Dogecoin Lọt Danh Sách Các Loại Tiền Điện Tử Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất Trong Năm

Dogecoin Lọt Danh Sách Các Loại Tiền Điện Tử Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất Trong Năm

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 117
Giá của Dogecoin (DOGE) theo xu hướng chung trên thị trường tiền điện tử và chỉ ghi nhận hoạt động khá bình ổn. Do kỳ nghỉ lễ, khối lượng giao dịch trên các thị trường toàn cầu giảm, dẫn đến sự đình trệ trong lĩnh vực non trẻ.

Hiện tại thì Dogecoin giao dịch ở mức $0,074 với mức lỗ 1% trong 24 giờ qua. Trong bảy ngày trước, DOGE đã có một số khoản lãi nhỏ với mức tăng 5%. Các loại tiền điện tử khác trong top 10 theo vốn hóa thị trường cũng hoạt động tương tự.

Dogecoin DOGE DOGEUSDT

Xu hướng giá của DOGE giảm trên biểu đồ hàng ngày. Nguồn: DOGE/USDT Tradingview

Dogecoin chia sẻ vị trí với Bitcoin và Shiba Inu, là tiền điện tử phổ biến nhất​

Theo một báo cáo từ DollarGeek, tiền điện tử vẫn là một trong những tài sản tài chính kỹ thuật số được tìm kiếm nhiều nhất vào năm 2022. Theo dữ liệu từ Google, tiền điện tử có tổng cộng hơn 7 triệu lượt tìm kiếm hàng tháng ở Hoa Kỳ và hơn 40 triệu lượt tìm kiếm trên toàn cầu.

Bất chấp xu hướng giảm giá liên tục và điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, loại tài sản kỹ thuật số vẫn phổ biến. Báo cáo tuyên bố. Bitcoin giữ vị trí là loại tiền điện tử phổ biến nhất.

Trong hai năm qua, một số lĩnh vực mới đã xuất hiện từ ngành công nghiệp tiền điện tử. Tuy nhiên, mọi người vẫn bị thu hút bởi Bitcoin do tính chất phi tập trung của nó. Năm 2022 là một năm suy giảm niềm tin vào chính quyền trung ương.

Trong môi trường này, mọi người quan tâm nhiều hơn đến các lựa chọn thay thế, chẳng hạn như Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Tiền điện tử chuẩn đã ghi nhận khoảng 4.500.000 lượt tìm kiếm hàng tháng ở Hoa Kỳ và 28.400.000 lượt tìm kiếm toàn cầu.

Xa hơn về dòng tiền điện tử phổ biến, Dogecoin và Shiba Inu chiếm vị trí số hai và ba. Các đồng tiền meme tiếp tục chiếm thị phần từ các dự án quan trọng khác.

Trong những tháng cuối năm 2022, Dogecoin và Shiba Inu đã giành được các vị trí trước đó trong top 10 tiền điện tử theo vốn hóa thị trường và thường cạnh tranh với nhau. Về mặt tìm kiếm trên Google, SHIBA và DOGE cho kết quả khác nhau.

Theo báo cáo, đồng meme đã ghi nhận khoảng 1.290.000 lượt tìm kiếm hàng tháng ở Mỹ, nhưng xét về lượt tìm kiếm hàng tháng trên toàn cầu, Dogecoin đã đứng đầu. Loại tiền điện tử này đã ghi nhận khoảng 6.000.000 lượt tìm kiếm hàng tháng so với 4.400.000 triệu từ SHIBA.

DOGE đã thấy sự tăng trưởng hơn nữa về mức độ phổ biến

Theo báo cáo, các xu hướng thống trị trong ngành công nghiệp tiền điện tử có thể được chia thành các đồng tiền meme, được đại diện bởi Dogecoin và Shiba Inu, các mã thông báo không thể thay thế (NFT) và các nền tảng hợp đồng sáng tạo, được đại diện bởi Ethereum và Avalanche.

Cuối cùng, mọi người quan tâm đến các loại tiền điện tử cũ cải tiến hệ sinh thái của họ với các tính năng mới, được đại diện bởi Cardano và Litecoin. Như đã thấy trong biểu đồ bên dưới, Ethereum phổ biến nhất trong nhóm sau DOGE và SHIB.

Dogecoin DOGE Biểu đồ DOGEUSDT 1

Nguồn: Google qua DollarGeek​
Trong nhóm này, Dogecoin có cơ hội cao để duy trì vị trí của mình trên bảng xếp hạng này vào năm 2023. Meme coin có thể thấy nhiều tiện ích hơn nếu Elon Musk, chủ sở hữu của Twitter, tích hợp nó với nền tảng này.
 
Top