Hướng Dẫn Mua Bán Bitcoin Trên Sàn Binance

Hướng Dẫn Mua Bán Bitcoin Trên Sàn Binance

Viết bài: Quy Lee - - Đọc: 994

Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ​

Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ

Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết các thao tác để bạn có thể mua ngay những đồng Coin đầu tiên chỉ bằng một chiếc điện thoại di động bằng tiền VNĐ từ tài khoản ngân hàng, MoMo, PayPal hoặc thẻ Visa.

Đăng ký: Binance.com

Điều kiện để mua Coin trên Binance

 • Cần có một tài khoản giao dịch trên sàn Binance , đăng ký tại đây
 • Xác minh danh tính (KYC) và bật bảo mật 2FA + bảo mật qua tin nhắn SMS
 • Có một tài khoản ngân hàng tại ngân hàng bất kỳ tại Việt Nam (khuyên dùng Vietcombank)
 • Tài khoản có ký vào thoả thuận giao dịch Peer-to-Peer (P2P) trên Binance (hướng dẫn bên dưới)
 • Có thẻ Visa/Mastercard (áp dụng cho cách mua bằng Coin bằng thẻ)

Có 3 cách mua Coin trên Binance

Binance là sàn giao dịch Crypto (tiền điện tử) lớn nhất thế giới. Đây cũng là sàn giao dịch có tiếng Việt và ưu tiên cung cấp các giải pháp giao dịch cho cộng đồng đầu tại Việt Nam. Trong đó có thể kể đến những cách để bạn có thể mua ngay các loại Coin bằng chính tiền VNĐ chỉ với vài thao tác đơn giản ngay trên máy tính hoặc chiếc điện thoại thông minh. Có 3 cách mua Coin trên Binance
 • Cách mua Coin bằng nạp BVNĐ trực tiếp vào sàn
 • Cách mua Coin bằng VNĐ trên sàn Binance qua giao dịch Peer-to-Peer (P2P)
 • Cách mua Coin bằng thẻ visa/mastercard trực tiếp trên sàn Binance

Mua Coin bằng cách nạp VNĐ (BVND) trực tiếp vào sàn Binance

Cập nhật: Hiện nay hệ thống nạp VNĐ vào Binance đang tạm ngừng để điều chỉnh, vì vậy tạm thời bạn không dùng cách 1 này được nhé! GTXGroup sẽ cập nhật khi chức năng nạp tiền VNĐ vào Binance hoạt động trở lại.

Binance là sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới hiện nay và may mắn thay Binance cũng là sàn hỗ trợ cộng đồng Việt Nam hàng đầu. Từ ngày 18/12/2020, Binance đã chính thức ra mắt đồng Binance VND (BVND), đây là một stablecoin (đồng ổn định) được cố định bởi giá trị của Việt Nam Đồng (VND). Tức là BVND được quy đổi với tỷ giá 1 BVND = 1 VND Do đó bạn có thể mua bán đồng BVND trên sàn Binance như từng các đồng coin khác. Tuy nhiên với sự ra mắt của đồng BVND thì bây giờ bạn có thể nạp thẳng VNĐ từ ngân hàng Vietcombank vào sàn. Số tiền VND bạn nạp vào sẽ tự động quy đổi thành BVND nhé. Giải thích đơn giản hơn thì sẽ như thế này: Ví dụ bạn đang muốn mua Bitcoin trên sàn Binance, bây giờ bạn có thể nạp thẳng VNĐ từ tài khoản ngân hàng Vietcombank vào. Số tiền đó sẽ được quy đổi tương ứng thành đồng BVND. Sau đó bạn dùng đồng BVND này mua Bitcoin trên sàn Binance bằng cách thực hiện giao dịch trên cặp BVND/BTC. Nôm na là thế! Hướng dẫn cách nạp VNĐ vào sàn Binance: Trước tiên sau khi đăng nhập vào sàn Binance, bạn chọn “Ví” -> “Fiat và Spot”


Tiếp theo chọn nút “Nạp”

Lưu ý: Tài khoản của bạn cần phải được xác minh danh tính (KYC) và cả xác minh bổ sung mới có thể nạp tiền VNĐ vào Binance được nhé. Hiện nay số lượng người yêu cầu xác minh rất lớn nên thao tác KYC & Xác minh bổ sung mình thấy khá chậm.

Chọn “Tiền pháp định” sau đó ở ô bên dưới tìm “VND” bạn sẽ thấy “VND – Vietnamese Dong” như ảnh dưới.

