Chỉ Số On-chain Bitcoin Cho Thấy Đợt Bull Run Kiểu 2017 Sẽ Tiếp Tục

Chỉ Số On-chain Bitcoin Cho Thấy Đợt Bull Run Kiểu 2017 Sẽ Tiếp Tục

Viết bài: Linh Bư - - Đọc: 353
Đợt pullback từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 67.000 đô la xuống dưới 60.000 đô la của Bitcoin cũng không thể ngăn cản phe bò để mắt đến những mức ATH khác phía trước, theo một chỉ báo dự đoán đáy và đỉnh của thị trường.

1636119771613.png
Được biết đến là MVRV, chỉ số rủi ro đại diện cho tỷ lệ giá trị thị trường của Bitcoin với giá trị thực của nó – tương tự như tỷ lệ giá trên sổ sách (P/B), so sánh giá trị thị trường của một công ty với giá trị sổ sách của nó. Khi làm như vậy, MVRV cố gắng xác định xem tài sản có được định giá thấp hoặc quá cao hay không.

Bitcoin thiết lập tăng giá giống năm 2017

Chỉ số MVRV trên 3.7 cảnh báo về sự gia tăng mạnh mẽ của Bitcoin, dẫn đến việc bán tháo. Mặt khác, MVRV dưới 1 ngụ ý áp lực mua đối với triển vọng Bitcoin chạm đáy.

MVRV đã từng hỗ trợ các trader Bitcoin trong việc phát hiện áp lực bán và mua trên thị trường. Ví dụ: các lớp phủ màu cam trong biểu đồ bên dưới thể hiện mối tương quan giữa giá Bitcoin và đầu ra MVRV của nó.

Chỉ số on-chain Bitcoin cho thấy đợt bull run kiểu 2017 sẽ tiếp tục

Giá Bitcoin so với MVRV | Nguồn: CryptoQuant

Lennard Neo, trưởng bộ phận nghiên cứu của Stack Funds, giải thích trong một báo cáo mới được công bố vào ngày 4 tháng 11 rằng sự phục hồi MVRV hiện tại tương tự như những gì đã diễn ra trong đợt bull run năm 2017, tạo thành một chuỗi các mức đỉnh cao hơn và đáy cao hơn (màu xanh lá cây) xác nhận xu hướng tăng giá của Bitcoin.

Ngoài ra, MVRV cũng phục hồi tương tự sau đợt giảm giá vào tháng 5 năm 2021, giảm xuống dưới 1 cho thấy thị trường Bitcoin bị định giá thấp trong giai đoạn đó. Chỉ số này đã phục hồi tốt để tạo ra mức đỉnh cao hơn và đáy cao hơn, xác nhận xu hướng tăng của Bitcoin.

“Với MVRV hiện đang ở mức 2,72, khác xa so với mức đỉnh gần đây là 3,96 vào tháng 2, chúng ta đang kỳ vọng có thêm khả năng tăng trưởng khi nó re-test lại mức 4. Nếu xu hướng tăng MVRV diễn ra trong tương lai gần, thì đỉnh của Bitcoin có lẽ sẽ không còn xa nữa”, Neo viết trong một báo cáo được công bố vào ngày 4 tháng 11.

Bitcoin hướng tới 70.000 đô la?

Neo nói thêm rằng khả năng giữ mức hỗ trợ 60.000 đô la gần đây của Bitcoin cho thấy nó đã sẵn sàng để retest 67.000 đô la, hoặc thậm chí mở rộng lên tới 70.000 đô la.

Nhà phân tích đã đề cập đến hai số liệu on-chain ngoài MVRV để giải thích triển vọng tăng giá của mình. Điều đó bao gồm các chỉ số theo dõi số dư trên tất cả các sàn giao dịch và ví tiền điện tử có chứa một lượng lớn Bitcoin.

Cụ thể, tổng số Bitcoin mà các sàn giao dịch trên toàn thế giới nắm giữ đạt 2,311 triệu BTC, mức thấp nhất trong hơn ba năm.

Chỉ số on-chain Bitcoin cho thấy đợt bull run kiểu 2017 sẽ tiếp tục

Bitcoin được năm giữ trên tất cả các sàn giao dịch |
Nguồn: CryptoQuant

Các nhà đầu tư lớn cũng tăng tốc độ tích lũy khi giá Bitcoin phục hồi sau vụ tai nạn từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2021.

Theo chỉ báo cú sốc nguồn cung cá voi của Glassnode, cái gọi là cá voi – địa chỉ nắm giữ từ 10.000 đến 100.000 BTC – đã tăng cường mua Bitcoin trong quá trình phục hồi từ dưới 30.000 đô la sau tháng 7.

Chỉ số on-chain Bitcoin cho thấy đợt bull run kiểu 2017 sẽ tiếp tục

Cú sốc về nguồn cung cá voi Bitcoin |
Nguồn: Glassnode

Dor Shahar, một nhà phân tích on-chain tại CryptoJungle, gọi đó là dấu hiệu của “xu hướng tăng tích lũy trong nhiều tháng”, dự đoán mức cao kỷ lục mới cho Bitcoin khi cá voi loại bỏ nhiều BTC hơn khỏi lưu thông.

“Tỷ lệ giữa hai nhóm, cá voi và cá con, đưa ra phép đo về động lực cung”

Ông Dor Shahar và nói thêm:

“Do đó, chỉ báo có thể giúp hình dung sự thiếu hụt nguồn cung do cá voi nắm giữ có thể gây ra và ảnh hưởng của nó đối với giá. Cùng với đó, một chỉ báo vĩ mô nhạy cảm hơn”.
 
Top