Báo Cáo Của Ngân Hàng Đầu Tư Hoa Kỳ Stifel Cho Thấy 3 Yếu Tố Kinh Tế Vĩ Mô Có Thể Đưa Bitcoin Lên 10 Nghìn Đô La

Báo Cáo Của Ngân Hàng Đầu Tư Hoa Kỳ Stifel Cho Thấy 3 Yếu Tố Kinh Tế Vĩ Mô Có Thể Đưa Bitcoin Lên 10 Nghìn Đô La

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 354

Báo cáo của Ngân hàng Đầu tư Hoa Kỳ Stifel cho thấy 3 yếu tố kinh tế vĩ mô có thể đưa Bitcoin lên 10 nghìn đô la


Business Insider nêu bật báo cáo của ngân hàng Stifel’s Barry Bannister cho thấy nếu Bitcoin đối mặt với ba yếu tố kinh tế vĩ mô này, nó có thể giảm xuống mức thấp nhất là 10 nghìn đô la.

1) Bitcoin như một nguồn cung tiền toàn cầu


Theo Bannister, cả S&P 500 và bitcoin đều biến động khi tiền toàn cầu chuyển thành đô la, nhưng bitcoin thì biến động mạnh hơn. Nếu đồng đô la mạnh lên, cung tiền M2 (M2 là thước đo lượng cung tiền bao gồm tiền mặt, tiền gửi séc và tiền dễ chuyển đổi) giảm xuống, điều này có thể thắt chặt các điều kiện tài chính của Hoa Kỳ. Một tài sản có tính đầu cơ cao như bitcoin có thể sẽ giảm đáng kể nếu điều kiện kinh tế Mỹ xấu đi.

2) Tác động của lãi suất Hoa Kỳ và giá vàng và dầu


Theo báo cáo, nếu lãi suất thực 10 năm của Hoa Kỳ làm tăng lạm phát do chính sách tiền tệ của Fed về việc thúc đẩy lãi suất, nó sẽ hạn chế tiềm năng tăng giá của bitcoin. Nếu lãi suất thực đó đẩy giá vàng xuống - vì trái phiếu là tài sản an toàn nhất - thì nó cũng gây áp lực lên giá Bitcoin, Stifel tuyên bố.

"Nếu bitcoin chia cho vàng giảm xuống mức thấp nhất của phạm vi (Fed thắt chặt), bitcoin có thể giảm xuống 10.000 USD vào năm 2023." phân tích được thêm vào.

3) Ảnh hưởng của Fed đối với thị trường chứng khoán


Bannister tin rằng lãi suất 10 năm sẽ không tăng quá 80 bips (điểm cơ bản) vào năm 2022, năm đầu tiên trong hai năm chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed. Tuy nhiên, S & P500 và bitcoin có thể giảm mạnh vào năm 2023 khi Fed tiếp tục các hành động của mình. “S&P 500 (và bitcoin) bị phá vỡ vào năm 2023 khi Fed tiếp tục phát triển; đây là một phần của "phần bù rủi ro vốn chủ sở hữu". Bitcoin thích phần bù rủi ro vốn cổ phần thấp hơn, vì vậy hãy xem liệu việc Fed rút tiền có làm tăng phần bù rủi ro vốn cổ phần (bitcoin giảm giá) hoặc giảm phần bù rủi ro vốn cổ phần (tăng giá) hay không, "

Bitcoin đang được giao dịch ở mức 40.000 đô la, sau khi đạt đỉnh 69.000 đô la vào tháng 11 năm ngoái; Bất chấp những lo ngại của Stifel, các nhà phân tích khác coi tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị chống lại lạm phát, như trường hợp của Giám đốc điều hành của Pantera Capital, người đã tuyên bố: “Tỷ giá tăng sẽ khiến chứng khoán và bất động sản kém hấp dẫn hơn. Vì vậy, đầu tư vào đâu khi cổ phiếu và trái phiếu đang giảm giá? Blockchain là một nơi rất hợp pháp để đầu tư vào kịch bản này. ”
 
Top