Binance Là Gì? Binance Có Lừa Đảo Không?

Binance Là Gì? Binance Có Lừa Đảo Không?

Viết bài: Quy Lee - - Đọc: 998
Binance là sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới được nhiều người biết đến nhất hiện nay, nếu các bạn mới tìm hiểu về thị trường Bitcoin cũng như tradecoin thì sẽ có chung 1 thắc mắc là sàn Binance có uy tín không, sàn Binance có tốt không, liệu Binance có lừa đảo hay không thì bài dưới đây là câu trả lời cho các bạn.

Binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử cũng giống như bao nhiêu sàn giao dịch khác trên thế giới như Poloniex, Coinbase, OKex, Kucoin.. Binance được thành lập bởi Chengpeng Zhao người Trung Quốc hay còn hay được gọi tắt là CZ từ năm 2007 tại Thượng Hải. Binance luôn được biết đến như một sàn giao dịch với mức phí giao dịch rẻ nhất chỉ khoảng 0.1% cho 1 lần giao dịch, nếu sử dụng đồng BNB để giao dịch thì chỉ còn 0.05% mỗi 1 lần giao dịch, rẻ hơn rất nhiều so với những sàn giao dịch khác. Ngoài ra sàn Binance luôn là sàn có những coin tiềm năng nhất có khả năng tăng giá mạnh mẽ vì thế mọi người đều tập trung về đây.

Link: Binance.com

[IMG]

Những ưu điểm của sàn giao dịch binance:

Phí giao dịch rẻ:

Với binance tính đến thời điểm hiện tại thì đây là sàn có mức phí giao dịch gần như là rẻ nhất, 0.1%/1 lần giao dich, và 0.05%/1 lần giao dịch nếu giao dịch bằng đồng tiền BNB, rẻ hơn nhiều so với Poloniex, và Bittrex

An toàn và ổn định:

Binance sử dụng hệ thống thiết kế kiến trúc đa tầng nên rất ổn định, và an toàn, Binance sử dụng đến 4-5 lớp bảo mật khác nhau giúp cho tài sản của các bạn được lưu trữ một cách an toàn nhất, ngay từ khi tạo tài khoản và đăng nhập các bạn có thể thấy được điều này. Đây là một điều rất quan trọng vì nếu sàn thiếu an toàn có thể bị hack dẫn tới sập sàn và tài sản của bạn có thể mất trắng, đã rất nhiều sàn trước đây dính phải điều này như BTC-E hay Cryptopia.

Xác minh danh tính dễ dàng:

Xác minh danh tính với Binance có thể tăng hạn mức rút BTC tối đa 100 BTC, nếu không xác minh thì bạn chỉ có thể rút tối đa 2 BTC mỗi ngày, về xác minh danh tính rất dễ không giống như Bittrex và Poloniex, ai đã xác minh trên 2 sàn đó thì biết rồi.

Hỗ trợ nhiều thiết bị công nghệ hiện nay:

Binance hỗ trợ các thiết bị như web, máy tính, linux, html5, webchat và một số nền tảng khác. Có APP riêng cho cả IOS và Android hoạt động cực kỳ mượt mà.

Website xử lý nhanh:

Binance có thể xử lý 1.4 triệu đơn hàng mua bán mỗi giây, quá là nhanh việc các bạn trade coin mua bán sau khi ấn lệnh chỉ trong tích tắc là đã thực hiện xong.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau:

Tiếng trung, tiếng anh, tiếng nhật, tiếng hàn, tiếng tây ban nha..

Hỗ trợ nhiều đồng coin khác nhau:

Binance hỗ trợ mấy trăm loại coin khác nhau, trong đó có một số loại mà bittrex, Poloniex không có, có nhiều loại coin độc quyền hợp tác với Binance giúp các bạn có cơ hội mua coin tiềm năng hơn các sàn khác nhiều lần.

