Binance Mất 16% Thị Phần Spot Toàn Cầu Trong Quý Đầu Tiên Năm 2023

Binance Mất 16% Thị Phần Spot Toàn Cầu Trong Quý Đầu Tiên Năm 2023

Viết bài: Wall-E - - Đọc: 280
Cuộc khủng hoảng ngân hàng và quy định giám sát tiếp tục làm đảo lộn cấu trúc thị trường tiền điện tử, để lại một tình hình không chắc chắn đối với Binance, sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Trong vòng hai tuần qua, Binance đã mất 16% thị phần về khối lượng giao dịch sau khi bị kiện tụng bởi CFTC và quyết định chấm dứt chương trình giao dịch miễn phí. Tuy nhiên, Binance vẫn là sàn giao dịch lớn nhất thế giới với tỷ trọng thị phần 54%.

binance mat thi phan spot


Sàn giao dịch Binance chứng kiến sự sụt giảm về thị phần trong quý 1/2023

Upbit là sàn giao dịch duy nhất trong số 17 sàn được phân tích có thị phần đáng kể, mặc dù một lượng lớn khối lượng giao dịch gần đây trên sàn giao dịch Hàn Quốc tập trung vào các cặp giao dịch XRP (thêm thông tin bên dưới). Nói chung, khối lượng giao dịch tăng cao đột biến của Binance đã hoàn toàn biến mất khi sàn kết thúc chương trình giao dịch giao ngay miễn phí, được phản ánh bằng việc phân phối thị phần đồng đều giữa các sàn giao dịch còn lại.

market share volumeThị phần Khối lượng giao dịch giao ngay các sàn lớn trên thế giới. Nguồn Kaiko


Trong khi các sàn giao dịch toàn cầu đang ngày càng bị nhắm mục tiêu bởi các quy định, thị trường Mỹ đặc biệt dễ bị tổn thương hiện nay, với áp lực gia tăng giữa các sàn giao dịch còn lại.

Ngay vào thứ Sáu tuần trước, Bittrex thông báo đóng cửa hoạt động của mình tại Mỹ do không chắc chắn về các quy định mới của cơ quan quản lý. Ngay cả Coinbase, sàn giao dịch luôn nỗ lực rất mạnh với các quy đinh của cơ quan quản lý, cũng nhận được cảnh báo về dịch vụ “stake to earn” của mình, trong khi Kraken đã buộc phải đóng dịch vụ này của mình vào đầu năm nay.

khoi luong giao dich san myThị phần khối lượng giao dịch giao ngay các sàn giao dịch tại Hoa Kỳ. Nguồn Kaiko

Trong suốt quý 1, thị phần của Coinbase đã giảm từ trung bình hàng tuần 60% xuống chỉ còn 49%. Ngạc nhiên là, Binance US đã lớn lên nhiều, mặc dù bị kiện tụng đối với thực thể toàn cầu. Thị phần của Binance US đã tăng gấp ba lần từ chỉ 8% lên hơn 24%.

Mặc dù không chắc chắn về những quy định sắp tới đối với các sàn giao dịch nhưng khối lượng giao dịch trên các sàn vẫn tiếp tục tăng vọt và đạt mức cao nhất trong 4 tháng vào giữa tháng 3, duy trì ở mức cao liên tục trong một đợt hồi phục mạnh mẽ của thị trường. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch bắt đầu giảm mạnh sau khi Binance kết thúc chương trình miễn phí giao dịch giao ngay của mình.

Thị trường tiền điện tử có kết quả quý 1 tuyệt vời.​

Mặc dù có một loạt các tiêu đề tiêu cực, thị trường tiền điện tử đã đóng quý với một trong những ngành tài chính có kết quả tốt nhất. Bitcoin (BTC) vẫn xứng đáng vị trí dẫn đầu, với tăng trưởng 70% từ đầu năm.

gia coin tu dau namKết quả Q1 của một số coin / token. Nguồn Kaiko


Có một vài mã thông báo thuộc Layer 1 và 2 cũng đã tăng trưởng vượt trội.

Trong số các dự án blockchain L1 thì Solana (SOL) đã xóa bỏ hầu hết các khoản lỗ sau FTX sụp đổ với tăng trưởng +100% từ đầu năm, sau khi mạng lưới cho thấy tín hiệu ổn định và phi tập trung.

Trong lĩnh vực Layer 2, Optimism (OP) đạt mức cao kỷ lục vào tháng 2, một tháng trước khi đối thủ của mình Arbitrum A(RB) token được ra mắt.

Trong lĩnh vực DeFi, mã thông báo LDO của LidoDAO có sự tăng trưởng vượt bậc khi các nhà giao dịch đổ xô vào các dịch vụ đặt cược phi tập trung trước cuộc nâng cấp Shanghai sắp tới của Ethereum và sự kiểm soát nghiêm ngặt hơn đối với các dịch vụ tập trung tại Mỹ.
 
Top