BNB Chain Chuẩn Bị Triển Khai Hard Fork Planck

BNB Chain Chuẩn Bị Triển Khai Hard Fork Planck

Viết bài: Wall-E - - Đọc: 180
BNB Chain dự kiến tiến hành hard fork mang tên Planck vào ngày 12/04 tới, hard fork lần này tập trung vào tăng cường tính bảo mật, hiệu suất, khả năng tương tác và độ ổn định cho mạng lưới. Nâng cấp này được đề xuất trong BEP-171, nhằm nâng cấp cầu nối cross-chain giữa Beacon Chain và Smart Chain – hai blockchain vận hành song song trong BNB Chain.

bnb smart chain


BNB Chain Hard Fork Planck sắp diễn ra

Planck sẽ được tiến hành ở khối thứ 27.281.024, nhà phát triển cho biết. Với Tốc độ tạo khối hiện tại thì dự đoán Hard fork sẽ xảy ra vào khoảng ngày 12 tháng 4 năm 2023 lúc 05:30 AM (UTC). Trình xác thực và nhà khai thác nút đầy đủ trên mạng chính nên chuyển phiên bản phần mềm của họ sang v1.1.21 trước ngày 12 tháng 4 năm 2023.

Để đảm bảo tính linh hoạt trong việc luân chuyển tài sản giữa BNB Smart Chain, BNB Beacon Chain và các mạng khác, nâng cấp Planck sẽ chuyển từ IAVL sang cơ chế bảo mật an toàn hơn là ICS23.

Ngoài ra, bản nâng cấp còn bổ sung thêm tính năng khóa hẹn giờ các lệnh chuyển tài sản cross-chain có giá trị lớn, cũng như tự động tạm dừng giao dịch khi phát hiện dấu hiệu bất thường hoặc trong trường hợp khẩn cấp như các vụ hack. Cơ chế bảo mật này nhằm bảo vệ cầu nối cross-chain, giúp người dùng luân chuyển tài sản dễ dàng giữa BNB Smart Chain, BNB Beacon Chain và các mạng khác.

Vào cuối năm 2022, BNB Chain đã bị tấn công hack cross-chain lớn với thiệt hại lên đến 586 triệu USD – bắt nguồn từ một lỗ hổng trong hệ thống xác minh chứng thực IAVL. Bản nâng cấp Planck được xem là giải pháp để ngăn chặn các vụ tấn công tương tự xảy ra trong tương lai.

Trước đó vào tháng 10/2022, BNB Chain từng tiến hành hard fork một lần để xử lý lỗ hổng vụ hack lúc bấy giờ.
 
Top