Gã Khổng Lồ Bảo Hiểm Trung Quốc Ra Mắt 2 Quỹ Tiền Điện Tử Tại Hồng Kông

Gã Khổng Lồ Bảo Hiểm Trung Quốc Ra Mắt 2 Quỹ Tiền Điện Tử Tại Hồng Kông

Viết bài: Wall-E - - Đọc: 273
Một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu của Trung Quốc đã ủng hộ thành lập hai quỹ đầu tư tiền điện tử tại Hồng Kông. Động thái này được cho là hỗ trợ tham vọng trở thành trung tâm tài sản kỹ thuật số của khu vực và bất chấp thái độ quản lý tiêu cực đối với thị trường ở đại lục Trung Quốc.

tiền điện tử


Gã khổng lồ bảo hiểm Trung Quốc bước vào không gian tiền điện tử thông qua công ty con của Hồng Kông

Một công ty có trụ sở tại Hồng Kông, thuộc tập đoàn China Pacific Insurance Company (CPIC) đã đồng ý hợp tác với Waterdrip Capital và thành lập hai quỹ đầu tư tại khu vực hành chính đặc biệt, sẽ tập trung vào ngành được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain và tiền điện tử.

CPIC là công ty bảo hiểm thuộc sở hữu nhà nước lớn thứ ba của Trung Quốc. Nhà báo và blogger tiền điện tử Trung Quốc Colin Wu (còn được biết đến với tên Twitter là Wu Blockchain) đã lưu ý trong một bài đăng vào thứ 2, trích dẫn báo cáo của hãng tin Trung Quốc 36kr.com:


“Tổ chức bảo hiểm nhà nước lớn thứ ba của Trung Quốc Pacific Insurance Investment Management Hong Kong Branch và Waterdrip Capital đã ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm blockchain tuân thủ và quỹ nâng cao thu nhập từ token POS tại Hồng Kông”.

Waterdrip là một tổ chức đầu tư quốc tế hỗ trợ các dự án định hướng blockchain và startup tiền điện tử như Polkadot trong số những dự án khác. Theo trang web chính thức, Waterdrip được thành lập vào năm 2017 bởi “những người tiên phong về blockchain tại Trung Quốc có tư duy tiến bộ nhất”.

Các công ty đã thành lập hai quỹ để đầu tư vào lĩnh vực này — một quỹ đầu tư mạo hiểm có tên là Pacific Waterdrip Digital Asset Fund I và Pacific Waterdrip Digital Asset Fund II, còn được gọi là “Quỹ nâng cao thu nhập từ token POS”.

Quỹ đầu tiên sẽ đầu tư vào giai đoạn đầu của các dự án mới tập trung phát triển cơ sở hạ tầng blockchain, ứng dụng tài chính phi tập trung, ứng dụng Web3, Metaverse và NFT, trong khi quỹ thứ hai chủ yếu nắm giữ tài sản kỹ thuật số dựa trên cơ chế POS.

Mục tiêu chính của sáng kiến này là cung cấp cho các nhà đầu tư lựa chọn đầu tư đa dạng và sáng tạo hơn. Nhóm mục tiêu của quỹ sẽ bao gồm các nhà đầu tư tổ chức như tập đoàn và công ty gia đình cũng như các nhà đầu tư cá nhân có giá trị ròng cao.

Chính quyền trung ương ở Trung Quốc đàn áp các hoạt động liên quan đến tiền điện tử tại lãnh thổ của họ, nhưng đã có dấu hiệu cho thấy kế hoạch trở thành trung tâm tài sản kỹ thuật số lớn của Hồng Kông có sự hậu thuẫn của Bắc Kinh. Một báo cáo gần đây tiết lộ các ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc mở cửa cho công ty crypto đến với khu vực.
 
Top