Đánh Giá Hành Vi Nhu Cầu Phái Sinh Ethereum [ETH] Trước Năm 2023

Đánh Giá Hành Vi Nhu Cầu Phái Sinh Ethereum [ETH] Trước Năm 2023

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 181
Cảnh báo của Glassnode vừa tiết lộ rằng nguồn cung ETH hoạt động lần cuối trong một đến bốn tuần qua đã tăng lên mức cao hàng tháng. Đây là một điểm mới mẻ từ tình trạng không hoạt động tương đối mà chúng tôi đã quan sát thấy trong nửa đầu tuần này.

Lợi nhuận quan sát được trong hoạt động cung ứng là một sự thay đổi nhịp độ mới mẻ. Điều này là do trước đây chúng tôi đã quan sát thấy sự sụt giảm nguồn cung của ETH trong lần hoạt động gần đây nhất và do đó, hành động giá của nó tương đối yếu. Nói cách khác, hoạt động thấp dẫn đến biến động thấp hơn.

Đánh giá về phân phối nguồn cung của Ethereum cho thấy một quan sát thú vị từ các địa chỉ hàng đầu của ETH. Hóa ra là các địa chỉ hàng đầu đã hoạt động tích cực hơn, đặc biệt là trong bốn ngày qua. Một số địa chỉ hàng đầu bao gồm những địa chỉ nắm giữ từ 10.000 đến một triệu ETH đã được thêm vào số dư của họ trong tuần này.

1670568648766.png


Nguồn: Santiment​
Trong khi đó, các địa chỉ nắm giữ từ 1.000 đến 10.000, cũng như những địa chỉ nắm giữ từ một triệu đến 10 triệu đồng xu đã cắt giảm số dư của họ. Những quan sát này xác nhận rằng có hoạt động hỗn hợp giữa những con cá voi , do đó khó dự đoán kết quả hơn.

Nhu cầu phái sinh ETH có thể thống nhất kết quả trên thị trường giao ngay không?

Quan sát quan trọng đầu tiên từ thị trường phái sinh là nhu cầu về ETH từ phân khúc này đã được cải thiện đôi chút trong vài ngày qua. Điều này được phản ánh trong sự gia tăng lãi suất mở của ETH từ ngày 5 tháng 12.
1670568681331.png

Nguồn: CryptoQuant​
Tuy nhiên, sự gia tăng thể hiện sự nhiệt tình thấp của các nhà đầu tư, do đó cho thấy thiếu nhu cầu mạnh mẽ. Chỉ số thanh lý mua Ethereum đã đạt được mức giảm ròng tổng thể trong ba ngày qua. Điều này xác nhận sự sụt giảm số lượng các vị thế mua được thanh lý.

ETH thanh lý dài hạn
Nguồn: CryptoQuant​
Một lý do tiềm năng cho kết quả trên là hành động giá của ETH đã bị hạn chế kể từ đầu tháng. Cũng có thể là do các nhà đầu tư ít được khuyến khích thực hiện các giao dịch mua.

Đây có thể là kết quả có thể xảy ra nhất do nhược điểm được quan sát thấy trong tỷ lệ đòn bẩy ước tính. Cái sau đã đi vào một quỹ đạo đi xuống tổng thể trong ba tuần qua.

Tỷ lệ đòn bẩy ước tính của ETH
Nguồn: CryptoQuant​
Đánh giá từ những quan sát trên trên thị trường phái sinh, chúng ta có thể kết luận rằng nhu cầu đang bắt đầu phục hồi. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn đang tránh đòn bẩy có thể do mức độ không chắc chắn cao trên thị trường.
 
Top