Hướng Dẫn Trade Coin Margin Trên Binance

Hướng Dẫn Trade Coin Margin Trên Binance

Viết bài: admin - - Đọc: 990
Cách mở tài khoản trên Binance Futures

Để mở tài khoản trên Binance Futures, trước hết bạn cần có một tài khoản Binance thông thường. Nếu bạn chưa có, bạn có thể truy cập Binance và nhấp vào Register (Đăng ký) ở góc trên cùng bên phải màn hình của bạn. Sau đó làm theo các hướng dẫn sau.

Đăng ký: Binance.comNhập địa chỉ email bạn muốn sử dụng và chọn một mật khẩu an toàn. Nếu bạn có ID giới thiệu, hãy dán nó vào hộp ID giới thiệu. Để nhận mức giảm giá 10% phí giao dịch trọn đời, bạn có thể sử dụng liên kết này:

Đăng ký Binance Future giảm 10% phí giao dịchKhi bạn đã sẵn sàng, nhấp vào Tạo tài khoản.

Bạn sẽ nhận được email xác minh ngay. Thực hiện theo các hướng dẫn trong email để hoàn thành đăng ký của bạn.

Tiếp theo, đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn, di chuyển chuột đến thanh ở đầu trang, di chuột qua mục Futures (hợp đồng tương lai) và nhấp vào Futures.

[IMG]

Khi bạn đang ở trang Binance Futures, bạn sẽ có thể thấy hai ký tự đầu tiên của địa chỉ email được liên kết với tài khoản của bạn ở góc trên cùng bên phải.

[IMG]

Nhấp vào nút Open now (Mở ngay) ở góc dưới bên phải để kích hoạt tài khoản Binance Futures của bạn. Vậy là xong, bạn đã sẵn sàng để giao dịch!

[IMG]

Nếu bạn chưa hiểu rõ về giao dịch các hợp đồng tương lai, chúng tôi khuyên bạn nên đọc các bài viết Hợp đồng tương lai là gì?, và Hợp đồng tương lai vĩnh cửu là gì? trước khi bắt đầu. Bạn cũng có thể tham khảo Câu hỏi thường gặp về Binance Futures để có cái nhìn tổng quan về các đặc điểm của loại hợp đồng này. Nếu bạn muốn thử nghiệm giao dịch trên nền tảng này không mà phải gặp rủi ro mất tiền, bạn có thể dùng thử mạng thử nghiệm Binance Futures.

Cách nạp tiền vào tài khoản Binance Futures của bạn

Bạn có thể chuyển tiền qua lại giữa ví chuyển tiền Exchange Wallet (ví mà bạn sử dụng trên Binance) và ví Futures Wallet (ví mà bạn sử dụng trên Binance Futures)

Nếu bạn chưa có khoản tiền nào được gửi vào Binance, chúng tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn Cách gửi tiền trên Binance.

Để chuyển tiền vào ví Futures Wallet của bạn, nhấp vào Transfer (Chuyển) ở góc dưới bên phải của trang Binance Futures. Nhập số tiền bạn muốn chuyển và nhấp vào Confirm transfer (Xác nhận chuyển). Bạn sẽ có thể thấy ngay số dư được thêm vào Futures Wallet của mình.

[IMG]


Hướng dẫn giao diện Binance Futures

[IMG]

Đây là nơi bạn có thể:Kiểm tra và điều chỉnh mức đòn bẩy của bạn (mức đòn bẩy mặc định là 20x).

Kiểm tra Mark Price (giá tham chiếu) (đây là thông số quan trọng bạn cần theo dõi vì thanh lý xảy ra dựa trên Mark Price).

Kiểm tra tỷ lệ tài trợ dự kiến.

Giám sát vị thế của bạn trong hàng đợi tự động gỡ bỏ đòn bẩy (đây là thông số quan trọng bạn cần theo dõi khi có sự biến động lớn).

Kiểm tra các dữ liệu thị trường khác, chẳng hạn những thay đổi sau 24h và khối lượng sau 24h.

Đây là biểu đồ của bạn. Ở góc trên cùng bên phải của khu vực này, bạn có thể chuyển đổi giữa biểu đồ TradingView gốc hoặc tích hợp, hoặc có được hình ảnh biểu diễn trực quan tức thời về số lượng các mức giá có sẵn trên bảng đấu giá/sổ lệnh (order book) hiện tại bằng cách nhấp vào Depth (Độ sâu).