Bên chi tiết thanh toán, nhập số tiền nạp mong muốn (tối thiểu 100.000 VND) và nhấp vào ‘Tiếp tục’.

Hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tài khoản Vietcombank của chính mình và nhớ ghi ‘Mã tham chiếu’ vào nội dung chuyển khoản của bạn. Mã tham chiếu của bạn sẽ được hiển thị trên trang sau khi bạn nhấp vào Xác nhận

Sau đó, thực hiện chuyển khoản từ tài khoản Vietcombank cá nhân của bạn.

Lưu ý quan trọng: “Mã tham chiếu” của bạn là bắt buộc để hoàn tất chuyển khoản ngân hàng, vui lòng đảm bảo rằng nó được nhập chính xác để chuyển khoản thành công.

Sau khi chuyển khoản ngân hàng của bạn đã được thực hiện thành công, khoản tiền nạp của bạn sẽ được hiển thị trong “số dư BVND”, có thể được tìm thấy trong ví “Fiat and Spot”Tiền nạp bằng Đồng Việt Nam (VND) được tự động lưu trữ dưới dạng BVND theo tỷ lệ 1: 1 (tức là: 1 VND = 1 BVND)

OK như vậy bây giờ bạn có thể tìm các cặp giao dịch với đồng BVND và mua bán nhé. Thời điểm hiện tại Biance đang hỗ trợ giao dịch cho các cặp BUSD/BVND và USDT/BVND. Tức là bạn có thể dùng BVND vừa nạp mua USDT hoặc BUSD, sau đó dùng 2 đồng này mua Coin (hoặc các đồng khác nhé).

Mua Coin bằng VNĐ qua giao dịch P2P

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu xem… Nền tảng Binance P2P là gì?
 • P2P có thể hiểu là giao dịch ngang hàng giữ người dùng với người dùng. Tức là Binance cho phép người dùng với người dùng có thể giao dịch mua bán với nhau bằng tiền Fiat (tiền pháp định của Chính Phủ).
 • Đơn giản hơn bạn có thể hiểu rằng thay vì mua bán Coin với sàn như thông thường thì với P2P bạn hoàn toàn có thể giao dịch mua bán với những người dùng khác. Sàn Binance sẽ đóng vai trò là người trung gian hỗ trợ giao dịch hoàn tất.
 • Sàn chỉ đóng vai trò tạo ra nền tảng, hỗ trợ và đảm bảo các giao dịch giữa các thành viên suôn sẻ thông qua các công cụ bảo hộ (khoá, nạp, chuyển tiền) để hoàn tất giao dịch.
Giải thích đơn giản hơn nữa là: Bạn đang có 2.000.000 VNĐ trong tài khoản và bây giờ bạn muốn mua Coin. Một thành viên khác họ đang có Coin và họ muốn bán để lấy VNĐ, vậy Binance sẽ kết nối 2 người để bắt đầu thực hiện giao dịch. Đơn giản là thế! Quá trình giao dịch P2P diễn ra như thế nào? Về cơ bản là việc giao dịch giữa người mua & người bán. ***Bạn cũng lưu ý rằng giao dịch P2P hiện nay đã có thể sử dụng trên ứng dụng của Binance trên điện thoại & cả phiên bản web đều được nhé!
 • Người muốn mua Coin bằng VNĐ: Khi bạn thực hiện một lệnh mua số Coin tương ứng với tiền VNĐ thì số Coin của người bán sẽ được sàn Binance tạm giữ (khoá).
Sau khi bạn thực hiện lệnh chuyển tiền VNĐ cho người bán thông qua chuyển khoản ngân hàng. Khi họ nhận được tiền rồi thì sẽ xác nhận và số Coin sẽ được mở khoá -> chuyển sang ví Coin của bạn trên sàn.
 • Người muốn bán Coin lấy VNĐ: Khi bạn đặt một lệnh bán thì số Coin sẽ được sàn giữ (khoá). Sau khi có người mua và chuyển VNĐ cho bạn thì bạn sẽ xác nhận đã nhận được tiền VNĐ. Sàn sẽ mở khoá Bitcoin và chuyển cho người mua.
Ai có thể mua Coin bằng VNĐ?

Như đã nói ở trên tất cả những ai đã có tài khoản trên sàn Binance và:
 • Xác minh danh tính cá nhân (KYC) > Xem hướng dẫn tại đây
 • Tài khoản đã xác minh SMS
 • Ký thoả thuận giao dịch P2P (hướng dẫn bên dưới)

Hướng dẫn cách ký thoả thuận giao dịch P2P

Lưu ý: Giao diện ứng dụng Binance có thể thay đổi nên nhìn sẽ hơi khác với hình ảnh hướng dẫn dưới đây. Tuy nhiên các thao tác và quy trình thì vẫn tương tự không đổi, bạn chỉ cần tìm đúng mục “Giao dịch P2P” nhé.

