Top Ví Crypto An Toàn Nhất

Top Ví Crypto An Toàn Nhất

Viết bài: Quy Lee - - Đọc: 191
Các ví tiền điện tử uy tín

Đối với các nhà đầu tư lưu trữ tiền điện tử và thực hiện giao dịch mua và bán tiền điện tử chắc hẳn không còn cảm thấy mới mẻ hay xa lạ với cụm từ: "Ví tiền điện tử". Họ luôn tìm hiểu về các ví tiền điện tử uy tín để lựa chọn loại ví tiền điện tử phù hợp. Với nhiều thông tin về ví tiền điện tử tràn lan trên khắp mạng xã hội, nếu ta không có kiến thức vững vàng, tầm nhìn sâu rộng sẽ rất dễ bị tác động, chi phối khi quyết định lựa chọn ví tiền điện tử.

Sau đây, mình xin giới thiệu về ví tiền điện tử để các bạn có thêm thông tin hữu ích nhé!

Thế nào là tiền ví điện tử?

Tiền ví điện tử là là nơi lưu trữ, giao dịch tiền ảo. Để đảm bảo sự an toàn, tính bảo mật lưu trữ tiền ảo, người dùng phải hoàn thành bước xác thực thông qua email, điện thoại. Ví tiền điện tử giống như tài khoản ngân hàng lưu trữ tiền. Ngoài việc lưu trữ tiền ảo ra, ví tiền điện tử còn có chức năng giao dịch giữa các nhà đầu tư mua và bán tiền điện tử.

Tài khoản email và mật khẩu xác nhận là bước quan trọng không thể bỏ qua để bảo mật thông tin, lưu trữ tiền điện tử được hiệu quả. Mật khẩu bạn không được tiết lộ, cung cấp cho người khác vì nếu để lộ mật khẩu thì tính bảo thông tin dễ bị rủi ro, bị người khác tấn công giao dịch tiền điện tử ra bên ngoài thì thật nguy hiểm, nên để lưu trữ ví điện tử được an toàn bạn phải thật kĩ lưỡng, cân nhắc từng bước một và thực hiện đầy đủ các bước bảo mật thông tin.


Phân loại ví tiền điện tử:


Ví tiền điện tử bao gồm 2 loại, đó là ví tiền điện tử lạnh và ví tiền điện tử nóng.

Ví tiền điện tử nóng được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả nhờ thiết bị điện thoại hay máy tính được kết nối internet.

Ví tiền điện tử nóng có ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm nổi bật của ví tiền điện tử nóng là dễ dàng giao dịch bất cứ ở đâu, phù hợp với đầu tư giao dịch ngắn hạn và lưu trữ được nhiều loại tiền ảo.

Nhược điểm: Tính bảo mật không cao, dễ bị tấn công lấy cắp thông tin nếu như ta vô tình click vào đường link lạ và để sử dụng được ví tiền điện tử nóng này bắt buộc phải có kết nối internet.

Ví tiền điện tử lạnh là ví tiền điện tử được thiết kế trên 1 thiết bị như USB. Nếu bạn muốn lưu trữ tiền điện tử và giao dịch phải có thiết bị này.

Ưu điểm: Tính năng bảo mật được nâng cao khi bạn lưu trữ ví tiền tử lạnh và không cần internet bạn vẫn giao dịch được chỉ cần bật onlien.

Nhược điểm: Giao dịch tốn nhiều thời gian, giá thành cao và dễ bị lạc.

Các loại ví điện tử phổ biến, uy tín hiện nay


Ví tiền điện tử Ledger Nano S Plus

Ví Ledger là ví điện tử được lưu trữ và giao dịch coin tốt nhất bằng 2 loại ví cứng, ví lạnh với mức giá phù hợp với các nhà đầu tư. Bạn sẽ được bảo mật an toàn thông tin vì lưu trữ ví lạnh không cần kết nối internet.

