dune Analytics, người ta nhận thấy rằng USDC cũng đã vượt trội so với USDT về mặt này.

Hiện thì tổng giá trị giao dịch của USDT là 710 triệu USD và của USDT là 4,4 tỷ USD.


Nguồn: Dune Analytics​
Bất chấp tất cả những yếu tố này, USDT vẫn cố gắng duy trì sự thống trị của mình về vốn hóa thị trường. Vào thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của USDT là 66 tỷ đô la theo CoinMarketCap.
 
Top