AirDrop Của Arbitrum Thu Hút Khá Nhiều Nhà Đầu Tư

AirDrop Của Arbitrum Thu Hút Khá Nhiều Nhà Đầu Tư

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 205
Arbitrum [ARB] đã hoàn thành AirDrop mới nhất của mình vào ngày 23 tháng 3, tăng nguồn cung lưu hành mã thông báo mới ra mắt của mạng. Theo chủ đề Twitter của Delphi Digital, Arbitrum AirDroped đã chiếm hơn 12% nguồn cung của nó, chiếm 1,275 tỷ mã thông báo ARB.

Phân bổ mã thông báo ARB

Vì các mã thông báo đã được AirDropped, sau đó chúng được phân bổ cho những người khác theo các tỷ lệ khác nhau. Phần lớn, chiếm 43%, được phân bổ cho Kho bạc DAO, tiếp theo là 27% được phân bổ cho nhóm và cố vấn. ARB cũng được gửi đến Arbitrum DAO, ví cá nhân và nhà đầu tư.

Arbitrum vượt trội so với đối thủ cạnh tranh?

Tweet của Delphi Digital cũng đề cập đến tình trạng của Arbitrum so với các đối thủ cạnh tranh của nó, chẳng hạn như GMX và Optimism [OP]. GMX đã xử lý khối lượng hơn 93 tỷ đô la kể từ khi thành lập trên Arbitrum và gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại về TVL.


Tuy nhiên, đối với GMX, sự tăng trưởng của TVL đã dừng lại trong vài ngày qua khi dữ liệu của DeFiLlama tiết lộ rằng biểu đồ đã đi ngang. Trong khi đà tăng của GMX dừng lại, Arbitrum thì ngược lại, khi TVL của nó có đà tăng .
1679741766164.png

Nguồn: DeFiLlama​
Arbiturm cũng vượt trội so với Chủ nghĩa lạc quan trong một số chỉ số chính, điều đó cũng có biên độ lớn.

Tình trạng hiện tại của ARB
Khi mã thông báo ARB được đưa vào lưu thông, giá trị của chúng đã giảm tới 88% một cách đáng kinh ngạc. Sự cường điệu xung quanh ARB và sự sụt giảm giá lớn của nó có thể đã đóng một vai trò trong việc tạo ra xu hướng mã thông báo trên CoinMarketCap. Hiện tại, ARB được định giá 1,47 đô la với vốn hóa thị trường hơn 1,8 tỷ đô la, khiến nó trở thành mã thông báo lớn thứ 34.

Tuy nhiên, mặc dù giá giảm, sự quan tâm của các nhà đầu tư và cá voi đối với ARB vẫn không bị ảnh hưởng. Dữ liệu của Lookonchain đã tiết lộ danh sách năm người mua ARB hàng đầu. Một con cá voi đã mua 4,94 triệu ARB với 3.700 ETH, trị giá hơn 6,7 triệu USD.

Nhà tạo lập thị trường của ARB, Wintermute Trading, cũng đã nhận được 40 triệu mã thông báo và chuyển một lượng nhỏ ARB sang các sàn giao dịch để thử nghiệm. Sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng đã được chứng minh bằng cách kiểm tra biểu đồ của Santiment, cho thấy khối lượng mã thông báo tăng mạnh.

Tuy nhiên, tâm lý tích cực xung quanh ARB đã giảm sút nghiêm trọng, điều này có thể gây rắc rối trong những ngày tới.


Nguồn: Santiment​

Nhà đầu tư nên thận trọng

Khi sự cường điệu xung quanh ARB tiếp tục gia tăng, gian lận liên quan đến mã thông báo đã bắt đầu. Một kẻ lừa đảo đã tạo mã thông báo giả có cùng tên với ARB và tạo ra khối lượng $24,480 trên Uniswap [UNI]. Các báo cáo ban đầu tiết lộ rằng ETH/ARB giả có hơn 95 triệu ARB giả và hơn 400 WETH trên Uniswap V3. Do đó, nên thận trọng.
 
Top