Bitcoin Bị Đánh Bại Từ Lâu Khi Các Khoản Thanh Lý Sao Chép Vào Tháng 5 Năm 2021 Lên Đến 30.000 Đô La

Bitcoin Bị Đánh Bại Từ Lâu Khi Các Khoản Thanh Lý Sao Chép Vào Tháng 5 Năm 2021 Lên Đến 30.000 Đô La

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 581

Bitcoin bị đánh bại từ lâu khi các khoản thanh lý sao chép vào tháng 5 năm 2021 lên đến 30.000 đô la


Dữ liệu cho thấy từ đầu tháng 12, lâu nay đã phải trả giá, theo một dấu hiệu đi kèm với sự đảo chiều của thị trường vài lần vào năm ngoái.

Bitcoin (BTC) đã gây ra nỗi đau đáng kể cho những người đầu cơ giá lên trong những tuần gần đây và bây giờ, dữ liệu mới cho thấy mức độ.

Trong một tweet vào ngày 10 tháng 1, công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode đã tiết lộ rằng BTC khao khát đó đã bị chạy lại vào tháng 5 năm ngoái, khi BTC / USD bắt đầu giảm xuống còn 30.000 đô la.

Các nhà giao dịch dài hạn không "bắt được con dao"


Theo chỉ số Thống trị về thanh khoản trong thời gian dài của Glassnode, “phần lớn” các khoản thanh lý trong năm mới liên quan đến thời gian dài.

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, xét theo quỹ đạo tổng thể của Bitcoin kể từ cuối tháng 11, nhưng mức độ thua lỗ khiến vài tuần qua ngang bằng với tháng 5 về thời gian dài so với ngắn hạn.

Các nhà nghiên cứu nhận xét: “Sự thống trị về thanh lý dài hạn của Bitcoin đã đạt 69%, mức cao nhất kể từ sự kiện xóa trung bình vào tháng 5 năm 2021”.

“Điều này có nghĩa là phần lớn các giao dịch thanh lý trên thị trường kỳ hạn trong những tuần gần đây là do các nhà giao dịch dài hạn đang cố gắng bắt con dao.”

Các hợp đồng tương lai bitcoin thanh khoản dài thống trị biểu đồ chú thích. Nguồn: Glassnode / Twitter

Nhìn vào dữ liệu, giai đoạn từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 11 đã chứng kiến xu hướng ngược lại hình thành, với những người bán khống trở thành nạn nhân của một đợt tăng giá bất ngờ nhiều lần.

Mức thấp bất thường


Trong khi các đợt tăng đột biến về thanh lý kéo dài không phải lúc nào cũng đánh dấu mức đáy của giá nội địa, thì mong muốn quay đầu trong các khung thời gian ngắn đã có tiếng nói từ lâu.

Bitcoin, như Cointelegraph đã báo cáo, chắc chắn là "quá bán" theo các tiêu chuẩn lịch sử ở mức giá hiện tại.

“Nếu chúng tôi bị trả lại ở đây, tôi không tin rằng chúng tôi sẽ không xem lại những mức giá này, nhưng một số khoản giảm nhẹ trong ngắn hạn sẽ rất tốt”, nhà phân tích lượng tử Benjamin Cowen đã tweet hôm thứ Bảy như một phần của các quan sát trong ngày.

“RSI hàng ngày cũng đang quá bán về mặt kỹ thuật, $ 40k- $ 42k về mặt lý thuyết cũng là một vùng hỗ trợ.”

Cowen đã bình luận về Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử, chỉ số đạt mức thấp hiếm hoi chỉ 10/100 vào cuối tuần, biểu thị "nỗi sợ hãi tột độ" trong số những người tham gia thị trường.

Những lần xuất hiện như vậy có xu hướng được theo sau bởi sự phục hồi của giá và tâm lý, nhưng mức thấp hiện tại là rất sâu sắc, vì mức giá tương tự một năm trước đi kèm với hiện tượng ngược lại - 93/100 hoặc “lòng tham cực độ”.
 
Top