Liệu LUNC Có Thể Sớm Quay Lại Mức 0,2 Đô La Không?

Liệu LUNC Có Thể Sớm Quay Lại Mức 0,2 Đô La Không?

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 139
Terra Luna Classic (LUNC) đã tăng 11% trong vòng một ngày, từ 0,0001605 USD lên 0,0001906 USD vào hôm nay. Tất cả các mã thông báo đều chứng kiến sự tăng giá; cho đến nay, giá của LUNC đã giảm 20% kể từ khi sàn giao dịch tiền điện tử hiện đã phá sản - FTX bắt đầu sụp đổ.

LUNC là gốc rễ của những khó khăn của thị trường tiền điện tử kể từ tháng 5 năm nay. Nó một lần nữa nằm trong số những đồng tiền bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong vụ sụp đổ tiền điện tử thứ hai trong năm. Mặc dù LUNC gần đây đã cho thấy một số kháng cự, nhưng vẫn còn phải xem cách đồng tiền LUNC phản ứng với thị trường trong những tuần tới. Một yếu tố khác ảnh hưởng đến biến động giá của nó là cách ngành phản ứng với tình trạng quy định đang thay đổi giữa các quốc gia.

Sự sụt giảm giá LUNC trong tuần này là do sự cố FTX đã ảnh hưởng xấu đến toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Không có mã thông báo nào có thể thoát khỏi sức nóng trên thị trường và LUNC đã chứng kiến mức sụt giảm 15%.

Luna Classic (LUNC) được hỗ trợ bởi gần 40 ứng dụng phi tập trung (dApp) và con số này đang tăng lên. Sau khi sàn giao dịch lớn nhất thế giới theo khối lượng công bố tần suất đốt LUNC cao hơn, các nhà phân tích dự đoán rằng tài sản này sẽ sớm vượt qua Dogecoin và Shiba Inu.

Vì đồng tiền điện tử này hiện đang giảm giá trị nên có thể các nhà đầu tư vẫn lo ngại về việc liệu giá LUNC có tăng hay không.

Các giao dịch trên chuỗi khối Terra 2.0 được xác thực thông qua cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS).

Tiền điện tử hàng đầu, Ethereum, cũng đã chuyển từ cơ chế bằng chứng công việc sang cơ chế bằng chứng cổ phần. Điều này chỉ làm cho sự cạnh tranh giữa các chuỗi khối PoS trở nên khó khăn hơn.

Mạng có 130 trình xác thực hoạt động tại một thời điểm nhất định. Là một nền tảng PoS, nó được coi là một mã thông báo rất thân thiện với môi trường.

Tại sao những dự báo này lại quan trọng?​

Một stablecoin nhằm bảo vệ những người nắm giữ tiền xu trước sự biến động của các loại tiền điện tử khác. Nó được gắn với một loại tiền tệ fiat như USD hoặc với một loại tiền điện tử hỗ trợ. Terra USD (UST) đã được chốt vào Luna Classic (LUNC- sau đó, chỉ LUNA).

Đây là nơi vấn đề bắt đầu. Một loại tiền điện tử không có cách nào tương đương với dự trữ vàng. Khi giá UNA trở nên mất ổn định, nó cũng ảnh hưởng xấu đến giá UST và toàn bộ hệ thống stablecoin đã sụp đổ vào tháng 5 năm 2022.

Trong một vài năm đầu tiên, LUNC tiếp tục hoạt động tốt. Và, nó thậm chí còn nằm trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường vào cuối năm 2021.

Nhưng hệ thống Terra đã sụp đổ vào tháng 5 năm 2022 dẫn đến một đợt phân tách. Về cơ bản, nó đã tung ra một phiên bản mới của Luna. Kế hoạch phục hồi hệ sinh thái Terra 2 đã được triển khai theo đó cả hai phiên bản của mã thông báo Luna đều có thể tồn tại.

Không còn nghi ngờ gì nữa, tương lai của loại tiền điện tử này rất quan trọng trong việc xác định xem liệu một loại tiền điện tử thất bại có thể quay trở lại và phát triển hay không.

Nhưng nếu LUNC giao dịch tốt trong tương lai, nó sẽ là một nguyên nhân đáng mừng không chỉ cho loại tiền điện tử cụ thể này mà còn cho rất nhiều loại tiền điện tử khác.

Giá, khối lượng của LUNC và mọi thứ đều đang ở giữa​

Kể từ khi ra mắt vào năm 2019, giá của LUNC tiếp tục dao động quanh mức 0,2 đô la và 1,3 đô la cho đến tháng 4 năm 2021. Khi thị trường tiền điện tử bùng nổ vào giữa năm 2021, giá của nó bắt đầu tăng lên. Và, nó gần chạm mốc 100 đô la vào cuối năm.

Bắt đầu từ năm 2022, nó tiếp tục dao động trong khoảng từ 50 đô la đến 100 đô la và đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 119,18 đô la vào ngày 5 tháng 4 năm 2022. Tháng tiếp theo, giá của nó bắt đầu giảm và hệ thống Terra sụp đổ vào giữa tháng Năm.