Team phát triển mạnh:

Binance CEO đứng đầu sáng lập là ông changpeng Zhao, nhóm này nghiện cứu về thị trường tiền điện tử rất sâu rộng, có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử. Binance có mã coin riêng là BNB và hiện tại đang đứng thứ 42 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap. Đây là đồng coin được binance phát hành, mà binance là một sàn giao dịch theo mình thì sau này đồng binance này sẽ rất phát triển và tăng giá rất nhanh, có thể sẽ tăng lên 100 lần trong năm sau, hiện tại là cơ hội tốt để mua đồng tiền này.

Tính thanh khoản cao:

Với volume giao dịch đứng đầu thế giới hiện tại với khoản 5 tỷ USD một ngày, bạn sẽ không bao giờ phải lo mua coin xong bán không được vì đặt lệnh 1 cái gần như sẽ được khớp ngay lập tức với giá hiện tại, cần tiền sẽ có ngay.

Hệ sinh thái đa dạng:

Binance cung cấp đầy đủ các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử như giao dịch Lending, Margin trading, Futures, Staking, mở sàn giao dịch Binance Dex, cung cấp dịch vụ sàn giao dịch Binance Cloud, mở sàn giao dịch ngang hàng Binance P2P, cho phép mua bitcoin qua thẻ Visa, Master Card, giao dịch Binance Options quyền chọn kiểu Mỹ.

Tài chính cực kỳ mạnh:

Binance đang thể hiện sự bá chủ của mình khi liên tục vung tiền ra thâu tóm mua lại hàng loạt các dịch vụ đối thủ cũng như thị trường địa phương với việc mở sàn giao dịch Binance US, Binance KR, mua lại sàn giao dịch JEX, mua lại sàn giao dịch WazirX, mua lại ví Trust Wallet, mua lại trang web thống kê Coinmarketcap..

Với những điểm mạnh như trên, có lẽ các bạn cũng hiểu vì sao Binance lại nổi tiếng và được nhiều người chơi đến vậy, bản thân nó cũng thể hiện tính chuyên nghiệp cũng như những bước đi mang tính lâu dài của Binance, vì thế mà Binance luôn nằm trong top những sàn giao dịch Bitcoin uy tín nhất, các sàn giao dịch khác bị hack tài sản gần như sẽ phải đóng cửa sàn phá sản và mất hết khách hàng, Binance cũng từng bị hack nhưng họ trả hết cho khách hàng không thiếu 1 xu và vẫn ngày càng phát triển mạnh như chưa có gì xảy ra bởi vì đơn giản là Binance đã quá mạnh.

Phí giao dịch trên sàn Binance

Tương tự các sàn giao dịch khác, Binance có các loại phí: Phí giao dịch, phí nạp tiền, phí rút tiền.

Phí nạp rút tiền:

Nạp tiền vào sàn Binance được miễn phí

Phí rút tiền từ Binance sẽ được tính dựa vào mỗi loại coin khác nhau

Phí mua bán:

Giao dịch mua bán trên sàn Binance mặc định phí là 0.1%. Nhưng bạn có thể giảm mức phí này xuống thấp hơn bằng cách nâng level lên VIP. Binance có chính sách giảm phí giao dịch dựa vào khối lượng giao dịch trong 24 giờ của bạn:

[IMG]

Một cách khác là bạn sử dụng đồng tiền BNB để giao dịch sẽ giảm được phí giao dịch.

Hướng dẫn đăng ký sàn Binance

Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance theo từng bước chi tiết bên dưới:

Bước 1: Truy cập vào đường link sau để đăng ký: Đăng ký Binance

Bước 2: Nhập vào các thông tin Email, Mật khẩu, tích vào Tôi đồng ý.. rồi chọn Tạo tài khoản.

[IMG]

Mật khẩu yêu cầu:

Tối thiểu là 8 ký tự

Tối thiểu 1 ký tự IN HOA

Phải có ít nhất 1 chữ số

Ngoài ra bạn có thể đăng kí bằng số điện thoại nhưng hiện tại chưa hỗ trợ mã vùng Việt Nam nên cách đăng ký này tôi bỏ qua.

