Giá Của Ethereum Tiến Gần Tới $ 5K

Giá Của Ethereum Tiến Gần Tới $ 5K

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 500
Giá của Ethereum tiến gần tới $ 5K

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới đã vượt mốc 4.700 đô la sau cuộc biểu tình của Bitcoin .

Tài sản gốc của chuỗi khối Ethereum, Ether (ETH), đã chạm mức cao kỷ lục mới vào ngày 8 tháng 11, được hỗ trợ bởi một cuộc biểu tình trên các loại tiền điện tử hàng đầu trước báo cáo lạm phát quan trọng của United Stat trong tuần này.

Giá ETH đã tăng 3,30% trong 24 giờ qua lên 4.770 đô la lần đầu tiên trong lịch sử khi Bitcoin (BTC) thu về 66.000 đô la, thể hiện mối tương quan tích cực mạnh mẽ giữa hai tài sản kỹ thuật số.

Bảng tương quan tiền điện tử (dựa trên dữ liệu được thu thập trong 24 giờ qua). Nguồn: Crypto Watch

Áp lực lạm phát quay trở lại


Các nhà kinh tế Phố Wall dự đoán Chỉ số Giá tiêu dùng Hoa Kỳ sẽ tăng lên 5,8% vào tháng 10 trước báo cáo lạm phát của Cục Thống kê Lao động vào thứ Tư. Điều đó sẽ tăng một bước so với tốc độ 5,4% được ghi nhận vào tháng 9, mức cao nhất kể từ năm 1990.

Ngoài ra, các dự báo đồng thuận được quan sát bởi Bloomberg cho thấy giá tiêu dùng của Hoa Kỳ tăng 0,6% trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10, tăng từ 0,4% trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 9.

Lạm phát chính của Hoa Kỳ. Nguồn: Bloomberg, Cục Thống kê Lao động

Số liệu lạm phát mới nhất được đưa ra sau cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần trước. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã quyết định nới lỏng chương trình mua tài sản trị giá 120 tỷ đô la mỗi tháng để chế ngự giá tiêu dùng liên tục tăng và đưa chúng xuống mức mục tiêu 2% đã định.

Nhưng các quan chức Fed vẫn giữ quan điểm dài hạn của họ rằng lạm phát có tính chất “nhất thời”, cuối cùng họ quyết định giữ lãi suất chuẩn của họ gần bằng không. Điều đó đã giữ nguyên đà tăng giá của Bitcoin, nhờ lợi nhuận cao trong thời kỳ lãi suất cực thấp và lượng mua trái phiếu lớn.

Kỹ thuật giá ETH


Các chỉ số kỹ thuật của Ether đã hỗ trợ triển vọng tăng giá, với xu hướng giá hướng tới một đợt tăng lên theo đường xu hướng kháng cự của kênh tăng dần - gần khu vực $ 4,800– $ 5,000 - như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá ETH / USD hàng ngày có thiết lập kênh tăng dần. Nguồn: TradingView

Ngoài ra, thiết lập đột phá cờ tăng đang diễn ra cũng đã chuyển mục tiêu lợi nhuận của Ether xuống gần $ 4.800.

Bernhard Rzymelka, giám đốc quản lý thị trường toàn cầu tại Goldman Sachs, dự đoán Ether sẽ đạt 8.000 đô la vào tháng 12 năm 2021 nếu mã thông báo tiếp tục theo dõi kỳ vọng lạm phát.
 
Top