Vào thời điểm báo chí, nó được giao dịch ở mức $0,00017858.


Nguồn: TradingView​
Bloomberg đã báo cáo vào tháng 5 năm 2022 rằng thị trường đã mất khoảng 45 tỷ đô la trong vòng một tuần sau sự sụp đổ của Terra. Terraform Labs và người đồng sáng lập Do Kwon đã bị Cơ quan Thuế Quốc gia Hàn Quốc phạt 78,4 triệu USD tiền thuế thu nhập doanh nghiệp.

Vào ngày 25 tháng 5 năm 2022, Bloomberg báo cáo rằng mạng đã tung ra phiên bản mới của tiền điện tử, LUNA. Tiền điện tử cũ hơn hiện được gọi là Luna Classic (LUNC) và loại mới hơn được gọi là Luna 2.0 (LUNA).

Mặc dù LUNC, loại tiền điện tử cũ hơn, vẫn chưa được thay thế hoàn toàn, nhưng rất nhiều người dùng đang chuyển sang LUNA. Cần lưu ý ở đây rằng LUNC cho đến nay vẫn chưa hoạt động tốt.

Vốn hóa thị trường của LUNC phản ánh tương tự tâm lý thị trường về tiền điện tử. Trong suốt năm 2019-20, nó thậm chí không đạt tới 500 triệu đô la nhưng bắt đầu tăng vào năm 2021.

Bây giờ, vào đầu tháng 2, nó đã vượt mốc 1 tỷ đô la. Và, vào cuối năm 2022, nó đã vượt quá 36 tỷ đô la.

Hành trình của LUNC cũng tiếp tục tiến lên trong năm tới và vào tháng 4 năm 2022, nó đã vượt mốc 41 tỷ đô la. Nhưng sau sự cố vào tháng 5 năm 2022, nó đã dao động trong khoảng từ 300 triệu đến 1,5 tỷ đô la.

Hàn Quốc hiện đang tìm cách thu hồi hộ chiếu của Kwon, theo đó anh ta có thể bị buộc phải quay trở lại Hàn Quốc. Một yêu cầu đã được chuyển đến Bộ Ngoại giao của quốc gia để hủy bỏ tài liệu du lịch, Bloomberg đưa tin Lệnh bắt giữ đã được ban hành đối với anh ta và các thành viên khác.

Mới đây, Financial Times đưa tin các công tố viên Hàn Quốc được cho là đã yêu cầu Interpol đưa ra Thông báo Đỏ đối với Kwon. Tuy nhiên, Kwon đã tweet rằng anh ấy không chạy trốn khỏi bất kỳ cơ quan chính phủ quan tâm nào và nói thêm rằng công ty đang hợp tác đầy đủ và không có bất cứ điều gì để che giấu.

Cuộc khủng hoảng tiền điện tử xảy ra sau sự sụp đổ của đồng tiền song sinh, Terra USD và Luna Classic, đã ảnh hưởng xấu đến toàn bộ thị trường tiền điện tử. LUNC, trong những trường hợp như vậy, vẫn đặc biệt dễ bị tổn thương.

Dự đoán năm 2025 của LUNC​

Trước khi đọc thêm, bạn nên hiểu rằng dự đoán của các nền tảng và nhà phân tích tiền điện tử khác nhau rất khác nhau do các nhà phân tích khác nhau dựa trên các bộ số liệu khác nhau để đưa ra kết luận của họ.

Rất nhiều lần, những dự đoán này có thể cực kỳ sai lầm. Bên cạnh đó, không ai có thể thấy trước các sự kiện như lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc hay cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine. Bây giờ chúng ta hãy xem các nhà phân tích khác nhau nói gì về tương lai của LUNC vào năm 2025.

Telegaon dự đoán rằng giá tối thiểu và tối đa của LUNC vào năm 2025 sẽ lần lượt là $0,0089 và $0,028.

Các chuyên gia khác, sau khi phân tích hoạt động trước đó của LUNC, dự đoán rằng giá trung bình của nó trong năm nói trên sẽ là 0,015 đô la.

Tuy nhiên, Coinpedia không quá lạc quan về tương lai của Luna Classic. Nó dự đoán rằng LUNC sẽ được giao dịch ở mức cao nhất là $0,002846 và thấp nhất là $0,001094 vào năm 2025. Giá trung bình của nó trong năm nói trên sẽ là $0,001776.

Dự đoán năm 2030 của LUNC​

Telegaon tiếp tục lạc quan về tương lai của LUNC vào năm 2030. Nó dự đoán rằng LUNC sẽ được giao dịch ở mức cao nhất là 5,23 đô la và thấp nhất là 1,93 đô la vào năm 2030, với mức giá trung bình vẫn là 3,11 đô la.

Mặt khác, Bitcoin Wisdom dự đoán rằng giá của LUNC sẽ tiếp tục dao động trong khoảng từ $0,002603 đến $0,002834 vào năm 2030. Giá trung bình của nó trong năm nói trên sẽ là $0,002719 theo dự đoán.
 
Top