Nervos Ra Mắt Cây Cầu Xuyên Chuỗi Để Kết Nối Ethereum Và Cardano

Nervos Ra Mắt Cây Cầu Xuyên Chuỗi Để Kết Nối Ethereum Và Cardano

Viết bài: Linh Bư - - Đọc: 463
Nervos hôm nay đã thông báo rằng Force Bridge hiện đã hoạt động trên mạng chính. Mạng Nervos là một tập hợp các giao thức và hệ sinh thái blockchain công khai nhằm giải quyết các thách thức khác nhau mà các blockchain như Bitcoin và Ethereum phải đối mặt ngày nay.

Force Bridge hiện được kết nối với Ethereum thông qua một cầu xuyên chuỗi và sẽ được kết nối với Cardano và các chuỗi công khai EVM và không phải EVM khác trong tương lai, chẳng hạn như Bitcoin, TRON, EOS và Polkadot.

Force Bridge là một cầu nối xuyên chuỗi không tin cậy cho phép giao dịch liền mạch giữa hệ sinh thái Nervos và các chuỗi công khai khác, giúp các nhà phát triển mở rộng dApp và cơ sở người dùng của họ sang hệ sinh thái Nervos dễ dàng hơn.

Hiện tại, cây cầu hỗ trợ ETH và các mã thông báo ERC-20 được liệt kê trong danh sách trắng, bao gồm Dai (DAI), Tether (USDT) và USD Coin (USDC), với nhiều mã thông báo hơn trong tương lai. Không có CKB, mã thông báo gốc của hệ sinh thái Nervos, được yêu cầu để chuyển tài sản sang Nervos thông qua Force Bridge.

Cách hoạt động của Cầu Lực lượng

Trong khi hầu hết các cầu nối chuỗi chéo đều yêu cầu nhiều bước trước khi có thể di chuyển tài sản, Force Bridge chỉ yêu cầu triển khai hợp đồng đơn giản để bắt đầu chuyển tài sản đến người dùng hoặc ứng dụng phi tập trung (dApp).

Khi người dùng gửi tài sản từ Ethereum bằng giao diện người dùng Force Bridge (UI), tài sản sẽ bị khóa vào một ví đa chữ ký trên Ethereum. Các mã thông báo tương ứng sau đó được đúc trên Nervos và được gửi đến địa chỉ ví của người dùng tương ứng.

Để đảm bảo sự an toàn và bảo mật của tài sản khi chúng di chuyển xuyên chuỗi, cộng đồng Nervos đã thành lập một ủy ban Force Bridge để đảm bảo rằng ví hợp đồng thông minh được bảo mật trên Ethereum.

Kevin Wang, đồng sáng lập tại Nervos cho biết: “Force Bridge đóng một vai trò không thể thiếu trong bộ giải pháp đa chuỗi của chúng tôi, nhằm mục đích tạo ra các Ứng dụng Toàn cầu vượt qua các blockchains riêng lẻ”. “Với sự ra mắt gần đây của một số giải pháp đa chuỗi khác của chúng tôi, Polyjuice và Godwoken đã được thử nghiệm trong cuộc thi Hackathon gần đây của chúng tôi và bây giờ là Force Bridge, chúng tôi đang đạt được tiến bộ quan trọng trong lộ trình của mình và tiến gần hơn đến một hệ sinh thái blockchain thực sự được kết nối với nhau . ”

Đầu năm nay, Nervos thông báo sẽ kết nối với Cardano, dự án mới nhất trong sự hợp tác nghiên cứu hiện có giữa Nervos và IOHK. Sau khi hoàn thành, nó sẽ là cầu nối xuyên chuỗi đầu tiên đến Cardano, cho phép người dùng sử dụng các loại tiền tệ bản địa của Nervos và Cardano (tương ứng là $ CKB và $ ADA), cũng như tạo mã thông báo của riêng họ (mã thông báo do người dùng xác định) trên cả hai các blockchains.

Khi Nervos tiến gần hơn đến tầm nhìn của mình về một hệ sinh thái blockchain có thể tương tác — hoặc Khả năng tương tác 2.0 — người dùng từ các chuỗi khác sẽ sớm có thể sử dụng ví của họ để giao dịch trong cùng một nhóm thanh khoản trên CKB với Yokaiswap, AMM, DEX, Yield Farming có thể tương tác đầu tiên và nền tảng Staking trong hệ sinh thái Nervos. Ngoài ra, dự án đang phát triển một bản cập nhật để chuyển $ CKB sang Ethereum dưới dạng $ CKB được bao bọc (wCKB).

Kevin nói thêm, “Tiến bộ trên blockchain là một quá trình lặp đi lặp lại. Khi chúng tôi tiếp tục phát triển trên Cầu Lực lượng và các giải pháp đa chuỗi của mình, chúng tôi mong muốn nhận được phản hồi từ cộng đồng. ”
 
Top