Đây Là Mức Độ Phát Triển Của 5 Parachains Hàng Đầu Của Polkadot Xét Về TVL

Đây Là Mức Độ Phát Triển Của 5 Parachains Hàng Đầu Của Polkadot Xét Về TVL

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 146
Polkadot đã duy trì sự hiện diện mạnh mẽ trong danh sách các dự án tiền điện tử hàng đầu theo giới hạn thị trường. Nhiều nhà phân tích am hiểu quan sát không gian tiền điện tử đặt nhiều kỳ vọng vào dự án tiền điện tử này, đặc biệt là do cách tiếp cận khác biệt của nó.

Nhưng có một thước đo tăng trưởng khác có thể giúp các nhà đầu tư hiểu những gì sẽ xảy ra vào năm 2023 về tăng trưởng và sự tăng trưởng đó có thể đến từ đâu.

Polkadot parachains rất lạc quan​

Tổng giá trị bị khóa (TVL) là một trong những thước đo tốt nhất để đo lường sự phát triển của mạng. Dữ liệu gần đây đã tiết lộ một danh sách các parachains Polkadot cho đến nay đã đạt được mức tăng trưởng TVL đáng kể.

Theo danh sách, mạng Acala có TVL cao nhất với 204 triệu USD. Parallel đứng thứ hai với TVL $196,6 triệu. Moonbeam, Bifrost và Astar cũng lọt vào danh sách này.


Thoạt nhìn, mức tăng trưởng TVL đạt được nhờ các dự án parachain Polkadot này có vẻ không mấy ấn tượng. Nhưng điều thú vị là đây là mức tăng trưởng đã đạt được trong vòng 12 tháng qua. Tại sao nó quan trọng? Họ đã đạt được mức tăng trưởng như vậy trong một số điều kiện thị trường khó khăn nhất đối với thị trường tiền điện tử.

Các dự án tương tự và các dự án khác được xây dựng trên Polkadot đã củng cố tiềm năng của mạng cho năm 2023. Polkadot đang ở vị trí tốt hơn để thúc đẩy tăng trưởng trong ngành công nghiệp blockchain hơn bao giờ hết. Nó nhấn mạnh tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ.

Polkadot đã công bố một bảng điều khiển đặt cược mới được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng hơn. Đây là một động thái có thể kích hoạt sự gia tăng mạnh mẽ của TVL trong vài tháng tới.

Đánh giá tác động tiềm ẩn đối với DOT

Các quan sát ở trên kết luận rằng Polkadot đang trên đà tăng trưởng lành mạnh. Nó cũng đang chuẩn bị để thúc đẩy tăng trưởng nhiều hơn trong năm tới.

Nhưng các nhà đầu tư và thương nhân có thể khai thác sự tăng trưởng đó thông qua tiền điện tử bản địa của nó, DOT không? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào mức độ nhu cầu mà nó có thể chỉ huy trên thị trường.

Chỉ số tình cảm có trọng số của DOT đã tăng mạnh vào cuối tháng 11. Thật không may, nó đã nhanh chóng bị giảm xuống, dẫn đến tâm lý nhà đầu tư giảm sút.

Tình cảm có trọng số Polkadot (D0T)
Nguồn: Santiment​
Sự đột biến cho thấy các nhà đầu tư lạc quan về triển vọng của DOT . Tuy nhiên, sự thay đổi tâm lý nhanh chóng cho thấy sự thiếu tự tin của thị trường. Nó cũng không duy trì được khối lượng lớn, cho thấy nhu cầu vẫn còn thấp.

Âm lượng Polkadot (DOT)
Nguồn: Santiment​
Mặc dù nhu cầu giao ngay thấp, nhưng một số quan sát trên thị trường phái sinh cho thấy những cải thiện. Nhu cầu về DOT đã được cải thiện dần kể từ tuần cuối cùng của tháng 11, theo tỷ lệ tài trợ của Binance và DYDX.

Nhu cầu phái sinh Polkadot (DOT)
Nguồn: Santiment​
Thật không may cho những người nắm giữ DOT, những cải thiện về nhu cầu phái sinh không cho thấy mối tương quan với giá cả. DOT đã trải qua tình trạng trượt giá vào tháng 11 và xu hướng tương tự tiếp tục diễn ra trong tuần đầu tiên của tháng 12.
 
Top