Phân Tích Giá Chainlink Trong Năm 2022

Phân Tích Giá Chainlink Trong Năm 2022

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 566
Chainlink, cái tên hàng đầu trong các mạng tiên tri, đã được đưa tin trong tuần này nhờ dịch vụ stake rất được mong đợi cuối cùng đã được ra mắt vào ngày 6 tháng 12.

Việc ra mắt Staking đóng vai trò là điểm uốn cho Chainlink, mở ra giai đoạn tiếp theo của tăng trưởng bền vững, tăng cường bảo mật mạng và mức nắm bắt giá trị mới cho hệ sinh thái. Tuy nhiên, những lợi ích tiềm năng của bản cập nhật lớn này đã không được phản ánh trong mã thông báo gốc LINK .

Hiện tại LINK được xếp hạng thứ 20 theo vốn hóa thị trường. Trước khi ra mắt dịch vụ đặt cược, LINK đã chứng kiến sự gia tăng về khối lượng giao dịch hàng ngày, với việc các nhà giao dịch xúc tác tranh giành để tận dụng bản cập nhật lớn này. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ đạt 183 triệu USD.

Theo công ty phân tích trên chuỗi Defi Llama, tổng giá trị được bảo đảm (TVL) của Chainlink là 9,45 tỷ đô la trong thời gian báo chí. Con số này đã giảm đáng kể trong năm nay, đặc biệt là sau sự sụp đổ của Terra vào tháng Năm. Chainlink đã tự hào về TVL hơn 55 tỷ đô la vào tháng Giêng.

Trước tình trạng hỗn loạn gần đây trên thị trường tiền điện tử sau những lo ngại về khả năng thanh toán của sàn giao dịch tiền điện tử FTX có trụ sở tại Bahamas, một số nhân vật có ảnh hưởng trong ngành đã kêu gọi minh bạch và bắt đầu ủng hộ bằng chứng dự trữ. Vào ngày 10 tháng 11, Chainlink bắt đầu cung cấp bằng chứng về dịch vụ dự trữ cho các sàn giao dịch tiền điện tử đang gặp khó khăn. Tính năng này đã được ra mắt trở lại vào năm 2020 nhưng đã bắt đầu trở nên phổ biến sau tình trạng bất ổn hiện tại trong ngành.

Ngoài việc nâng cấp stake, Chainlink đã công bố nhiều quan hệ đối tác khác nhau trong tuần trước sẽ tăng cường áp dụng. Công ty đã thông báo vào ngày 24 tháng 10 rằng giá trong ví Bitizen sẽ được cung cấp bởi nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink sau khi tích hợp vào mạng chính Polygon.

Chainlink cũng tiết lộ mối quan hệ hợp tác kênh với Tokenomia.pro , một công ty tư vấn web3 phục vụ cho kỹ thuật mã thông báo và thiết kế hợp đồng thông minh cùng những thứ khác.

Chainlink vừa công bố quan hệ đối tác với mạng lưới ngân hàng quốc tế SWIFT. Nó đến như một tin tức tích cực rất cần thiết cho các bên liên quan.

Phát biểu tại SmartCon22, Người đồng sáng lập Chainlink, ông Serge Nazarov đã tiết lộ kế hoạch triển khai đặt cược vào cuối năm 2022, bên cạnh một mô hình kinh tế mới cho nền tảng dịch vụ Web3.

Vào ngày 29 tháng 9, SWIFT, mạng lưới ngân hàng quốc tế, đã công bố hợp tác với Chainlink để phát triển giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) trong bằng chứng khái niệm ban đầu (PoC). Động thái này sẽ mở đường cho việc áp dụng Công nghệ sổ cái phân tán (DLT) của các tổ chức.

Theo trang web chính thức của Chainlink , giá trị giao dịch được kích hoạt bởi mạng cho đến nay là con số khổng lồ 6,3 nghìn tỷ đô la.

Altcoin này có tín hiệu “Mua” từ TradingView, có triển vọng lạc quan về nó. Trên thực tế, dự đoán giá Chainlink của nó chỉ ra rằng vẫn còn cơ hội để loại tiền điện tử này tăng giá. Các phân tích kỹ thuật của TradingView cũng chỉ ra rằng LINK sẽ tăng giá trị theo thời gian.

Trở lại năm 2014, SmartContract.com, bắt đầu phát triển cầu nối giữa các nguồn dữ liệu bên ngoài và chuỗi khối công khai. Trớ trêu thay, điều này đã dẫn đến việc tạo ra một hệ thống tiên tri tập trung có tên là Chainlink. Vào năm 2017, sản phẩm này đã được định hình lại thành cái mà ngày nay chúng ta gọi là Mạng Chainlink.

