Brickken (BKN) Là Gì? Brickken Token Là Gì? Mã Thông Báo BKN Là Gì?

Brickken (BKN) Là Gì? Brickken Token Là Gì? Mã Thông Báo BKN Là Gì?

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 454

Brickken (BKN) là gì? Brickken token là gì? Mã thông báo BKN là gì?

Brickken đang tạo một dApp (ứng dụng phi tập trung) cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết cho các công ty để đưa tài sản của họ vào chuỗi và tự cấp vốn thông qua Cung cấp mã thông báo bảo mật (STO) và để DAO có thể hoạt động trong môi trường tuân thủ pháp luật. Mục tiêu của chúng tôi là kết nối ngoại tuyến với trực tuyến và web2 với web3 để chuẩn bị cho thế giới đón nhận một thực tế được mã hóa hoàn toàn mới.

Giao thức của Brickken cung cấp cho người dùng giao diện dễ sử dụng, tốt nhất trong lớp, cho phép đưa các công ty, DAO, nhà đầu tư và nhà cung cấp dịch vụ vào cùng một hệ sinh thái.

Hệ thống quản lý phi tập trung của Brickken mở ra những cơ hội mới để tài trợ, quản trị, đo lường hiệu suất và quản lý kho bạc.
 • Quyền tự chủ: dApp của Brickken cung cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho các công ty hoạt động trong môi trường Web3 và tạo STO của họ dưới dạng hình thức tài trợ. Nó cho phép mọi doanh nghiệp từ mọi tầng lớp xã hội chuyển từ tham vọng sang hành động và thành công trong việc hiện thực hóa các dự án của họ.
 • Tính đơn giản: dApp của Brickken đang được xây dựng chú trọng vào tính đơn giản, để làm cho quá trình token hóa trở nên đơn giản và dễ tiếp cận nhất có thể.
 • Tuân thủ: dApp của Brickken sẽ giúp các công ty chuyển đổi tài sản của họ như cổ phiếu thành mã thông báo và phát hành STO của riêng họ theo luật hiện hành tại Quốc gia sở tại, đồng thời tuân thủ quy định địa phương về phát hành chứng khoán và quản lý tài sản. Cơ sở hạ tầng tương tự sẽ cung cấp cho DAO các công cụ cần thiết để vận hành và quản lý.
 • Dân chủ: dApp của Brickken mở đường để mở ra các thị trường kém thanh khoản trên toàn thế giới, tạo ra một giải pháp để dân chủ hóa việc gây quỹ và thu hẹp khoảng cách giữa tài chính kế thừa, đầu tư bán lẻ và Cryptoverse phi tập trung dẫn đến các cơ hội đầu tư mới.

Hệ sinh thái​

1. Cung cấp mã thông báo bảo mật​

Việc sử dụng một nền tảng phi tập trung đưa ra hai thách thức nổi bật:
 • Công nghệ: nó kết nối phần cuối của dApp chạy hoàn toàn trên một chuỗi khối công khai thông qua các hợp đồng thông minh. Các hợp đồng thông minh phải hoàn hảo để đảm bảo việc bảo vệ các nhà phát hành mã thông báo và nhà đầu tư của họ.
 • Pháp lý/quy định: mục tiêu là phát hành STO theo cách tuân thủ. Các nhà đầu tư cũng phải thông qua quy trình KYC để tuân thủ các quy định về quản lý và chống rửa tiền.
 • Khi giao dịch với chứng khoán tiêu chuẩn, thông tin sở hữu của sản phẩm đầu tư được ghi lại trong chứng chỉ có thể ở dạng PDF đơn giản. Với mã thông báo bảo mật, thông tin được lưu trữ vào một chuỗi khối bất biến và thay vì cấp chứng chỉ, mã thông báo sẽ được cấp.
Tất cả các quốc gia đều có các quy định rất chính xác và rộng rãi liên quan đến chứng khoán là gì, chúng phải được phát hành như thế nào, ai có thể tham gia, ai có thể mua chúng và các nhà đầu tư được bảo vệ như thế nào.

Brickken nhằm mục đích tạo ra một giao thức thống nhất phi tập trung về phát hành mã thông báo bảo mật.

Mục tiêu là để bất kỳ nhà phát hành mã thông báo bảo mật nào sử dụng công nghệ của Brickken và để nhà phát hành này:
 • Tuân thủ các quy định của địa phương.
 • Tuân thủ các thông số kỹ thuật của chính việc phát hành (cái gì).
 • Tuân thủ quy trình bán mã thông báo bảo mật có thể diễn ra như thế nào và bởi ai (làm thế nào).
 • Việc chuyển mã thông báo bảo mật tuân thủ pháp luật chậm xảy ra ở các thị trường thứ cấp (ở đâu).
Ngoài ra, điều quan trọng là phải xem xét rằng mặc dù sự phức tạp lớn nhất nằm ở việc cung cấp giải pháp tuân thủ theo quan điểm quy định và công nghệ, nhưng cấu trúc tài chính và mã thông báo của việc phát hành mã thông báo bảo mật phải tuân thủ mục tiêu cuối cùng của dự án.

