Tại Sao Shiba Inu, Cardano Và Solana Lại Chìm Trong Ngày Hôm Nay

Tại Sao Shiba Inu, Cardano Và Solana Lại Chìm Trong Ngày Hôm Nay

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 337

Tại sao Shiba Inu, Cardano và Solana lại chìm trong ngày hôm nay

Chuyện gì đã xảy ra thế


Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến một số đợt bán tháo lớn tương ứng với các báo cáo rằng Nga dường như sẽ bắt đầu một cuộc tấn công vào lãnh thổ Ukraine trong tương lai gần. Solana (CRYPTO: SOL), Shiba Inu (CRYPTO: SHIB) và Cardano (CRYPTO: ADA) đã giảm lần lượt 4,5%, 4,8% và 5,9% so với 4 giờ chiều. ET Thứ Sáu đến 10 giờ sáng ET vào Thứ Bảy.

Tiền điện tử đôi khi được quảng cáo là phần lớn bị ngắt kết nối khỏi các yếu tố rủi ro kinh tế vĩ mô và địa chính trị. Tuy nhiên, giao dịch trong vài tháng qua dường như chọc thủng lỗ hổng trong luận điểm đó.

Vậy thì sao


Nhiều yếu tố rủi ro tương tự đã và đang ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán cũng có tác động đáng kể đến xu hướng định giá trong không gian tiền điện tử. Các báo cáo xuất hiện vào thứ Sáu rằng Nga có khả năng tiến hành một cuộc tấn công vào Ukraine và tin tức này đã thúc đẩy một số động lực giảm giá mạnh cho cả chứng khoán và tiền điện tử.

Mối đe dọa về một cuộc xung đột quân sự sắp xảy ra giữa Nga và Ukraine đã làm nổi bật một yếu tố rủi ro đáng kể mà các nhà đầu tư cần xem xét. Thị trường gần đây đã biến động và căng thẳng quốc tế leo thang và những lo ngại về kinh tế vĩ mô đã có tác động rõ ràng đến việc định giá tiền điện tử.

Tin tức đáng lo ngại hôm thứ Sáu về tình hình Nga-Ukraine theo sau một báo cáo từ Bộ Lao động hôm thứ Năm cho thấy giá tiêu dùng đã tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Giêng. Lạm phát chỉ số giá tiêu dùng tăng khoảng 0,6% so với tháng 12 và báo cáo liên quan cũng dẫn đến việc bán tháo nhiều cổ phiếu và tiền điện tử.

Tình hình hiện tại thế nào


Tổng thống Joe Biden đã cảnh báo Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc gọi hôm thứ Bảy rằng Hoa Kỳ sẽ "áp đặt những hậu quả nhanh chóng và nghiêm trọng" nếu một cuộc xâm lược Ukraine được thực hiện. Tình hình quốc tế căng thẳng có thể sẽ tiếp tục có tác động đáng kể đến tiền điện tử và chứng khoán.

Trong khi Shiba Inu, Solana và Cardano chứng kiến những đợt bán tháo lớn sau các báo cáo về sự leo thang xung đột dường như sắp xảy ra vào thứ Sáu, thì cũng cần lưu ý rằng mỗi mã thông báo đã ổn định phần nào trong giao dịch tiếp theo. Trong trường hợp không có tin tức lớn về đồng tiền cụ thể, giao dịch đối với các mã thông báo tương ứng của Solana và Cardano có thể sẽ được định hình phần lớn theo động lực cho thị trường rộng lớn hơn trong ngắn hạn. Tuy nhiên, có vẻ như có thể có một chất xúc tác đáng kể cho Shiba Inu ở đường chân trời gần.

Mặc dù căng thẳng quốc tế bùng phát và bối cảnh kinh tế vĩ mô liên quan, tiền điện tử theo chủ đề meme phổ biến vẫn tăng mạnh trong tuần giao dịch cuối cùng. Công ty truyền thông tập trung vào tiền điện tử Bigger Entertainment gần đây đã thông báo họ có kế hoạch đốt 162 triệu mã thông báo SHIB vào ngày 14 tháng 2 và tin tức này đã giúp mang lại lợi nhuận lớn cho mã thông báo.

Đốt tiền điện tử sẽ loại bỏ các mã thông báo khỏi lưu thông, do đó làm giảm tổng số tiền chưa thanh toán. Đây thường là một chất xúc tác giá trị tích cực vì nó làm cho số tiền còn lại trở nên khan hiếm hơn.

Trong khi kế hoạch đốt mã thông báo của Bigger Entertainment đã giúp tạo ra một số phương tiện truyền thông và sự hào hứng của nhà đầu tư đối với SHIB, số tiền được thiết lập để đốt chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng số khoảng 590 nghìn tỷ đồng tiền điện tử. Mã thông báo có thể được sử dụng cho giao dịch biến động dẫn đến và sau sự kiện cháy.

Nhìn chung, các nhà đầu tư có lẽ nên tiến tới với sự hiểu biết rằng thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đang sẵn sàng cho các giao dịch biến động mạnh hơn trong thời gian tới. Việc các loại tiền điện tử lớn có hoạt động tốt hơn cổ phiếu hay không trong bối cảnh điều kiện thị trường hiện tại và tương lai vẫn còn phải xem xét, nhưng có vẻ như rõ ràng rằng các phát triển địa chính trị và kinh tế vĩ mô đang có tác động đến việc định giá mã thông báo.
 
Top