Ok như vậy bây giờ bạn đã đủ 3 điều kiện để có thể mua Bitcoin trên Binance bằng VNĐ thông qua nền tảng giao dịch P2P rồi đó.

Cách mua Coin trên Binance qua nền tảng P2P

Bây giờ để bắt đầu mua Bitcoin bạn cần thực hiện các bước như sau:
 • Bước 1: Thêm thông tin tài khoản ngân hàng
 • Bước 2: Chọn loại tiền điện tử muốn mua sau đó nhập số lượng cụ thể
 • Bước 3: Chuyển tiền cho người bán & xác nhận đã chuyển thành công
Lần đầu tiên giao dịch Binance sẽ yêu cầu bạn tạo một bí danh, bạn nhập vào sau đó nhấn “Xác nhận”

Tiếp theo bạn sẽ được yêu cầu xác minh SMS và 2FA để đảm bảo gia dịch, nhấn “Gửi SMS” ngay sau đó điện thoại bạn sẽ nhận được mã xác nhận qua tin nhắn. Nhập mã xác nhận SMS và mã xác thực trên ứng dụng 2FA vào là xong.

Ok bây giờ bạn sẽ được chuyển sang bước nhập số tiền hoặc số Bitcoin muốn mua.
 • Ở đây nếu bạn muốn nhập số tiền VNĐ cụ thể để mua Bitcoin thì chọn mục “Mua fiat” -> Sau đó bạn nhập cụ thể số tiền VNĐ muốn mua. (ví dụ mình nhập 2.000.000đ)
 • Nếu bạn muốn nhập số Bitcoin cụ thể thì chuyển sang mục “Mua Crypto” -> Sau đó nhập đơn vị Bitcoin cụ thể muốn mua. Ứng dụng sẽ quy số Bitcoin bạn muốn mua ra số tiền VNĐ cụ thể theo giá ở thời điểm bạn đang mua.


Sau khi xong bạn nhấn nút “Mua BTC” Ok bây giờ bạn sẽ có 15 phút để tiến hành chuyển tiền VNĐ qua tài khoản ngân hàng cho người bán.
Binance sẽ cung cấp cho bạn thông tin bao gồm:
 • Số lệnh: Cái này chính là nội dung chuyển khoản nhé (copy mã số này)
 • Tên & số tài khoản của người bán: Tất nhiên phải có cái này bạn mới chuyển khoản được.
Lưu ý:
 • Bạn có thể hủy bỏ lệnh bằng cách nhấn vào nút “Hủy bỏ lệnh”
 • Bạn có thể chat với người bán bằng cách nhấn vào icon tin nhắn có chữ “Tiếp xúc” phía dưới
 • Bạn có thể gọi điện cho người bán nếu cần
Rồi bây giờ hãy chuyển sang bước 3 nhé… Bước 3: Chuyển khoản & xác nhận giao dịch Bây giờ bạn hãy thực hiện việc chuyển thanh toán đúng số tiền VNĐ mà bạn đã mua Bitcoin. Trong nội dung chuyển khoản cho người bán nhớ cung cấp số lệnh mà Binance cung cấp ở bước trên nhé.Đến đây coi như là xong, người bán họ sẽ nhận được tiền bạn chuyển và sau đó xác nhận, ngay tức khắc số Bitcoin bạn mua sẽ vào trong ví Fiat của bạn. Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể nhắn tin cho người bán ngay trên ứng dụng Binance để hỏi, trao đổi hoặc cũng có thể nhấn nút “Khiếu nại” để gửi tới Binance nếu có vấn đề gì đó xảy ra.

Như vậy ở trên bạn đã biết cách mua Bitcoin trên Binance bằng tiền VNĐ. Vậy nếu bạn muốn bán Bitcoin hoặc các đồng coin khác thì sao? Hoàn toàn đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện lệnh bán để nhận về VNĐ như bạn đã thực hiện lện mua.