Đôi khi Binance sẽ yêu cầu bạn xác nhận không phải người máy, bạn nhấn vào và giữ nút lll rồi kéo sang bên phải để hình ghép ở trên khớp vào chỗ trống là được.

[IMG]

Bước 3: Sàn Binance gửi mã xác minh yêu cầu bạn kích hoạt Email đăng ký. Nếu bạn không nhận được Email thì nhấn vào Gửi lại email để nhận lại. Bạn chỉ cần nhập đúng mã mà không phải nhấn thêm nút nào rồi về trang chủ là được.

[IMG]

Hãy nhập mã xác minh 6 số đã được gửi đến email. Mã này chỉ có giá trị trong vòng 30 phút.

[IMG]

Bước 4: Như vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản trên Binance. Giờ bạn có thể đăng nhập bằng cách click vào Đăng nhập bên cạnh nút đăng ký.

Bước 5: Nhập vào Email và Mật Khẩu vừa đăng ký rồi click Đăng nhập.

[IMG]

Hướng dẫn bảo mật 2 lớp cho tài khoản Binance

Việc bảo mật tài khoản khi sử dụng bất cứ sàn giao dịch tiền ảo nào cũng rất quan trọng. Nó giúp bạn giữ an toàn, tránh khỏi việc bị mất tài khoản hay bị trộm tiền. Binance cung cấp tính năng bảo mật 2 lớp (2FA) rất tốt. Để bật tính năng này bạn làm như sau:

Bước 1: Sau khi bạn đăng nhập, bạn trỏ vào biểu tượng hình người ở góc trên cùng bên phải rồi chọn vào Bảo mật.

[IMG]

Ở phần Xác nhận Google bạn chọn vào Bật >> Xác minh google

[IMG]

Xác minh bảo mật Binance

[IMG]

Bước 2: Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Google Authenticator cho điện thoại từ CH Play của với điện thoại Android hoặc từ App Store với điện thoại Iphone. Xong thì nhấn Tiếp theo.

[IMG]

Bước 3: Mở ứng dụng Authenticator để quét mã QR. Nếu bạn không thể quét mã QR, hãy nhập mã ở bên cạnh vào ứng dụng Authenticator. Xong thì lưu mã này cẩn thận để phòng trường hợp quên mã hoặc để mất điện thoại rồi nhấn Tiếp theo 2 lần.

[IMG]

Bước 4: Bạn nhập xác minh 2 mã như ở dưới rồi nhấn Gửi.

Mã xác minh email bạn nhấn vào Nhận mã xác minh rồi lấy mã xác minh từ Email của bạn nhập vào.

Mã xác minh Google bạn lấy mã xác minh 6 chữ số từ ứng dụng Google Authenticator nhập vào. Cứ mỗi 30s là nó thay đổi mã một lần.

[IMG]

Bạn quay lại tài khoản của bạn sẽ thấy Google Authenticator được bật. Bạn cũng có thể tắt đi bằng cách click vào Vô hiệu hóa rồi nhập mã 2FA vào là được.

Ngoài ra, bạn có thể tăng tính bảo mật cho tài khoản thông qua xác thực SMS với thao tác tương tự. Nhưng nó chỉ cần thiết khi bạn giao dịch P2P mà thôi. Chỉ nên chọn 1 trong 2 tính năng bảo mật này nếu bạn không quá quan trọng về bảo mật.

Hướng dẫn xác minh tài khoản Binance

Việc xác minh tài khoản Binance là cần thiết. Bình thường nếu không xác minh, số tiền rút tối đa trong ngày chỉ là 2 BTC mà thôi. Mặc dù bạn không có nhu cầu rút nhiều tiền nhưng vẫn nên xác thực tài khoản. Nếu vấn đề nào đó xảy ra thì sẽ được sàn Binance hỗ trợ tốt hơn.

