Công Chức Thành Phố Trung Quốc Sẽ Nhận Lương Bằng Đồng Nhân Dân Tệ Kỹ Thuật Số

Công Chức Thành Phố Trung Quốc Sẽ Nhận Lương Bằng Đồng Nhân Dân Tệ Kỹ Thuật Số

Viết bài: admin - - Đọc: 616
cbdc-tq.jpg


Nhân viên dịch vụ công, các tổ chức công cộng và các đơn vị thuộc sở hữu nhà nước ở tất cả các cấp trong thành phố sẽ được nhận lương bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số từ đầu tháng 05/2023 tới đây.Theo thông báo được đưa ra gần đây, Thành phố Giang Tô của Trung Quốc đã quyết định trả lương cho tất cả các công chức trong khu vực tài phán của thành phố bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số từ đầu tháng 05/2023. Ngoài ra, nhân viên có thể lựa chọn thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số thông qua các thiết bị đầu cuối tự phục vụ.

Trong đó, các đối tượng công chức bao gồm cả những người làm việc trong dịch vụ công, tổ chức công và đơn vị nhà nước ở tất cả các cấp.

Ngay sau khi thông tin trên được công bố, một nhân viên tại một bệnh viện địa phương đã lên tiếng xác nhận rằng họ sẽ được thanh toán các khoản lương thưởng bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số bắt đầu từ tháng tới.

Được biết, thành phố Giang Tô trước đó đã khởi xướng một chương trình thí điểm cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào tháng 01/2023. Theo báo cáo của thành phố, mục tiêu của hành động này là để thiết lập một hệ thống quản lý và vận hành hiệu quả, thuận tiện vào năm 2025.

Cho đến ngày 06/02, chính quyền nhiều thành phố của Trung Quốc đã tặng hơn 180 triệu nhân dân tệ (khoảng 26,5 triệu USD) tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung Ương (CBDC) trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán để thúc đấy việc áp dụng đồng tiền.Mã QR dùng để thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được đặt tại một cửa hàng tiện lợi của Trung Quốc.

Tuy nhiên, nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng CBDC của Chính phủ Trung Quốc lại không được cư dân Hồng Kông đón nhận. Trong bốn ngày ra mắt ví cứng nhân dân tệ kỹ thuật số, chỉ có 625 người dân đăng ký.
 
Last edited:
Top