Theo nghĩa này, dApp phải cho phép nhà phát hành thiết lập giới hạn cứng và giới hạn mềm, thời hạn hoặc kỳ hạn của khoản vay trong trường hợp phát hành nợ hoặc phân bổ cổ phần trong trường hợp cổ phiếu được mã hóa là gì.

2. Hợp đồng thông minh token bảo mật​

Hợp đồng thông minh sẽ được sử dụng để tạo ra hai thực thể: mã thông báo tiện ích ERC2011 BKN và nhà máy STO. Cái sau sẽ triển khai mã thông báo STO chuyên dụng ERC20 và hợp đồng ký quỹ cho mỗi STO được phát hành thông qua dApp của Brickken.

Mã thông báo BKN sẽ là mã thông báo tiện ích được liên kết với nền tảng dApp. Với nó, các nhà quảng bá có thể phát hành STO của riêng họ.

Mã thông báo tiện ích BKN sẽ có thể truy cập được thông qua Uniswap pool12. Các nhà quảng cáo sẽ cần có được BKN để sử dụng dApp. BKN sau đó được sử dụng khi thực hiện các hoạt động STO.

Brickken đặt mục tiêu đạt được mức độ bảo mật cao nhất, sử dụng các thư viện đã được kiểm toán và các hợp đồng thông minh tuân theo các phương pháp hay nhất để giảm các vectơ tấn công và khả năng khai thác có thể xảy ra.

3. Token tiện ích BKN​

Mã thông báo tiện ích BKN sẽ có hai giai đoạn cơ bản khác nhau và được xác định rõ: giai đoạn phát hành trước và bán công khai.

Mục tiêu của giai đoạn tiền phát hành là phân bổ mã thông báo tiện ích BKN cho các nhà phát hành Cung cấp mã thông báo bảo mật (STO) trong tương lai và các nhóm người khác tin tưởng vào tầm nhìn của Brickken.

Việc chào bán công khai sẽ được tiến hành sau khi thời gian trước phát hành kết thúc.

Ở giai đoạn này, mã thông báo tiện ích BKN sẽ được đặt thông qua IEO và sau đó trong nhóm Uniswap, sẽ được tài trợ trước bằng USDC (một stablecoin) và BKN để nâng cao khả năng của dApp.

Brickken sẽ cần tài trợ cho nhóm để thiết lập giá khởi điểm cố định, vì các nhà tạo lập thị trường tự động và đặc biệt là Uniswap, sử dụng Công thức sản phẩm không đổi để thiết lập giá dựa trên số tiền của cặp BKN/USDC được gửi trong nhóm.

Đương nhiên, cả số tiền x và y (BKN và USDC) phải được tài trợ. Số lượng được cung cấp được xác định bởi giá khởi điểm mục tiêu.

Hợp đồng mã thông báo tiện ích ERC20 sẽ triển khai một số lợi thế chức năng như:
 • Đại diện cho quyền biểu quyết tùy thuộc vào tỷ lệ nắm giữ BKN.
 • Các tổ chức phát hành STO sẽ giữ BKN làm tài sản thế chấp và sẽ có một hệ thống thưởng và phạt đối với các tổ chức phát hành hoàn thành các nghĩa vụ được thiết lập trong sách trắng STO tương ứng của họ. Những phần thưởng này sẽ đến dưới hình thức đặt cược và chém.
 • Tuân thủ nhiều đề xuất cải tiến Ethereum như EIP712 và EIP165.
 • Brickken sẽ đề xuất thành lập DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung), tổ chức này sẽ chi phối việc ra quyết định về các vấn đề như nâng cấp giao thức, phân bổ quỹ xã hội và quản trị giữa những người khác.
 • Đóng vai trò là mã thông báo thanh toán cho các bên thứ ba thuộc Hệ sinh thái chuyên gia của Brickken.

Token hóa​

Bất kỳ tài sản hoặc hoạt động kinh doanh nào cũng có thể được chia nhỏ thành các phần nhỏ giữ nguyên dạng mã thông báo, với các quyền và giá trị như nhau, có thể được mua bởi bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu, vào bất kỳ lúc nào.

Brickken cung cấp một nền tảng phi tập trung, tuân thủ pháp luật, hàng đầu thị trường để thực hiện Cung cấp mã thông báo bảo mật (STO) và quản lý đầu tư, tạo ra một giải pháp an toàn, minh bạch, thuận tiện để gây quỹ thông qua mã thông báo.

Kiến trúc dApp của Brickken là mô-đun, dựa trên các dịch vụ siêu nhỏ kết nối với nhau để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng, khả năng nâng cấp và bảo trì giao thức.

Những thách thức bổ sung​

 • Đạt được khả năng mở rộng và cơ sở chi phí thấp trong các mạng chuỗi khối công khai.
 • Các giải pháp hiện tại phải đối phó với việc thiếu khả năng mở rộng và chi phí liên quan đến các mạng chuỗi khối công cộng như mạng chính Ethereum. Vì lý do này, giải pháp được áp dụng trong nhiều trường hợp là sử dụng một chuỗi khối riêng tư, từ bỏ mục tiêu phi tập trung hóa.