Trước khi xác minh bạn cần chuẩn bị:

Hai ảnh chụp mặt trước và mặt sau CMND hoặc thẻ căn cước hoặc Hộ chiếu

Ảnh chụp có khuôn mặt của bạn, trên tay cầm CMND/Hộ chiếu và một tờ giấy trắng có ghi chữ Binance + ngày/tháng/năm khi chụp

Ảnh bằng lái xe của bạn (không có cũng không sao)

Lưu ý: Ảnh cần phải chụp rõ mặt nếu không Binance không nhận diện được và không xác thực cho bạn.

Bước 1: Cũng tại biểu tượng hình người, chọn vào Xác minh.

Ở phần Thông tin cá nhân trong Xác nhận danh tính nhấn vào Xác thực.

[IMG]

Một bảng hiện ra bạn chọn quốc gia Việt Nam rồi bắt đầu xác thực.

[IMG]

Bước 3: Nhập vào các thông tin giống trong CMND hoặc Hộ chiếu

Họ, tên, tên đệm đầy đủ như trong CMND.

Chọn ngày/tháng/năm sinh.

Địa chỉ của bạn đang ở.

Mã bưu điện. Nếu ở Hà Nội bạn nhập 10000 còn TP. HCM thì nhập 70000. Các tỉnh khác bạn lấy ở đây .

Thành phố bạn đang ở.

Nhấn Gửi & Tiếp tục > Start

[IMG]

Một bảng hiện ra như ở dưới, bạn nhấn chọn mục để đưa ảnh xác thực vào (bạn có thể chụp ảnh hoặc lấy ảnh có sẵn đưa lên)

Ở đây tôi chọn CMND

Passport: Hộ chiếu

Driver's license: Giấy phép lái xe

Identity card: Chứng minh nhân dân

[IMG]

Lưu ý ở đây là nó chỉ nhận diện ảnh định dạng jpg hoặc png. Và bạn cần đưa lên chính xác các hình ảnh nếu không bạn sẽ phải xác minh lại từ đầu .

Tải ảnh mật trước của CMND lên. Nhấn Confirm.

[IMG]

Tiếp theo tải ảnh mặt sau của CMND. Nhấn Confirm.

[IMG]

Tiếp theo tải ảnh chụp bạn cầm CMND. Nhấn Complete.

Cuối cùng nhập mã xác minh Google Authenticator, nhấn Gửi để hoàn tất.

[IMG]

Sàn giao dịch Binance sẽ cần thời gian để xem xét các tài liệu cá nhân bạn gửi, thường trong 24h sẽ có kết quả.

Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên sàn Binance

Sàn giao dịch Binance cung cấp 4 thị trường chính là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether) và Binance Coin (BNB). Bạn có thể sử dụng BTC, ETH, USDT và BNB để mua bán với coin khác.

Hướng dẫn nạp tiền vào Binance

Vào website của sàn Binance đăng nhập tài khoản của bạn, rồi nhấn vào Ví > Ví Spot ở phía trên bên phải của trang chủ, và nhấn vào Nạp.

[IMG]

Chọn coin để nạp vào. Do có nhiều loại tiền ảo chúng ta sẽ lấy BTC làm ví dụ. Khi chọn BTC, Binance sẽ cung cấp ngay cho bạn địa chỉ ví BTC.

[IMG]

Bạn sẽ thấy địa chỉ ví BTC của bạn trên Binance, giờ bạn sẽ chuyển BTC vào địa chỉ ví này. Nếu bạn đã có sẵn BTC ở ví nào đó như ví Blockchain, Coinbase hay ví sàn khác thì chuyển vào là được..

[IMG]

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng mobile của nền tảng tương ứng để quét hoặc nhập mã QR và hoàn tất nạp tiền vào Binance.