Chainlink là dự án tiên tri lớn nhất về vốn hóa thị trường và tổng giá trị được bảo đảm, cũng như một số dự án tiền điện tử được liên kết với nó. Oracle về cơ bản là phần mềm đóng vai trò trung gian giữa on-chain và thế giới thực.

Hơn nữa, Chainlink cung cấp rất nhiều trường hợp sử dụng. Người dùng Chainlink có thể vận hành các nút và kiếm tiền bằng cách quản lý cơ sở hạ tầng của chuỗi khối. Mạng Oracle Nguồn cấp dữ liệu Giá được cung cấp bởi một số nhà khai thác nút. Nền tảng này tích hợp hơn 100 dự án với 700 mạng Oracle, cho phép nó truy cập vào hơn một tỷ điểm dữ liệu và bảo vệ hơn 75 tỷ USD.

1670684985597.png

Nguồn: Chainlink​
Vì vậy, phong trào này có ý nghĩa gì và bây giờ có phải là thời điểm tốt để truy cập vào LINK không? Bài viết này sẽ nói về altcoin xếp thứ 24 theo vốn hóa thị trường. Trên thực tế, nó cũng sẽ đề cập đến những yếu tố chính cần xem xét khi đưa ra quyết định mua vào LINK.

Đây là một sự thật thú vị từ Defi Llama – Chainlink đang đảm bảo nhiều giá trị hơn tất cả các đối thủ cạnh tranh cộng lại. Mạng đã bảo đảm hơn 13 tỷ đô la từ các giao thức dựa trên nguồn cấp dữ liệu của nó.

Vào tháng 5 năm 2021, Sergey Nazarov, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Chainlink đã tiết lộ trong một podcast rằng Chainlink ước tính chiếm 60% thị phần.

Một sự độc quyền như thế này có nhược điểm của nó. Chẳng hạn, trong sự sụp đổ của Terra, Chainlink đã gây ra khoản lỗ 11,2 triệu đô la cho giao thức Venus. Đây là trường hợp sau này không thể truy cập dữ liệu chính xác từ nguồn cấp dữ liệu giá của Chainlink.

Trên thực tế, hệ sinh thái Chainlink tự hào có một số tên tuổi lớn như VISA, SWIFT, Google Cloud, v.v.

Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết LINK đang lưu hành đang được sử dụng để đầu cơ thay vì thưởng cho các nhà khai thác nút. Điều này, đúng như dự đoán, khiến các nhà đầu tư giá trị nhướng mày.

Một số người tin rằng Chainlink đang tạo ra giá trị kinh tế trong ngành bằng cách phục vụ cho một số dự án tiền điện tử. Than ôi, giá trị đó dường như không phản ánh trong giá của mã thông báo gốc của chúng.

Mặc dù vậy, sau đề xuất cập nhật đặt cược vào ngày 7 tháng 6 của Chainlink, LINK đã tăng gần 20% từ 7 đô la lên đến 9 đô la.

Bản cập nhật đặt cược được đề xuất rất được mong đợi trong không gian tiền điện tử. Bản cập nhật sẽ có lợi cho giá trị của mã thông báo vì các nhà tiên tri sẽ được yêu cầu đặt cược vào LINK. Bản cập nhật này cũng sẽ cho phép cộng đồng tham gia, giúp tăng cường bảo mật tổng thể.

Nazarov làm rõ rằng Chainlink không tạo ra các khối mà “tạo ra sự đồng thuận trên hàng trăm mạng tiên tri về dữ liệu giá.” Anh ấy nói thêm rằng nhóm của nhà phát triển cuối cùng đã hài lòng với tính bảo mật và khả năng mở rộng của cơ chế đồng thuận và sẵn sàng ra mắt cổ phần trong năm nay.

Bản cập nhật cũng sẽ mang lại tiện ích bổ sung cho LINK, ngoài việc hỗ trợ thanh toán cho các nhà khai thác nút.

Các nhà phát triển Chainlink ước tính rằng việc đặt cược được đề xuất sẽ mang lại 5% hàng năm nhờ số tiền thu được từ người dùng nguồn cấp dữ liệu của Chainlink và lượng phát thải từ kho bạc dự trữ. Mục tiêu là để lượng phát thải kho bạc kết thúc khi mức sử dụng Chainlink tăng lên, khiến tất cả phần thưởng đặt cược sẽ đến từ phí do người dùng tiên tri trả.

Michael van de Poppe, người nổi tiếng trong không gian tiền điện tử nhờ phân tích của mình, đã tweet ý kiến của mình về đợt tăng giá gần đây của LINK, chứng kiến mã thông báo tăng 35% trong 30 ngày qua. Poppe tin chắc rằng vẫn còn một số động lực và có khả năng LINK sẽ đạt mốc 12 đô la , nếu nó giữ mức hỗ trợ 8 đô la .

