BTC Và ETH Mất Dần Sự Chú Ý Do Thiếu Tính Khả Dụng, Trong Khi BSV Tỏa Sáng

BTC Và ETH Mất Dần Sự Chú Ý Do Thiếu Tính Khả Dụng, Trong Khi BSV Tỏa Sáng

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 1004

BTC và ETH mất dần sự chú ý do thiếu tính khả dụng, trong khi BSV tỏa sángĐôi khi có thể khiến bạn bực bội khi chứng kiến những người theo dõi blockchain trải qua sự tức giận của công chúng về những gì các mạng phổ biến có thể hoặc không thể làm. Chúng ta đã biết blockchain BSV thực hiện tất cả một cách dễ dàng. Với cơ hội thể hiện khả năng của mình mà không có tiếng ồn trắng và tin đồn trong ngành, BSV thu hút các nhà phát triển và người dùng dữ liệu khối lượng lớn, nhiều người trong số họ tị nạn từ các blockchain khác.

Một ví dụ gần đây về sự tức giận này là báo cáo của chiến lược gia Nick Panigirtzoglou của JPMorgan về Ethereum, cho thấy mạng đã trải qua sự sụt giảm ổn định trong việc sử dụng thực tế. Các ứng dụng Tài chính phi tập trung, hoặc “DeFi”, đã chuyển sang các mạng thay thế như Solana, TRON và Polygon.

Nick Panigirtzoglou cũng lưu ý vào năm ngoái rằng BTC và các tài sản kỹ thuật số khác đã trở nên ít phổ biến hơn với các nhà đầu tư tổ chức, nói rằng sự quan tâm “đã cạn kiệt” và “có lẽ gần bằng phẳng”.

Tuy nhiên, tuyên bố về Ethereum của Panigirtzoglou đã bị Joey Krug của Pantera bác bỏ, người đã dự đoán rằng hơn 50% giao dịch tài chính trên thế giới “theo một cách nào đó, hình dạng hoặc hình thức sẽ chạm vào Ethereum”. Pantera là một nhà đầu tư lớn vào các dự án Ethereum nhưng dự đoán vẫn phụ thuộc nhiều vào khả năng của Ethereum trong việc khắc phục các vấn đề kỹ thuật của nó và chứng minh rằng nó có thể mở rộng để trở thành sự thật.

Mặc dù đưa ra các quan điểm trái ngược nhau, cả hai phân tích đều phản ánh một thực tế là bạn không thể làm được gì nhiều với BTC và ETH ngay bây giờ. Những hứa hẹn về các giải pháp mở rộng quy mô và các bản sửa lỗi được củng cố trong tương lai không giúp được các nhà phát triển đang tìm kiếm một dự án vào năm 2022.

Không có gì khác để nói, vì vậy mọi người hãy xem giá

Điều đáng thất vọng hơn nữa là phương tiện truyền thông tập trung vào đơn giá, như thể đó là chỉ báo tốt nhất về việc áp dụng và tiện ích của blockchain. Có quá nhiều inch cột dành riêng cho hiện tượng này. Nhiều khi các nhà phân tích sẽ cố gắng kết nối các chuyển động giá tiền điện tử với các sự kiện tin tức bên ngoài, sự thật là các tài sản có xu hướng tăng và giảm, tăng cao và sụp đổ, phù hợp với nhau hơn là liên quan đến vận may trong thế giới thực của chúng. Tether duy trì “giá trị” của nó khoảng 1 đô la Mỹ mặc dù việc thiếu sự ủng hộ bằng đồng đô la thực đã được nhiều người biết đến; Mạng của Solana ngừng hoạt động và khởi động lại mà hầu như không có chút rung lắc nào trên biểu đồ giá; XRP vẫn là tài sản kỹ thuật số “top ten” bất chấp tính hợp pháp còn nhiều nghi ngờ. Sau đó, một ngày tin tức chậm chạp khi không có gì nhiều xảy ra, tất cả các mức giá đột nhiên giảm từ 10% trở lên.

Các nhà giao dịch thích sự biến động và di chuyển theo đàn, chú ý nhiều hơn đến xu hướng biểu đồ giá hơn là các sự kiện tin tức. “Tiền điện tử” chỉ là một tài sản đầu cơ khác mà họ nhúng vào và rút ra, giống như cách họ làm với cổ phiếu. Mặc dù tài sản kỹ thuật số gần đây đã bắt đầu phản ánh xu hướng giá trên thị trường chứng khoán, nhưng trong tiền điện tử, thậm chí còn ít mối liên hệ giữa tài sản và thực tế. Cổ phiếu (ít nhất là bề ngoài) đại diện cho các công ty thực tham gia vào các hoạt động kinh doanh thực với người dùng và khách hàng thực — trong khi một tỷ lệ lớn dân số thế giới chưa bao giờ sở hữu hoặc sử dụng “tiền điện tử”.

Cả BTC và ETH đều đã mất phần trăm thị phần của thị trường “người dùng” tài sản kỹ thuật số tổng thể do sự xuất hiện của các mạng mới và có triển vọng, nhưng đơn giá và vốn hóa thị trường của chúng vẫn cao nhờ sự công nhận tên tuổi. Các nhà giao dịch tiềm năng đã kỳ vọng giá sẽ tăng vào một thời điểm nào đó, vì vậy họ tiếp tục mua vào — bất kể họ có bao giờ có ý định sử dụng tài sản cho mục đích ban đầu hay không.

BTC không có khả năng trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới và thậm chí còn chật vật để trở thành một lựa chọn thanh toán thứ cấp hữu ích ở El Salvador. Ethereum đã vấp ngã và không đạt được các mục tiêu “lộ trình” trong nhiều năm nay, không có gì đảm bảo rằng điều này sẽ thay đổi. Phí giao dịch trên cả hai mạng đã khiến chúng trở nên không hữu ích trên quy mô mà chúng mong muốn.

Trong khi đó, BSV xử lý nhiều giao dịch hơn BTC và ETH cộng lại mà không gặp trục trặc. Nó chạy và bảo đảm các hợp đồng cho bất kỳ loại ứng dụng nào. Các NFT của nó chứa dữ liệu được xử lý và duy trì trên chuỗi. Nó có thể xử lý bất kỳ khối lượng thanh toán kỹ thuật số nào với mức phí chỉ bằng một phần trăm cho mỗi giao dịch. Nó có thể mở rộng để đáp ứng mọi nhu cầu về kích thước mà không gặp sự cố, khởi động lại hoặc tăng phí.

Đó là một cuộc đấu tranh liên tục để BSV giành được sự chú ý chính trong khi BTC vẫn tồn tại và được gọi đơn giản là “Bitcoin” đối với hầu hết mọi người. Tương tự như vậy, Ethereum có danh tiếng là “chuỗi khối hợp đồng” cho dù nó có thực sự hoạt động hay không, và do đó, điều này luôn xuất hiện đầu tiên trong tâm trí các nhà đầu tư.

Tình hình đó đang thay đổi. Mặc dù BSV thường không được chú ý trong các báo cáo truyền thông, nhưng BSV đang âm thầm xây dựng cơ sở người dùng với nhiều dự án mà cuối cùng sẽ phát triển quá lớn để có thể bỏ qua. Khi các nhà điều hành dự án báo cáo sự hài lòng với cách mạng BSV hoạt động, sẽ có nhiều người tham gia hơn. Và tại thời điểm đó, các nhà phân tích sẽ nhận thấy rằng BSV đã giải quyết tất cả các vấn đề khác của blockchain từ lâu.
 
Top