Bitcoin [BTC] Bật Lên Trên MA 50 Ngày

Bitcoin [BTC] Bật Lên Trên MA 50 Ngày

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 84
Một điều thú vị vừa xảy ra với sự biến động giá của Bitcoin . Nó đã cố gắng đạt được mức tăng 5% trong vài giờ qua trước bài báo này, nhanh chóng đẩy lên trên mức trung bình động 50 ngày của nó. Động thái này xảy ra ngay sau khi dữ liệu CPI của Hoa Kỳ được công bố và đây là lý do tại sao.

Lý do khiến Bitcoin tăng giá trong 24 giờ qua cũng chính là lý do khiến nó đi theo quỹ đạo giảm giá trong hầu hết năm 2022. Lạm phát gia tăng và Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất trong nỗ lực kiềm chế nó. Tỷ lệ cao hơn đã dẫn đến một môi trường đầu tư khắc nghiệt và thanh lý tài sản đầu tư.

Dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất được công bố vào lúc 7 giờ 15 phút. Con số này thấp hơn ước tính đồng thuận là 7,3, do đó con số cuối cùng đã vượt xa kỳ vọng của các nhà đầu tư.

Quan trọng hơn, nó có nghĩa là lạm phát cuối cùng cũng giảm. Kết quả này cho thấy cuộc chiến chống lạm phát của FED đang có kết quả tích cực. Điều đó cũng có nghĩa là bối cảnh đầu tư đang được cải thiện và đây là lý do tại sao báo cáo CPI khuyến khích một số hoạt động tích lũy.

Các nhà đầu tư có nên kỳ vọng nhiều hơn không?

Mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào Cục Dự trữ Liên bang, dự kiến sẽ đưa ra quyết định về lãi suất trong vài giờ tới. Có thể có nhiều hy vọng hơn cho những người đầu cơ giá lên Bitcoin nếu FED tăng lãi suất thêm 50 BPS, thay vì 70 BPS.

Trong khi đó, các số liệu trên chuỗi trông khá thuận lợi. 24 giờ qua được đặc trưng bởi sự gia tăng lãi suất mở của Bitcoin, cho thấy nhu cầu về BTC trên thị trường phái sinh đã tăng lên.

1671014284466.png


Sự gia tăng nhu cầu về Bitcoin trên thị trường giao ngay cũng được quan sát thấy trong 24 giờ qua tại thời điểm viết bài. Điều này đã được phản ánh trong dòng tiền trao đổi Bitcoin, gần gấp đôi dòng tiền trao đổi.

1671014342202.png

Nguồn: CryptoQuant​
Nhưng chúng ta cần đánh giá nhu cầu của cá voi và tổ chức để xác định liệu Bitcoin có thể duy trì đà tăng tương tự hay không.

Cá voi bitcoin và nhu cầu thể chế

Các khoản nắm giữ của ETF Bitcoin Mục đích tiếp tục cắt giảm số dư của nó và vẫn chưa bắt đầu tích lũy. Điều này bất chấp triển vọng BTC được cải thiện trong 24 giờ qua. Số liệu đại diện cho nhu cầu của tổ chức hiện cho thấy rằng nó không hoàn toàn ở đó.

Đối với nhu cầu của cá voi, các địa chỉ có số dư lớn hơn 1.000 BTC cũng chưa bắt đầu tích lũy. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy đợt tăng giá mới nhất sẽ bị hạn chế do nhu cầu của các tổ chức và cá voi không có.

24 giờ tới sẽ khá thú vị vì sắp sửa đổi lãi suất.
 
Top