Cardano Có Thể Phá Vỡ Mức Cao Nhất Mọi Thời Đại 3 Đô La Vào Tháng 6 Theo Sau Vasil Hard Fork Không?

Cardano Có Thể Phá Vỡ Mức Cao Nhất Mọi Thời Đại 3 Đô La Vào Tháng 6 Theo Sau Vasil Hard Fork Không?

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 474
Cardano (ADA) gần đây là chủ đề của rất nhiều đầu cơ thị trường. Vasil Hardfork, bản nâng cấp blockchain Cardano quan trọng tiếp theo dự kiến sẽ xảy ra vào tháng 6, đang thúc đẩy thị trường lạc quan về giá của ADA .

ADA đã sẵn sàng cho một sự đột biến sắp tới

Theo dữ liệu lịch sử, giá của ADA luôn tăng sau các đợt nâng cấp lớn. Được ghi nhận một cách khéo léo bởi Cardians, một tài khoản người hâm mộ Cardano trên Twitter, mỗi một trong ba hard fork cuối cùng của Cardano đều có tác động rất lớn đến giá của ADA.

Việc nâng cấp Shelley vào tháng 7 năm 2020, đưa tiền đặt cọc vào blockchain, đi kèm với đó là giá tăng 500%. Mary Hardfork đã kích hoạt các mã thông báo và NFT gốc vào tháng 3 năm 2021, đã tăng giá của ADA lên 1.100%. Trong khi Alonzo hardfork của tháng 9 chứng kiến mức tăng 135% về giá.

Đáng chú ý, dữ liệu từ CryptoRank cũng cho thấy rằng những ngày trước Sự kiện Hard Fork Combinator (HFC) thường chứng kiến hành động giá mạnh mẽ nhất. Giá ADA lần lượt tăng 67,3%, 227,9% và 111,6% vào tháng 7 năm 2020, tháng 2 năm 2021 và tháng 8 năm 2021.

Vasil Hardfork đang được định hình là một vấn đề lớn đối với tương lai của Cardano giống như các bản nâng cấp khác. Được đặt theo tên của đại sứ Cardano đã quá cố hiện nay là Vasil Dabov, nó sẽ giới thiệu các cải tiến mở rộng lớn cho các ứng dụng phi tập trung (dApps) bao gồm cả pipelining.

Charles Hoskinson, Giám đốc điều hành của IOG và đồng sáng lập chuỗi khối Cardano, cũng đã bày tỏ tầm quan trọng của việc nâng cấp. Ông tuyên bố rằng TVL của Cardano sẽ tăng vọt khi bản nâng cấp được phát hành trực tuyến vì nó sẽ mở ra nhiều dApp hơn nữa.

ADA cách $ 3 bao xa?

Hiện tại, ADA dường như đang giao dịch trong lãnh thổ phần lớn là giảm giá. Đồng tiền PoS đang đổi chủ ở mức khoảng 0,80 đô la, giảm 4,30% trong 24 giờ qua. Giá hiện tại có nghĩa là tính đến thời điểm hiện tại, ADA đã giảm 20,6%.

Biểu đồ ADAUSD theo TradingView
Các nguyên tắc cơ bản của Cardano cũng thể hiện các tín hiệu hỗn hợp. Dữ liệu của IntoTheBlock cho thấy ở mức giá hiện tại, hơn 67% người nắm giữ ADA đang thua lỗ. Điều này cho thấy có thể sẽ có thêm áp lực từ phía bán nếu tâm lý thị trường không sớm thay đổi.

Tuy nhiên, để lấy lại mức giá cao nhất mọi thời đại vào tháng 9 năm 2021 là $ 3,00, ADA cần phải tăng khoảng 196%. Với sự kiện hardfork sắp diễn ra trong khoảng hai tháng nữa, không có gì là xa vời khi giá ADA có thể đạt đến đỉnh điểm để che lấp khoảng cách này nếu sự tăng cường TVL và hoạt động mạng mạnh mẽ được nhìn thấy trên blockchain.
 
Top