Đây là nơi bạn có thể theo dõi hoạt động giao dịch của mình. Bạn có thể chuyển đổi giữa các tab để kiểm tra trạng thái hiện tại của các vị thế của bạn, số dư ký quỹ của bạn, xem các lệnh hiện đang mở và đã thực hiện trước đó và nhận lịch sử giao dịch đầy đủ trong một khoảng thời gian nhất định.

Đây là nơi bạn có thể nhập các lệnh của mình và chuyển đổi giữa các loại lệnh khác nhau. Đây cũng là nơi bạn có thể kiểm tra mức phí của mình và chuyển tiền từ tài khoản Binance của bạn.

Đây là nơi bạn có thể xem dữ liệu sổ lệnh trực tiếp và hình ảnh về số lượng mức giá có sẵn trên sổ lệnh. Bạn có thể điều chỉnh độ chính xác của sổ lệnh trong menu thả xuống ở góc trên cùng bên phải của khu vực này (0,01 theo mặc định).

Đây là nơi bạn có thể thấy một nguồn cấp dữ liệu trực tiếp về lịch sử giao dịch của Binance Futures.

Bằng cách di chuột vào mục Info (Thông tin), bạn có thể có quyền truy cập vào Câu hỏi thường gặp về Hợp đồng tương lai, kiểm tra tỷ lệ tài trợ lịch sử và số dư hiện tại của Insurance Fund (Quỹ bảo hiểm). Nếu bạn muốn đăng xuất khỏi Binance Futures, bạn cũng có thể làm điều đó từ đây.

Cách điều chỉnh mức độ đòn bẩy của bạn

Binance Futures cho phép bạn điều chỉnh mức đòn bẩy bằng tay. Để làm như vậy, hãy đi đến đầu trang và nhấp vào hộp màu vàng cho biết mức đòn bẩy hiện tại của bạn (20x theo mặc định). Chỉ định mức đòn bẩy mong muốn bằng cách điều chỉnh thanh trượt hoặc bằng cách nhập số mong muốn và nhấp vào Confirm (Xác nhận)

[IMG]

Điều đáng chú ý là giá trị vị thế của bạn càng lớn thì mức đòn bẩy mà bạn có thể sử dụng càng nhỏ. Tương tự, giá trị vị thế càng nhỏ, mức đòn bẩy bạn có thể sử dụng càng lớn.

Xin lưu ý rằng sử dụng mức đòn bẩy cao hơn khiến bạn có nguy cơ thanh lý cao hơn. Những người giao dịch bắt đầu nên cân nhắc mức đòn bẩy mà họ sử dụng.

Sự khác biệt giữa mark price (giá tham chiếu) và last price (giá gần nhất) là gì?

Để tránh tăng đột biến và thanh lý không cần thiết trong thời gian biến động cao, Binance Futures sử dụng last price (giá gần nhất) và mark price (giá tham chiếu)

Last price (giá gần nhất) là một khái niệm dễ hiểu. Nó có nghĩa là mức giá gần nhất mà mà hợp đồng được giao dịch. Nói cách khác, giao dịch gần nhất trong lịch sử giao dịch xác định mức giá gần nhất. Giá gần nhất được sử dụng để tính PnL (Lời và Lỗ) sau khi vị thế của bạn được đóng.

Mark price (giá tham chiếu) được thiết kế để ngăn chặn hành vi thao túng giá. Giá tham chiếu được tính bằng cách sử dụng kết hợp dữ liệu tài trợ và rổ dữ liệu giá từ nhiều sàn giao dịch. Mark price được sử dụng để thanh lý và tính toán mức PnL (Lời và Lỗ) hiện tại cho vị thế đang mở của bạn.

[IMG]

Xin lưu ý rằng giá tham chiếu và giá gần nhất có thể khác nhau.

Khi bạn đặt loại lệnh sử dụng giá dừng làm trình kích hoạt, bạn có thể chọn mức giá bạn muốn sử dụng làm trình kích hoạt - giá gần nhất hoặc giá tham chiếu. Để thực hiện việc này, chọn giá bạn muốn sử dụng trong menu thả xuống Trigger (Trình kích hoạt) trong trường nhập lệnh.

