Aptos Sau Năm Tháng Ra Mắt Mainnet

Aptos Sau Năm Tháng Ra Mắt Mainnet

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 102
Khi Mainnet [APT] của Aptos ra mắt vào ngày 17 tháng 10 năm 2022, đã có một loạt sự phấn khích trong cộng đồng tiền điện tử. Vào thời điểm đó, hệ sinh thái đang phải vật lộn với một số nhược điểm nhưng việc dự án đề nghị cho phép phát triển các ứng dụng DeFi trên chuỗi của nó đã mang lại một chút niềm vui.

Sau 5 tháng, Aptos đã có màn thể hiện xuất sắc trong một số lĩnh vực. Trong các phần khác, hiệu suất của nó không nhiều hơn là không tương xứng.

Một phần không thể bỏ qua của hệ sinh thái là Tổng giá trị bị khóa (TVL). TVL là một số liệu được sử dụng để biểu thị tổng của tất cả các tài sản được gửi vào một giao thức.

Cuộc đấu tranh giành tiền gửi kết thúc trong…

Nhiều “người ủng hộ trước đó” của nó đã kỳ vọng Aptos sẽ phát triển mạnh về mặt đó. Tuy nhiên, điều ngược lại đã xảy ra. Xem xét dữ liệu DeFi Llama cho thấy TVL của chuỗi khối lớp một (L1) là 35,54 triệu đô la mặc dù có 19 giao thức cho vay, đặt cược thanh khoản và lợi nhuận trong chuỗi của nó.

Tổng giá trị Aptos đã khóa
Nguồn: DeFi Llama​
Giá trị này thể hiện mức giảm 37,5% trong 30 ngày qua và khiến Aptos tụt lại ở vị trí thứ 38. Vì vậy, sự sụt giảm có nghĩa là sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với Ứng dụng phi tập trung (dApps) của Aptos là rất lớn.

Tuy nhiên, có vẻ như đội APT không hề yên tâm. Điều này là do dữ liệu trên chuỗi đã làm nổi bật nỗ lực duy trì nâng cấp trên mạng. Theo Santiment, gần đây hoạt động phát triển Aptos đang gia tăng.

Tại thời điểm viết bài này, số liệu xác định việc hiển thị các kho lưu trữ công khai của dự án là 56,38. Ngoài các hoạt động phát triển, khối lượng xã hội cũng đã được cải thiện. Sự thống trị xã hội được đánh giá bằng cách xem số lượng văn bản tìm kiếm cho một nội dung cụ thể.

Hiện tại thì giá trị của chỉ số này là 157. Nó ngụ ý rằng các nhà đầu tư đã coi APT là một tài sản để sở hữu và đầu cơ xung quanh tài sản này đang gia tăng.

Một khía cạnh khác đi kèm với sự ra mắt của Aptos vào tháng 10 là sự xâm nhập của nó vào ngành công nghiệp NFT. Mặc dù các bộ sưu tập trong chuỗi khối không thể ghi lại doanh số bán hàng như của Solana [SOL] và Ethereum [ETH].

Nhưng Aptos dường như không tệ lắm khi doanh số bán hàng NFT của nó đạt mức cao nhất kể từ cuối tháng Hai.

Khối lượng Aptos NFT và giá mã thông báo APT
Nguồn: Santiment​
Trong khi đó, mã thông báo APT đã tạo ra một trong những màn trình diễn tốt nhất trong bảy ngày qua. Với mức tăng 31,39%, chỉ một số ít tiền điện tử trong số 100 loại tiền điện tử hàng đầu có thể khẳng định sự cải thiện đó.
 
Top