Các Nhà Đầu Tư Ethereum Thua Lỗ Nặng Nề Khi 80% Số ETH Được Đặt Cược Có Màu Đỏ

Các Nhà Đầu Tư Ethereum Thua Lỗ Nặng Nề Khi 80% Số ETH Được Đặt Cược Có Màu Đỏ

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 142
Thị trường gấu đã dẫn đến nhiều tổn thất cho các cá nhân và thậm chí cả các tổ chức lớn, và theo dữ liệu gần đây được chia sẻ bởi trang phân tích tiền điện tử, Dune analytics, phần lớn tất cả những người đặt cược ETH đều thua lỗ trong khi số tiền còn lại của ít người đặt cược hơn.

Lý do đằng sau kết quả lỗ nhiều hơn lãi là do điều kiện thị trường bắt đầu từ năm 2021 sau khi chuỗi Ethereum Beacon được ra mắt, cho đến hiện tại. ETH đã đạt mức cao mới mọi thời đại (ATH) nhưng cũng đã giảm hơn 50% so với ATH.

Mức đặt cược ETH hàng tuần giảm xuống mức thấp nhất khi chỉ 20% số ETH đặt cược chuyển thành tiền​

Dữ liệu được công bố vào ngày 4 tháng 1 cho thấy thêm rằng 80% ETH được đặt cọc hiện đang ghi nhận các khoản lỗ. Những người đặt cược tình cờ là một phần của 20% vẫn còn tiền là những người đặt cược ETH ở mức giá thấp hơn mức hiện tại.

Số liệu thống kê phân tích của Dune về giá ETH đã đặt cọc
Theo dữ liệu, một lượng đáng kể ETH đặt cọc đã được đặt cọc khi ETH vẫn ở trong phạm vi giá 600 đô la — điều này bắt đầu từ tháng 12 năm 2020 khi Chuỗi Beacon được ra mắt. Mặc dù ETH kể từ đó đã tăng đến mức hiện cao hơn 50% so với mức giá năm 2020, nhưng 80% ETH hiện đang được đặt cọc đã được đặt ở mức giá bằng hoặc cao hơn 1.200 đô la.

Sau những khoản lỗ lớn được ghi nhận trong số ETH đã đặt cược , số lượng ETH được đặt cọc hàng tuần đã giảm mạnh với số lượng ETH được đặt cược ít hơn kể từ quý cuối cùng của năm 2022. Trong tuần qua, chỉ có tổng cộng 25.000 ETH được đặt cọc.

Trước các điều kiện thị trường khắc nghiệt, con số khoảng 150.000 ETH đã được đặt cọc mỗi tuần. Nếu ETH tiếp tục đi xuống, rất có thể sẽ có một lượng lớn rút tiền từ các hợp đồng đặt cược ETH khi cơ chế rút tiền được triển khai vào cuối năm nay.

Một câu chuyện khác đáng xem xét là viễn cảnh dài hạn. Với thực tế là hầu hết những người đặt cược đã có ý tưởng ban đầu về việc giữ ETH của họ trong thời gian dài, họ cũng có thể nhắm mắt làm ngơ trước mức giá hiện tại của Ethereum.

Ngoài ra, đặt cược ETH trực tiếp hoặc thông qua một sàn giao dịch thường sẽ bao gồm thời gian khóa hai năm đã cam kết. Đối với bối cảnh, 15,9 triệu ETH hiện đang được đặt cọc, chiếm 13,2% toàn bộ nguồn cung, theo báo cáo dữ liệu của Dune.

Tuy nhiên, ngay cả khi mức giảm dường như không bao giờ kết thúc, vẫn có hy vọng cho Ethereum và thậm chí cả các altcoin khác. Tính đến thời điểm viết bài, ETH đã tăng hơn 3% trong 24 giờ qua với khối lượng giao dịch là 5,2 tỷ USD trong cùng khoảng thời gian.

Biểu đồ giá Ethereum từ chế độ xem giao dịch

Nguồn [ETH/USDT] trên TradingView.com​

Hơn nữa, một sự đảo ngược dự kiến sẽ xảy ra, do các chuyển động tăng mạnh trong những gì dường như là một động thái sai lầm.
 
Top