Synapse Bridge Ngăn Chặn Hack $ 8 Triệu USD

Synapse Bridge Ngăn Chặn Hack $ 8 Triệu USD

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 453

Synapse Bridge ngăn chặn hack $ 8 triệu USD


Trình xác thực mạng có thể xác định hoạt động bất thường trong các ẩn dụ AMM của nền tảng và ngăn chặn giao dịch gian lận.


Các giao thức xuyên chuỗi đang tiếp tục đối mặt với những thách thức, với Synapse Bridge đã suýt ngừng khai thác hàng triệu người.

Vào ngày 7 tháng 11, Synapse Bridge thông báo trên Discord rằng họ đã ngăn chặn một tin tặc rút khoảng 8 triệu đô la Mỹ từ Metapool Avalanche Neutral Dollar (nUSD).

Tin tặc đã cố gắng khai thác lỗ hổng bằng cách sử dụng cầu nối để chuyển tài sản từ Polygon (MATIC) sang Avalanche (AVAX). Synapse là một cầu nối xuyên chuỗi được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoán đổi và chuyển giao giữa một loạt các giao thức lớp một và lớp hai bằng cách sử dụng công cụ tạo thị trường tự động (AMM).

Synapse Bridge cho biết: “Trong 16 giờ qua, chúng tôi đã gặp và phát hiện ra một lỗi hợp đồng trong cách các hợp đồng AMM Metapool xử lý các phép tính giá ảo so với giá ảo của nhóm cơ sở.”

Ngay sau khi các trình xác thực của Synapse biết được hoạt động bất thường của AMM, giao thức đã tạm dừng hỗ trợ cho tất cả các chuỗi và chuyển sang chế độ ngoại tuyến. Bằng cách tắt mạng, những người xác thực có thể chọn chung để đảo ngược giao dịch trước khi nó có thể được xác nhận. Bằng cách này, tiền cuối cùng sẽ không được chuyển đến địa chỉ của những kẻ tấn công trên chuỗi đích.

“Thay vào đó, những người xác nhận sẽ chuyển nUSD trở lại các LP Avalanche bị ảnh hưởng. Tất cả các LP của Avalanche nUSD sẽ được làm toàn bộ, không bị mất tiền, ”Synapse Bridge nói. Số tiền từ giao dịch bị từ chối sẽ được sử dụng để hoàn trả cho các nhà cung cấp thanh khoản bị ảnh hưởng sau khi hoàn thành việc kiểm tra toàn bộ hoạt động khai thác.

Synapse Bridge hiện đã triển khai các nhóm nUSD mới, là một nhóm hoán đổi chuồng tiêu chuẩn gồm bốn tài sản chứ không phải là một công cụ ẩn

Aurelius viết: “Đây là con đường an toàn nhất vì hợp đồng stableswap cơ sở (khác với các hợp đồng Metapool) đã được thử nghiệm kỹ lưỡng bởi nhiều nền tảng khác nhau.

Synapse Bridge cho biết mạng hiện đã trực tuyến và tiếp tục hoạt động bình thường. Người dùng tồn đọng hoặc các giao dịch đang chờ xử lý cũng đã được xử lý. Synapse Bridge đã thông báo cho Saddle, nhà phát triển các hợp đồng Metapool. Saddle hiện cũng đã tạm dừng hồ bơi của mình. Chỉ những phép ẩn dụ đó từ Saddle bị ảnh hưởng bởi việc khai thác.
 
Last edited:
Top