Lưu ý: Nếu bạn chọn nạp BTC vào Binance, nghĩa là bạn đang rút BTC ở sàn giao dịch tương ứng khác. Bất kỳ lệnh nào không phải BTC vào một địa chỉ BTC trên Binance sẽ không được hoàn tiền.

Sau khi nạp bạn cần chờ khoảng 15 phút đến 1 giờ cho quá trình xác nhận giao dịch BTC vào ví Binance.

Hướng dẫn mua bán BNB trên Binance

Sau khi nạp BTC hoặc ETH, USDT vào ví Binance thì bạn có thể sử dụng để mua coin mà bạn muốn. Tuy nhiên, để được giảm 25% phí giao dịch thì bạn cần phải dùng BTC hoặc ETH, USDT để mua BNB coin. Sau đó dùng BNB để mua coin mà bạn cần. BNB cũng là đồng coin rất tiềm năng để đầu tư dài hạn.

Có 4 phương thức để mua bán trên Binance:

Phương thức 1

Bạn nhấn vào Giao dịch rồi chọn Đơn giản.

Tại đây sẽ là giao diện mua bán trên Binance, Nó tương đối phức tạp cho người mới sử dụng. Có một số phần cơ bản bạn cần nắm được:

[IMG]

Giao dịch chờ khớp lệnh

[IMG]

Số 1 bao gồm:

Cặp coin đang giao dịch: Ở đây là BTC/USDT.

Giá coin hiện tại.

Biến động giá trong 24h qua.

Giá cao nhất trong 24h qua.

Giá thấp nhất trong 24h qua.

Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua.

2 – Các thị trường và các cặp tiền ảo.

3 – Biểu đồ hiển thị giá của các đồng coin.

4 – Các lệnh mua bán đang đặt.

5 – Phần đặt lệnh mua hoặc bán.

6 – Tất cả lệnh mua bán thành công trên sàn.

7 – Lịch sử giao dịch chờ khớp lệnh.

8 – Lịch sử giao dịch đã khớp lệnh.

Một số thuật ngữ cơ bản:

Lệnh giao dịch được hiểu là một thao tác bạn ra lệnh cho sàn giao dịch.

Cặp giao dịch có thể hiểu là bạn dùng đồng coin này để giao dịch với đồng coin khác. Ví dụ bạn dùng BNB giao dịch với BTC thì cặp giao dịch của bạn là BNB/BTC.

Lệnh limit là lệnh mua hoặc bán một đồng coin nào đó với giá mà bạn mong muốn.

Với lệnh market thì bạn không thể giao dịch với mức giá mình mong muốn mà phải theo giá thị trường. Tức là thị trường đang giao dịch ở mức giá bao nhiêu thì bạn sẽ phải giao dịch với mức giá đó.

Lệnh Stop-Limit còn gọi là lệnh điều kiện – lệnh kết hợp giữa lệnh limit và lệnh market.

Lệnh OCO là lệnh kết hợp giữa lệnh limit và lệnh stop-limit. Bạn cứ hiểu đây là chức năng cho phép bạn đặt 2 giới hạn liền một lúc. Khi một trong 2 lệnh được kích hoạt thì lệnh còn lại sẽ tự huỷ.

Lệnh OCO rất dễ bị nhầm lẫn do khi đặt giá bạn cần chú ý:

Với lệnh mua: Giá giới hạn < giá hiện tại < giá dừng giới hạn

Với lệnh bán: Giá giới hạn > giá hiện tại > giá dừng giới hạn

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn mua bán Binance coin (BNB). Hướng dẫn này làm tương tự tất cả các đồng coin.

Trong phần số 2, chọn thị trường BTC >> nhập vào ký hiệu coin muốn mua/bán, ở đây nhập BNB >> chọn vào BNB/BTC.

[IMG]

Sau đó bạn xuống phần số 5 để chọn loại lệnh giao dịch rồi bắt đầu nhập lệnh mua hoặc bán BNB coin.

