Bitcoin Sụt Giảm Xuống Mức Thấp Nhất Trong Ba Tháng, Các Chỉ Số Chính Cần Theo Dõi

Bitcoin Sụt Giảm Xuống Mức Thấp Nhất Trong Ba Tháng, Các Chỉ Số Chính Cần Theo Dõi

Viết bài: Linh Bư - - Đọc: 369
Trong một vụ tai nạn chớp nhoáng khác của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng! Tính đến thời điểm báo chí, tiền điện tử lớn nhất thế giới đang giao dịch giảm 6,21% ở mức giá 43.452 đô la và vốn hóa thị trường là 820 tỷ đô la.

1641440555399.png

Với đợt giảm giá mới nhất này, Bitcoin đã làm xói mòn khối tài sản trị giá hơn 65 tỷ USD của các nhà đầu tư. Sự điều chỉnh giá gần đây trong thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn dường như là kết quả của những bình luận diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư, ngày 5 tháng 1.

Ngân hàng trung ương Mỹ đã đánh dấu khả năng tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến. Điều này đã khiến Phố Wall đi vào một vùng hoàn toàn giảm giá sau một khởi đầu mạnh mẽ trong năm nay. Hậu quả của bài bình luận của Fed đã xảy ra trên các loại tài sản bao gồm tiền điện tử, chứng khoán và kim loại quý. Đây là lần đầu tiên giá Bitcoin giảm xuống dưới 43.000 đô la kể từ tháng 9 năm 2021.


Phát biểu với Bloomberg, Stephane Ouellette, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của nền tảng tiền điện tử FRNT Financial Inc cho biết:
“Fed là một kẻ diều hâu. Phản ứng đầu gối trong tiền điện tử có xu hướng coi chúng là tài sản rủi ro độc quyền bất chấp xu hướng dài hạn xung quanh lạm phát, kho lưu trữ giá trị v.v. ”

Sự say mê của Bitcoin đối với xu hướng giảm giá

Bitcoin đã vật lộn ở mức 47.000 đô la trong một thời gian khá dài trong vài tuần qua. Tiền điện tử lớn nhất thế giới vẫn ôn hòa so với kỳ vọng của thị trường rộng lớn hơn về việc BTC sẽ đạt mức 100 nghìn đô la.
Ngoài ra, khối lượng giao dịch sụt giảm trong Bitcoin cho thấy sự nhiệt tình xung quanh Bitcoin đã giảm nhanh chóng. Như Bloomberg báo cáo:
Sau khi có xu hướng giảm trong nhiều tháng, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch đạt mức chỉ 4,8 tỷ đô la Mỹ vào thứ Ba, dữ liệu từ Kaiko được tổng hợp bởi Messari cho thấy. Con số này giảm so với mức 13,1 tỷ đô la Mỹ một năm trước đó và thấp hơn nhiều so với mức trung bình một năm là khoảng 9,2 tỷ đô la Mỹ.
Khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin thậm chí còn chưa vượt quá 10 tỷ đô la sau đợt giảm giá cuối cùng vào ngày 4 tháng 12. Hơn nữa, mối quan tâm mở đối với Hợp đồng tương lai Bitcoin cũng không còn nữa. Lãi suất mở của Hợp đồng tương lai BTC đã giảm gần 40% trong ba tháng qua.
Với khối lượng giao dịch giảm, sự biến động đã tăng vọt như chúng ta có thể thấy trên thị trường hiện tại.
 
Top