Những loại lệnh có sẵn và khi nào sử dụng chúng?

Có sáu loại lệnh mà bạn có thể sử dụng trên Binance Futures:

Limit: Limit order (khớp lệnh ở mức giá mong muốn) là một lệnh mà bạn đặt trên order book (sổ lệnh) với một mức giá giới hạn cụ thể do bạn xác định. Khi bạn đặt limit order, giao dịch sẽ chỉ được thực hiện nếu giá thị trường đạt đến giá mong muốn của bạn (hoặc ở mức tốt hơn). Do đó, bạn có thể sử dụng các limit order để mua ở mức giá thấp hơn hoặc bán ở mức giá cao hơn giá thị trường hiện tại.

Market: Market order (khớp lệnh ở giá hiện tại của thị trường) là lệnh để mua hoặc bán ở mức giá có sẵn tốt nhất. Nó được thực hiện ngược lại các limit order đã được đặt trước đó trên sổ lệnh. Khi đặt market order, bạn sẽ trả phí như một market taker (người khớp lệnh).

Stop-Limit: Cách dễ nhất để hiểu stop-limit (khớp lệnh ở giá Limit hoặc tốt hơn chỉ khi giá đủ điều kiện ở Stop) là phân chia nó thành stop price và limit price. Stop price chỉ đơn giản là mức giá mà ở đó kích hoạt limit order và limit price là giá của limit order được kích hoạt. Điều này có nghĩa là khi stop price của bạn đã đạt được, limit order của bạn sẽ ngay lập tức được đặt vào sổ lệnh.

Mặc dù stop price và limit price có thể giống nhau, nhưng đây không phải là một yêu cầu. Trên thực tế, sẽ an toàn hơn cho bạn khi đặt stop price (giá kích hoạt) cao hơn một chút so với limit price cho các lệnh bán, hoặc thấp hơn một chút so với limit price cho các lệnh mua. Điều này giúp tăng cơ hội các limit order của bạn được thực hiện sau khi đạt được stop price.

Stop-Market (giống như lệnh Stop Limit nhưng giá Limit được thay bằng giá hiện tại của thị trường lúc đạt điều kiện giá Stop): Tương tự như lệnh stop-limit, lệnh stop-market sử dụng stop price làm trình kích hoạt. Khi đạt đến stop price, market order sẽ được kích hoạt.

Take-Profit-Limit (khớp lệnh chốt lời ở giá định sẵn “Limit”)( : Nếu bạn hiểu lệnh stop-limit là gì, bạn sẽ dễ dàng hiểu lệnh take-profit-limit là gì. Tương tự như lệnh stop-limit, nó bao gồm giá kích hoạt, giá kích hoạt lệnh và limit price, giá của limit order sau đó được thêm vào sổ lệnh. Sự khác biệt chính giữa lệnh stop-limit và lệnh take-profit-limit là chỉ có thể sử dụng take-profit-limit để giảm các vị thế mở.

Lệnh take-profit-limit có thể là một công cụ hữu ích để quản lý rủi ro và chốt lời ở các mức giá được chỉ định. Nó cũng có thể được sử dụng kết hợp với các loại lệnh khác, như lệnh stop-limit để cho phép kiểm soát các vị thế của mình tốt hơn.

Xin lưu ý đây không phải là các lệnh OCO. Ví dụ, nếu lệnh stop-limit của bạn được thực hiện trong khi bạn cũng có một lệnh take-profit-limit hiện họat, thì lệnh take-profit-limit vẫn hoạt động cho đến khi bạn hủy nó bằng cách thủ công.

Take-Profit-Market (khớp lệnh chốt lời ở giá hiện tại của thị trường): Tương tự như lệnh take-profit-limit, lệnh take-profit-market sử dụng stop price làm điểm kích hoạt. Tuy nhiên, khi đạt đến mức stop price, thay vào đó nó sẽ kích hoạt market order.

Post-Only, Time in Force và Reduce-Only là gì?

Khi bạn sử dụng các limit order (khớp lệnh ở mức giá mong muốn), bạn có thể đặt các hướng dẫn bổ sung cùng với các lệnh của mình. Trên Binance Futures, đây có thể là hướng dẫn Post-Only hoặc Time in Force (TIF) và chúng xác định các đặc điểm bổ sung của limit order của bạn.