Phân phối coin ban đầu​

Đợt phát hành sẽ có giới hạn ban đầu là BKN [150.000.000].

Trong số tiền này, nhóm thanh khoản sẽ được tạo sẽ được thực hiện bằng cách gửi 12.000.000 (8%) vào nhóm Uniswap để đảm bảo tính ổn định của mã thông báo; nhóm sẽ được tài trợ bằng USDC. USDC là một stablecoin và nó sẽ đến từ kho thanh khoản được tạo ra từ giá trị do giao thức tạo ra từ mô hình kinh doanh của nó.

Giá mở ban đầu sẽ được đặt theo mối quan hệ giữa 12.000.000 BKN đến từ phí mã thông báo và số tiền huy động được của tất cả các công ty do giao thức mang lại trên chuỗi. Điều này ngụ ý rằng tỷ lệ giá sẽ được xác định bởi giá trị gia tăng mà giao thức mang lại cho hệ sinh thái tại thời điểm đóng 12.000.000 BKN.

Uniswap là một giao thức thanh khoản tự động được cung cấp bởi Công thức sản phẩm không đổi và được triển khai trong một hệ thống hợp đồng thông minh không thể nâng cấp trên chuỗi khối Ethereum. Điều này loại bỏ nhu cầu về các trung gian đáng tin cậy, ưu tiên phân cấp, chống kiểm duyệt và bảo mật. Uniswap là phần mềm nguồn mở được cấp phép theo GPL.

Sau khi tài trợ cho nhóm thanh khoản, một tỷ lệ phần trăm của kho thanh khoản sẽ được sử dụng để tài trợ cho các đề xuất về Brickken DAO, thêm nhiều bên liên quan hơn vào phương trình và cho phép giao thức phát triển theo cách phi tập trung.

Xã hội và DAO​

Tổ chức phát hành sẽ mua BKN từ nhóm Uniswap mà Brickken sẽ tạo trong quá trình bán công khai mã thông báo tiện ích BKN.
Sau khi tổ chức phát hành nhận được mã thông báo tiện ích BKN, tổ chức phát hành có thể khởi tạo mã thông báo chỉ định tài sản sẽ được mã hóa cùng với các điều khoản và điều kiện của mã thông báo (các đề xuất có mục đích từ các quốc gia này.

Để cho phép các cá nhân và doanh nghiệp có quyền truy cập vào thị trường vốn giống như các quốc gia phát triển khác, Brickken đang xem xét phân bổ một phần lợi nhuận của mình để cho phép các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ hơn được giảm giá chi phí mã thông báo.

Như đã đề cập, Brickken dự định phát triển DAO. Mục đích của DAO sẽ là cung cấp cho các thành viên cộng đồng quyền quyết định về việc nâng cấp giao thức. Ví dụ: để khuyến khích phân bổ quỹ xã hội để tài trợ cho STO chịu sự điều chỉnh của các tham số ESG, quản trị chung và nâng cấp giao thức.

Mục tiêu là càng phi tập trung càng tốt với trọng tâm chính là thu hút sự tham gia của cộng đồng, điều này sẽ rất quan trọng đối với sự thành công của dự án.

Khuyến khích khả năng tự bền vững của hệ sinh thái bằng cách sử dụng BKN làm phương tiện đầu tư.

Mục đích của Brickken là thiết kế và phát triển một hệ sinh thái STO tự điều chỉnh. Brickken thừa nhận rằng những hạn chế nhất định phát sinh từ việc phân quyền hoàn toàn. Trong số những người khác, có thể một số tổ chức phát hành STO cố ý cố tình lạm dụng chính hệ sinh thái. Sự phân cấp như vậy gây khó khăn cho việc kiểm soát thực sự ai có thể và không thể truy cập vào hệ sinh thái. Do đó, Brickken sẽ phát triển một hệ thống nhúng sẽ thực hiện một số hành động nhất định một cách tự động và độc lập để bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư.

Dịch vụ cung cấp mã thông báo bảo mật (STO) sẽ có một cơ chế thế chấp mà theo đó BKN nhận được bởi các nhà phát hành mang mã thông báo từ các nhà đầu tư sẽ được gửi vào tài khoản ký quỹ dưới hình thức cổ phần. Tài khoản ký quỹ sẽ đúc hoặc cắt phần thưởng sẽ được cộng hoặc rút vào số dư BKN Tùy thuộc vào số lượng BKN nhận được và hành vi của người phát hành.

Nhà máy STO sẽ kết hợp một hệ thống thưởng/phạt theo đó Good Actors sẽ nhận được tiền đặt cược dưới dạng BKN có thể được bán hoặc sử dụng để triển khai các STO bổ sung hoặc dịch vụ phải trả bằng BKN. Mặt khác, các Diễn viên xấu sẽ bị phạt khi tiền gửi BKN của họ bị cắt giảm và sẽ bị đưa vào Danh sách đen.
 
Top