BNB Chịu Ảnh Hưởng Từ Hoạt Động Đầu Cơ Của Binance

BNB Chịu Ảnh Hưởng Từ Hoạt Động Đầu Cơ Của Binance

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 141
Có một số suy đoán cho rằng Binance có thể bị truy tố đã dẫn đến một loạt sự chú ý trên sàn giao dịch trong ngày qua. Đã có báo cáo về sự gia tăng số lần rút tiền, điều này có thể cho thấy rằng đã có một số người cảm thấy hoảng sợ với những lời suy đoán này.

Cũng vì thế mà giá trị đồng token gốc của mạng Binance, BNB, có thể sẽ giảm xuống.

Vào ngày 12 tháng 12, Reuters đã công bố một báo cáo bắt đầu chuỗi sự kiện. Theo báo cáo của hãng tin này, các giám đốc điều hành chủ chốt của Binance đã bị cáo buộc sắp bị truy tố tại Hoa Kỳ.


Báo cáo tuyên bố rằng Bộ Tư pháp (DOJ) đã nhắm mục tiêu đến Binance , sàn giao dịch Bitcoin tập trung lớn nhất trong nhiều năm. Tuy nhiên, các ý kiến khác nhau giữa các nhà điều tra của DOJ là tổ chức một vụ bắt giữ và truy tố toàn diện.

Theo báo cáo, một điểm gây tranh cãi chính là sức nặng của bằng chứng tích lũy được.

Rút tiền hoảng loạn hay hoạt động bình thường?

Người dùng Binance rõ ràng đã rơi vào trạng thái sợ hãi sau khi thông tin được tiết lộ, vì một khoản tiền lớn đã được rút ra sau khi báo cáo được công bố. Dữ liệu từ Nansen cho thấy trong suốt 24 giờ, Binance đã chứng kiến dòng chảy ròng âm hàng tỷ đô la.

Ngay cả khi thay đổi này không liên quan trực tiếp đến tin tức, thì thời điểm của dòng tiền chảy ra khổng lồ đã góp phần tạo ra FUD thúc đẩy việc rút tiền. Những lời chỉ trích liên tục mà sàn giao dịch nhận được do kiểm toán và Proof-of-Reserve cũng không giúp ích gì cho câu chuyện này.
1671012722915.png

Nguồn: Nansen​
Andrew Thurman, một nhà phân tích, đã tweet rằng một số nhà tạo lập thị trường đã rút tiền đáng kể trong những ngày trước đó. Hồ sơ chuỗi khối tiết lộ rằng một số lượng đáng kể đã được chuyển khỏi Binance bởi một số người dùng trong tuần qua, bao gồm cả các nhà tạo lập thị trường tiền điện tử lớn như Jump Trading và Wintermute.

Về việc rút tiền từ Binance, Jump Trading dường như nổi bật với tư cách là người dẫn đầu rõ ràng. Hoạt động ngoại hối liên tục có thể cho thấy tình trạng khan hiếm thanh khoản.

BNB giảm trong khung thời gian hàng ngày

Mã thông báo gốc của sàn giao dịch, BNB đã chú ý đến những diễn biến và phản ứng theo cách tương tự. Biến động giá của tài sản nằm ngang cho đến ngày 11 tháng 12, như có thể thấy trong biểu đồ khung thời gian hàng ngày, khi nó bắt đầu giảm.

Nó đã mất hơn 4% giá trị và trong thời gian giao dịch được quan sát khi bài viết này được viết, nó đã mất thêm 3%.

Giá Binance (BNB)
Nguồn: TradingView​
Có thể xảy ra một đợt suy thoái tiếp theo do lập trường của Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), nằm dưới đường trung tính. Hơn nữa, dấu hiệu của chỉ báo khối lượng cho thấy người bán đang kiểm soát. Là một mã thông báo trao đổi, chủ sở hữu có thể nhớ lại sự sụp đổ của FTT khi FTX phá sản.

Tài khoản Twitter lookonchain báo cáo rằng Wintermute đã gửi gần 150 triệu đô la và Justin Sun đã gửi 100 triệu đô la vào Binance trong vòng 24 giờ qua. Hành động này có thể dập tắt FUD kéo dài hoặc được các nhà phê bình giải thích rộng rãi hơn.

Binance cũng đã đăng một bài bác bỏ bản tin của Reuters trong nỗ lực làm rõ quan điểm của mình.
 
Top