Post-Only có nghĩa là lệnh của bạn sẽ luôn được thêm vào sổ lệnh trước và sẽ không bao giờ được thực hiện ngược lại với lệnh hiện có trong sổ lệnh. Hướng dẫn này rất hữu ích nếu bạn chỉ muốn trả phí của người khớp lệnh. Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra mức phí hiện tại của mình bằng cách di chuột qua dấu $ bên cạnh nút Transfer (Chuyển) .

Hướng dẫn TIF cho phép bạn chỉ định lượng thời gian mà các lệnh của bạn sẽ vẫn hoạt động trước khi chúng được thực thi hoặc hết hạn. Bạn có thể chọn một trong các tùy chọn này cho hướng dẫn TIF:

GTC (Good Till Cancel): Lệnh sẽ vẫn hoạt động cho đến khi nó được thực hiện hoặc hủy.

IOC (Immediate Or Cancel): Lệnh sẽ được thực thi ngay lập tức (toàn bộ hoặc một phần). Nếu nó chỉ được thực hiện một phần, phần chưa thực hiện của lệnh sẽ bị hủy.

FOK (Fill Or Kill): Lệnh phải được thực hiện toàn bộ ngay lập tức. Nếu không, nó sẽ không được thực thi.

Ngoài ra, khi bạn sử dụng limit order hoặc market order, đánh dấu vào hộp kiểm Reduce-Only sẽ đảm bảo rằng các lệnh mới mà bạn đặt sẽ chỉ giảm và không bao giờ tăng các vị thế hiện đang mở của bạn.

Vị thế của bạn có nguy cơ bị thanh lý khi nào?

Thanh lý xảy ra khi Số dư ký quỹ của bạn giảm xuống dưới Ký quỹ bảo trì. Số dư ký quỹ là số dư của tài khoản Binance Futures của bạn, bao gồm cả PnL (lời và lỗ) hiện tại khi vị thế của bạn chưa được đóng. Vì vậy, lợi nhuận và thua lỗ của bạn sẽ khiến giá trị Số dư ký quỹ thay đổi.

Ký quỹ bảo trì là giá trị tối thiểu bạn cần để giữ vị thế của mình được mở. Nó thay đổi tùy theo giá trị của vị thế của bạn. Vị thế lớn hơn yêu cầu mức ký quỹ bảo trì cao hơn.

Bạn có thể tìm thấy một công cụ hữu ích trong tab Positions (Vị thế) ở góc dưới bên trái của trang. Nó giúp bạn nhanh chóng theo dõi nguy cơ mà các vị trí mở của bạn có thể bị thanh lý. Nếu Tỷ lệ ký quỹ của bạn đạt 100%, các vị thế của bạn sẽ được thanh lý.

[IMG]

Khi thanh lý xảy ra, tất cả các lệnh mở của bạn sẽ bị hủy. Tốt nhất, bạn nên theo dõi các vị thế của mình để tránh việc chúng bị tự động thanh lý, và điều này sẽ khiến bạn phải trả một khoản phí bổ sung. Nếu vị thế của bạn gần bị thanh lý, bạn có thể xem xét việc đóng vị thế theo cách thủ công thay vì chờ thanh lý tự động.

Tự động gỡ bỏ đòn bẩy là gì và điều đó có thể ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Khi giá trị tài khoản của người giao dịch xuống dưới 0, Quỹ bảo hiểm được sử dụng để bù lỗ. Tuy nhiên, trong một số môi trường thị trường biến động đặc biệt, Quỹ Bảo hiểm có thể không thể xử lý các khoản lỗ và các vị thế phải được giảm để bù đắp cho chúng. Điều này có nghĩa là trong những lúc như vậy, các vị thế mở của bạn cũng có thể có nguy cơ bị giảm.

Thứ tự của các sự giảm vị thế này được xác định bởi một hàng đợi, trong đó các nhà giao dịch có lợi nhuận cao nhất và có đòn bẩy cao nhất nằm ở phía trước của hàng đợi. Bạn có thể kiểm tra vị thế hiện tại của mình trong hàng đợi bằng cách di chuột qua chỉ báo ở đầu trang.

[IMG]

Đăng ký ngay: Binance Future
 
Last edited:
Top