Úc Chuẩn Bị Thắt Chặt Quy Định Về Tiền Điện Tử Vào Năm 2023

Úc Chuẩn Bị Thắt Chặt Quy Định Về Tiền Điện Tử Vào Năm 2023

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 122
Trước những sự kiện đáng lo ngại đã xảy ra trên thị trường tiền điện tử trong vài tuần qua, chính phủ Úc đã chuyển sang tăng cường an toàn và quy định cho tiền điện tử.

Kho bạc Úc tìm cách thiết lập một khung pháp lý

Theo Bộ Tài chính của quốc đảo này, cần phải cải cách để hiện đại hóa hệ thống tài chính của Úc nhằm đối phó với những thách thức trong tương lai.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Tài chính, một khuôn khổ cấp phép và quy định của các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử sẽ được thiết lập vào năm 2023.

Chính phủ Úc cũng đã thông báo rằng họ sẽ phát hành một tài liệu tham vấn vào đầu năm 2023. Điều này sẽ giúp các cơ quan quản lý xác định tài sản kỹ thuật số nào sẽ được điều chỉnh bởi luật dịch vụ tài chính. Tài liệu tham vấn cũng sẽ cung cấp thông tin rõ ràng về các thiết lập cấp phép và lưu ký thích hợp để bảo vệ người tiêu dùng.

Đổi mới hơn nữa với cách tiếp cận quy định phù hợp

Thủ quỹ Úc Jim Chalmers đã làm rõ trong tuyên bố của mình rằng chính phủ sẽ tham khảo ý kiến về các vấn đề liên quan đến công việc lập bản đồ token đang diễn ra trước khi đưa ra bất kỳ luật nào. Chalmers nói thêm: “Những cải cách của chúng tôi sắp bắt đầu khắc phục điều đó để theo đuổi một hệ thống tài chính mạnh hơn và an toàn hơn. "

Thủ quỹ thừa nhận những cơ hội và rủi ro liên quan đến một công nghệ non trẻ như chuỗi khối. Theo ông, chính phủ Úc có kế hoạch thúc đẩy đổi mới đồng thời đảm bảo rằng các nhà đầu tư được bảo vệ bởi các quy định phù hợp.

CBDC và stablecoin ở Úc

Tài liệu tham vấn được đề xuất sẽ giải quyết các yếu tố khác nhau của hệ sinh thái tiền điện tử, bao gồm cả stablecoin và tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). CBDC của ngân hàng trung ương Úc hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và dự kiến sẽ kết thúc vào giữa năm 2023.

Ngân hàng Dự trữ Úc đã công bố một báo cáo vào đầu tháng này đề cập đến các stablecoin. Báo cáo kết luận rằng “stablecoin có tiềm năng nâng cao hiệu quả và chức năng của một loạt các dịch vụ thanh toán và tài chính khác.” Đây là một triển vọng lạc quan, với môi trường hiện tại trong ngành công nghiệp tiền điện tử.
 
Top