Cách bán Coin lấy VNĐ trên Binance qua giao dịch P2P

Trước hết bạn cần phải chắc chắn rằng để bán Bitcoin (hay các đồng coin khác) thì bạn sẽ cần có Bitcoin ở trong ví Fiat. Trên ứng dụng Binance bạn sẽ có 2 loại ví:
 • Ví giao ngay: Là ví bạn có thể mua bán, giao dịch các đồng coin với sàn
 • Ví Fiat: Là ví bạn dùng để mua bán, giao dịch qua P2P
Bạn hoàn toàn có thể di chuyển các đồng coin qua lại giữa 2 ví này để thực hiện giao dịch theo ý muốn. Để chuyển đổi coin giữa hai ví bạn vào “Quỹ” -> Sau đó bạn vào tiếp mục “Chuyển” như ảnh dưới.Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể mua Bitcoin bằng MoMo thông quan giao dịch P2P chỉ bằng cách tìm người bán chấp nhận thanh toán qua MoMo.Hoặc bằng PayPal, hay các phương thức thanh toán khác…


Mẹo khi giao dịch trên Binance P2P

Dưới đây là một số mẹo để anh em giao dịch mua bán tránh bị lừa đảo nhé.

KHI GIAO DỊCH MUA

 1. Khi chuyển khoản tuyệt đối không ghi vào phần ghi chú tên các loại coin. Ví dụ như Bitcoin, BTC, Tether, USDT, Ethereum, ETH, Binance Coin, BNB. Nếu bạn ghi vào có khả năng tài khoản của Bạn sẽ bị ngân hàng chặn thanh toán hoặc bị đóng băng.
 2. Tiền của bạn thì sẽ gửi trực tiếp cho người bán. Coin thì sẽ được sàn giữ vì vậy khỏi sợ mất nhé.
 3. Không nên hủy giao dịch quá 3 lần trong một ngày. Nếu bạn làm vậy thì sẽ bị cấm giao dịch suốt ngày hôm đó.

KHI GIAO DỊCH BÁN

 1. Khi bán coin bạn nên đăng nhập vào Tài khoản ngân hàng của bạn để kiểm tra chính xác đã nhận tiền. Vì có một số tình trạng giả mạo tin nhắn. Nên các bạn tránh trường hợp xem tin nhắn rồi xác nhận mở khóa nhé.
 2. Bạn có thể Khiếu nại nếu bạn chưa nhận được tiền mà người mua đã xác nhận thanh toán cho bạn.
 3. Bạn chỉ đồng ý mở khóa khi đã xác nhận là tiền đã vào tài khoản để tránh bị mất nhé.

Mua Bitcoin bằng thẻ Visa/Mastercard trên Binance

Bây giờ nếu bạn có thẻ tín dụng là Visa hay Mastercard thì việc mua Bitcoin (hoặc các loại tiền điện tử khác) cũng rất đơn giản. Để mua được bạn cần:
 • Có một tài khoản Binance đã xác minh KYC và bật bảo mật đầy đủ (Xem hướng dẫn tại đây)
 • Có thẻ tín dụng Visa hoặc Mastercard
Hướng dẫn cách mua như sau: Trước hết bạn cần truy cập vào Binance theo link này: https://www.binance.com/vn/buy-sell-crypto Sau đó ở đây bạn cũng chọn mục “Mua” sau đó
 • Ô “Tôi muốn sử dụng”: Nhập số tiền cụ thể bằng VNĐ vào -> Chọn loại tiền là VND
 • Ô “Tôi muốn mua”: Chọn loại coin bạn muốn mua – Ví dụ mình chọn Bitcoin
Nhấn nút “Tiếp theo”Sau đó bạn sẽ được chuyển sang trang tiếp theo, ở đây bạn chọn những mục có biểu tượng logo của Visa & Mastercard nhé. Nhấn nút “Mua” ở dòng tương ứng.Sau đó xem lại số tiền thanh toán, địa chỉ mail đăng ký tài khoản Binance, số Bitcoin tương ứng sẽ nhận sau khi thanh toán. Tích chọn vào mục “Tôi đã đọc và đồng ý…..” -> Sau đó nhấn nút “Đi đến thanh toán”Tiếp theo việc của bạn là điền thông tin thẻ tín dụng, nhập địa chỉ, số ĐT… Nhấn “Pay Now” để thanh toán.Ok như vậy là xong ngay sau đó số Bitcoin sẽ được chuyển vào ví trên sàn Binance của bạn.

Lời kết

Như vậy với bài viết này GTXGroup hy vọng đã giúp bạn biết cách mua, bán Bitcoin trên Binance (một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay). Nói chung thao tác cũng rất đơn giản những bạn chỉ cần quen cách mua hàng online là đã có thể dùng tiền VNĐ mua Bitcoin được rồi. Ngoài sàn Binance thì bạn cũng có thể dùng VNĐ để mua Bitcoin hoặc rất nhiều các loại tiền điện tử khác.
 
Top