OpenSea-BAYC Có Phải Là Kết Nối Mới Nhất Để Khuấy Động Thị Trường NFT Không?

OpenSea-BAYC Có Phải Là Kết Nối Mới Nhất Để Khuấy Động Thị Trường NFT Không?

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 98
Bộ sưu tập BAYC NFT tiếp tục giữ vị trí hàng đầu trong không gian NFT bất chấp sự biến động mà thị trường tiền điện tử phải đối mặt. Tác động của bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC) đã được chỉ ra bởi tweet mới nhất của Delphi Digital. Dòng tweet cũng đề xuất mối tương quan giữa BAYC và OpenSea.

Theo dữ liệu, giá sàn của BAYC đạt đỉnh cùng thời điểm với tổng khối lượng giao dịch hàng ngày của OpenSea. Sau khi chạm đỉnh, giá sàn của BAYC giảm và khối lượng giao dịch trên OpenSea cũng giảm theo.

Sự phát triển này cho thấy BAYC và các bộ sưu tập NFT khác được liên kết với nó như Câu lạc bộ Du thuyền Mutant Ape (MAYC) và CryptoPunks vẫn đóng vai trò chính trong việc tạo ra khối lượng và sự quan tâm đến thị trường NFT.
Sau khi chạm đỉnh, giá sàn của BAYC đã giảm đáng kể. Trong tháng qua, giá sàn trung bình cho BAYC NFT là 67,25 ETH. Giá sàn không có nhiều biến động trong giai đoạn này, tuy nhiên BAYC nhận thấy doanh số bán cá voi tăng đột biến vào cuối tháng.

Mặc dù cá voi tỏ ra quan tâm đến BAYC NFT, nhưng khối lượng và doanh số bán hàng của nó đã giảm lần lượt -7,51% và -36,61% trong bảy ngày qua theo DappRadar.


Nguồn: NFTGO​

Mutant Apes và Punks đối phó như thế nào?

Các bộ sưu tập NFT như MAYC và CryptoPunks đã đạt được kết quả tốt trong lĩnh vực này. Khối lượng của bộ sưu tập CryptoPunks đã tăng đáng kể trong vài ngày qua như được minh chứng bằng biểu đồ bên dưới. Cùng với đó số lượng giao dịch được thực hiện bằng NFT cũng tăng 36,63% trong 7 ngày qua.

Theo DappRadar, trong cùng thời gian, bộ sưu tập MAYC đã chứng kiến sự gia tăng về khối lượng và người giao dịch. Khối lượng tăng 11,18% và số lượng người giao dịch tăng 9,01%.


Nguồn: Radar Dapp​
Tất cả sự chú ý mà NFT tạo ra có thể tác động tích cực đến ApeCoin và ngược lại.

Từ dữ liệu do Santiment thu thập, có thể thấy rằng số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày cho APE đã tăng đáng kể trong tháng qua. Cùng với đó, các địa chỉ lớn cũng bắt đầu thể hiện sự quan tâm đến mã thông báo.

Điều này được biểu thị bằng sự gia tăng đột biến về tỷ lệ phần trăm APE được nắm giữ bởi các địa chỉ hàng đầu. Các địa chỉ lớn đã tăng từ nắm giữ 8% lên 14% tổng nguồn cung APE trong tháng qua. Bất chấp sự quan tâm ngày càng tăng từ cá voi, giá của APE vẫn tiếp tục giảm.


Nguồn: Santiment​
Tại thời điểm viết bài, APE đang giao dịch ở mức 3,58 đô la và giá của nó đã giảm 0,76% trong 24 giờ qua.
 
Top