Ví điện tử Ledger Nano S Plus được các nhà đầu tư sử dụng nhiều. Ledger Nano S Plus được lưu trữ với 100 coin/token khác nhau, hỗ trợ DeFi, NFT với khả năng hỗ trợ trên 5.500 loại coin khác nhau. Nếu như bạn có số tiền điện tử nhiều, nên chọn sàn giao dịch phổ biến và uy tín để được bảo mật an toàn.

Ưu điểm của Ledger Nano S Plus:

Rẻ hơn Nano X, nhưng có hầu hết các tính năng tương tự

Hỗ trợ 5.500 coin/token khác nhau

An toàn cao

Xếp hạng CC EAL 5+

Nhược điểm: Chưa có tính năng Bluetooth, không tương thích với iOS, mất tiền mua mới có thể sử dụng

Ví tiền điện tử Ledger Nano X

Ví tiền điện tử Ledger Nano X được lưu trữ bởi ví cứng, ví lạnh là một những loại coin tốt nhất, phổ biến trên thị trường. Ví tiền điện tử Ledger Nano X có tính năng bảo mật thông tin tối ưu, hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử khác nhau và được kết nối cả trên 2 thiết bị máy tính và điện thoại. Tiếc là giá loại ví điện tử này khá nên không phù hợp với nhiều đối tượng đầu tư.

Ưu điểm: Quản lý hơn 5.500 tài sản tiền điện tử, an toàn cao, xếp hạng CC EAL 5+, hỗ trợ Bluetooth, tương thích giữa thiết bị di động (cả iOS và Androind) và máy tính để bàn

Nhược điểm: Giá cả đắt hơn so với Ledger Nano S Plus, không thể Staking nhiều tiền điện tử thông qua Ledger Live.Ví tiền điện tử Atomic

Ví tiền điện tử Atomic là ví tiền điện tử tốt nhất cho máy tính. Ví tiền điện tử Atomic là ví nóng dành cho máy tính để bàn với giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Ví tiền điện tử Atomic được thành lập vào năm 2017. Đội ngũ chăm sóc khách hàng tốt, luôn trả lời những câu hỏi, thắc mắc của khách hàng.

Ưu điểm:

Giao diện dễ sử dụng

Tích hợp sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trong ví

Hỗ trợ Staking cho nhiều loại tiền điện tử khác nhau

Nhược điểm:

Chỉ hỗ trợ NFT trên Solana

Sàn giao dịch tích hợp tính phí cao và mức chi tiêu tối thiểu có thể cao đối với một số coin/token nhất định

Là loại ví nóng nên vẫn có khả năng bị hacker tấn công.Ví tiền điện tử Trust Wallet

Trust Wallet là loại ví điện tử tốt nhất dành cho điện thoại thuộc ví nóng, hỗ trợ nhiều coin và token giúp các nhà đầu tư dễ giao dịch. Bạn có thể xem giá cả và thêm coin và token vào ví.

Ưu điểm: Tích hợp sẵn sàn giao dịch phi tập trung (DEX), hỗ trợ staking tiền điện tử, có thể mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, hỗ trợ chuyển Bitcoin , hỗ trợ NFT

Nhược điểm:

DEX tích hợp chỉ hỗ trợ các coin thuộc Binance Smart Chain (BSC)

NFT chỉ được hỗ trợ trên Ethereum và BSC

Không có sẵn chức năng rút tiền vào tài khoản ngân hàng từ ví

Không có tiện ích mở rộng trên trình duyệt mà chỉ dùng cho điện thoại di độngTrezor Model T

Trezor Medel T là một trong những ví tiền điện tử uy tín, tốt nhất hiện nay ở dạng ví lạnh có nhiều chức năng lưu trữ Bitcoin nâng cao như: Multisig, Taproot, Shamir backup, Timelock, Tor Switch.