[IMG]

Các thông số:

Giá BNB muốn mua hoặc bán. Nếu để mặc định thì Binance sẽ lấy giá tốt nhất cho bạn.

Số lượng BNB muốn mua/bán. Bạn có thể chọn 25%, 50%, 75%, 100% để mua theo số BTC bạn đang có.

Tổng BTC là số BTC bạn phải trả để mua số BNB trên hoặc số BTC bạn sẽ nhận được khi bán số BNB trên.

Khi điền xong thông tin thì nhấn vào Mua BNB hoặc Bán BNB.

Các lệnh mua hoặc bán không khớp lệnh như giá quá cao hoặc quá thấp sẽ đẩy xuống phần lịch sử giao dịch chờ khớp lệnh. Nếu bạn muốn mua hoặc bán nhanh hơn thì click vào Bỏ để hủy lệnh và đặt lại với giá khác.

Phương thức 2

Bạn nhấn vào Giao dịch rồi chọn Cơ bản. Đây là cách đơn giản nhất để giao dịch Bitcoin, Binance Coin và nhiều đồng tiền mã hóa khác trong.

[IMG]

Phương thức 3 – Bàn giao dịch OTC

Đây là phương thức giao dịch dành cho những ai muốn mua BTC với số lượng lớn, có thể gọi là mua sỉ BTC và sẽ có giá tốt hơn, để giao dịch bạn nhấn vào Giao dịch rồi chọn OTC.

Ở giao diện này sau khi điền báo giá mua hay bán bạn sẽ nhận được thông tin giá giá giao dịch để giao dịch.

[IMG]

Phương thức 4 – Giao dịch P2P

Giao dịch P2P là Binance sẽ đứng ra làm trung gian giữa người mua và người bán cho bạn.

Bạn nhấn vào Giao dịch rồi chọn P2P.

Nó giống với giao dịch trên sàn Remitano. Muốn giao dịch ở đây bạn cần phải bật xác minh SMS và xác minh KYC.

Xem thêm:

Mua bitcoin trên Remitano

[IMG]

Cách rút tiền BTC, ETH, USDT về sàn giao dịch khác

Sau khi bạn giao dịch trên Binance và muốn rút BTC, ETH hoặc USDT từ Binance về sàn giao dịch khác có VNĐ. Tôi lấy sàn Remitano làm ví dụ như sau:

Bạn nhấn vào Ví > Ví Spot ở phía trên bên phải của trang chủ, và nhấn vào Rút tiền.

[IMG]

Tiếp theo bạn đăng nhập vào sàn Remitano để lấy ví Bitcoin, chọn Bảng điều khiển > Ví => chọn Nạp ở phần Bitcoin.

Tại ô Ví BTC có dòng địa chỉ ví BTC trên Remitano của bạn, copy dòng này chuyển sang bước tiếp theo.

[IMG]

Bước 4: Trở về giao diện rút BTC của Binance bạn chọn coin muốn rút, ở đây là BTC => click vào BTC Bitcoin, rồi nhập các thông tin:

Địa chỉ BTC của người nhận chính là dòng bạn vừa copy

Mạng lưới bạn chọn BTC

Số lượng BTC muốn rút

[IMG]

Nhấn vào Gửi đi. Bạn sẽ phải nhập mã 2FA nếu bạn đã bật bảo mật 2 lớp.

Hệ thống sàn giao dịch Binance sẽ gửi cho bạn một Email để xác nhận việc rút tiền này, bạn vào email để xác nhận là được. Thời gian cho quá trình xác nhận giao dịch là khoảng 10 – 30 phút.

Trên đây là bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản và mua bán coin trên sàn Binance. Bài viết đã cố gắng hướng dẫn đầy đủ các thông tin mà đơn giản, dễ hiểu nhất. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ biết cách sử dụng sàn Binance dù là người mới tìm hiểu.

Đăng ký ngay:

Đăng ký Binance
*link*
 
Top