Ưu điểm:

Cung cấp các tính năng giao dịch nâng cao cho Bitcoin

Các tính năng bảo mật có thể tùy chỉnh cao

Tích hợp với MetaMask để có thêm khả năng sử dụng và DeFi

Màn hình cảm ứng để cải thiện chức năng và bảo mật

Nhược điểm:

Trezor Suite chỉ hỗ trợ 14 blockchain

Không hỗ trợ staking trong Trezor Suite, phải sử dụng các ứng dụng của bên thứ 3

Đắt tiền so với Ledger Nano X

Không hỗ trợ cho iOSVí MetaMask

Là một trong những ứng dụng phổ biến, uy tín được lưu trữ ở dạng ví nóng. MetaMask là ứng dụng được nhiều người sử dụng dành cho Web3 với những tính năng bổ ích. Ứng dụng này được dùng cả trên máy tính và điện thoại nên tiện lợi cho người dùng.

Ưu điểm:

Dễ dàng thiết lập và cài đặt

Không cần nhận dạng cá nhân (KYC)

Hỗ trợ nhiều blockchains, bao gồm cả testnet để phát triển dApp

Được sử dụng thường xuyên bởi hơn 30 triệu người/tháng và hỗ trợ tới 450.000 loại tài sản tiền điện tử khác nhau

Nhược điểm:

Không hỗ trợ Bitcoin gốc

Lưu trữ private key không đúng cách có thể dẫn đến bị hack và mất tiền

Hỗ trợ kỹ thuật hạn chếCrypto.com DeFi Wallet

Crypto.com được biết đến là sàn giao dịch nổi tiếng. Crypto.com DeFi Wallet là dạng ví nóng được thiết kế riêng DeFi. Crypto.com được giao dịch chuyển tiền đơn giản và dễ dàng.

Ưu điểm:

Giữ toàn quyền sở hữu tiền điện tử của bạn, không giống như trên một sàn giao dịch tập trung

Đồng bộ hóa ví DeFi Crypto.com với sàn Crypto.com nên thuận tiện cho người sử dụng sàn này

Staking trong ví khá đơn giản, có tính năng swap và bắc cầu

Kết nối với các trang web hỗ trợ Web3 từ ứng dụng

Nhược điểm: Kết nối với các blockchain hạn chế, không hỗ trợ rút tiền fiat.Những tính năng, ưu điểm, nhược điểm của ví tiền điện tử sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về các ví tiền điện tử uy tín hiện nay. Nếu bạn chú trọng tính bảo mật thông tin thì nên chọn ví tiền điện tử lạnh. Bởi ví tiền điện tử lạnh luôn bảo mật thông tin, chú trọng quyền lợi của người tham gia nhưng đáng tiếc ví tiền điện tử lạnh chi phí hơi cao và mất thời gian thực hiện giao dịch, thao tác nhiều. Nếu bạn là người kiên nhẫn, không ngại chờ đợi thì nên chọn ví tiền điện tử lạnh cũng rất tốt đó. Còn nếu bạn mong muốn giao dịch nhanh chóng thì chọn ví tiền điện tử nóng. Thời gian giao dịch nhanh chóng, chi phí thấp thì nhược điểm là bảo mật thông tin cho người giao dịch thấp, cũng dễ bị hack tấn công làm ảnh hưởng đến quyền lợi người tham gia. Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng mà mỗi người sẽ lựa chọn ví tiền điện tử phù hợp. Chẳng có loại ví tiền điện tử nào tốt mốt cách hoàn hảo, tuyệt đối.

Ưu điểm luôn đi đôi với nhược điểm. Các ví tiền điện tử luôn không ngừng nỗ lực, khắc phục những hạn chế, thiếu sót để người đầu tư được cảm thấy an tâm, tin tưởng hơn. Công nghệ thông tin ngày càng phát triển nên ví tiền điện tử luôn cải thiện không ngừng và phát huy thêm nhiều mặt tích cực để việc lưu trữ tiền điện tử được bảo mật và giao dịch mua và bán tiền điện tử được diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ hơn.


Ngọc Xuân.
 
Top