Trong khi phát biểu tại NFT.NYC 2022, Lauren Halstead từ Chainlink Labs đã phác thảo phạm vi các trường hợp sử dụng của Chainlink bằng cách sử dụng ví dụ về NFT động. Halstead đã chứng minh cách NFT động có thể được cập nhật trong thời gian thực với sự trợ giúp của dữ liệu ngoại tuyến do Chainlink thu thập.

Giao thức lãi suất, giao thức ngân hàng dự trữ phân đoạn đầu tiên trên chuỗi khối Ethereum, đã thông báo vào đầu tháng này rằng nó đã tham gia vào quan hệ đối tác chiến lược với Chainlink. Chainlink sẽ giúp Interest Protocol tích hợp hai tính năng của nó, đó là Chainlink Keepers và Chainlink Proof of Reserve.

Vào ngày 15 tháng 8, Floki Inu thông báo rằng họ đã tích hợp hai sản phẩm từ bộ Chainlink với FlokiFi Locker mới ra mắt của họ trên BNB Chain và mạng chính Ethereum.

Vào ngày 28 tháng 8, Chainlink đã thông báo cho cộng đồng của mình trên Reddit rằng Chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh Chainlink (VRF) đang được sử dụng bởi hơn 350 dự án trên Avalanche, Ethereum, Fantom và Polygon, như một nguồn ngẫu nhiên có thể chứng minh được cho NFTS, dApp của họ, v.v. . Chainlink VRF là giải pháp tạo số ngẫu nhiên (RNG) hàng đầu trong ngành cho giải pháp ngoài chuỗi và hợp đồng thông minh.

Dữ liệu từ các nhà thống kê cá voi tiết lộ rằng LINK là mã thông báo được nắm giữ rộng rãi nhất trong số những cá voi Ethereum hàng đầu. Thông tin này được lấy từ dữ liệu được thu thập từ ví của 5000 cá voi Ethereum hàng đầu.

Theo một báo cáo do Fortune Business Insights công bố, thị trường Internet vạn vật (IoT) toàn cầu được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 26,4% hàng năm từ năm 2022 đến năm 2029. Do việc áp dụng công nghệ chuỗi khối ngày càng tăng trong các doanh nghiệp chính như ngân hàng, hậu cần , tốc độ tăng trưởng tương tự có thể được mong đợi đối với các loại tiền điện tử được thiết kế để tăng cường hoạt động kinh doanh dựa trên IoT. Chainlink sẽ là một ví dụ thích hợp về điều này.

Phân tích giá LINK​


Nguồn: TradingView​
Tháng 8 chứng kiến Chainlink đóng cửa trên lãnh thổ hai con số khi thiết lập mức cao nhất trong hai tháng là 9,52 đô la, trước khi giảm xuống mức giá khiến lợi nhuận hàng tháng bị âm. Điều này khá dễ bay hơi, so với chuyển động đi ngang khá bình lặng mà giá của LINK đã chứng kiến vào tháng Bảy.

Ngay cả với tất cả sự biến động, chủ đề chung của tháng 8 có thể được tóm tắt bằng một từ: Bearish.

Tuy nhiên, tháng 9 là xu hướng tăng, với tháng 10 chứng kiến cả hai xu hướng. Đối với tháng 11, càng ít nói càng tốt.

Hiện nay, LINK được giao dịch ở mức $6,839.

LIÊN KẾT Tokenomics

Một tỷ mã thông báo LINK đã được khai thác trước vào năm 2017, sau đó, Chainlink đã huy động được 32 triệu đô la thông qua đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO). Ba mươi phần trăm thuộc về những người sáng lập và dự án. Ba mươi lăm phần trăm chiếm airdrops và phần thưởng cho các nhà khai thác nút. Ba mươi lăm phần trăm còn lại dành cho việc phát hành cho các nhà đầu tư.

Theo Etherscan, hàng trăm ví hàng đầu nắm giữ khoảng 75% nguồn cung LINK. Điều này có vẻ không tốt lắm đối với một mã thông báo được cho là phi tập trung. Tuy nhiên, những người ủng hộ Chainlink lập luận rằng một mức độ tập trung nhất định sẽ giúp các nhà phát triển ứng phó hiệu quả với các sự kiện đe dọa mạng.

Dữ liệu từ Etherscan cũng tiết lộ địa chỉ của các nhà phát triển Chainlink liên tục bán phá giá cổ phần của họ trên Binance , một điều không được cộng đồng đón nhận.

Người ta sẽ nghĩ rằng điều này hoạt động tốt vì sự phân cấp, nhưng hầu hết các mã thông báo đó đã được mua bởi cá voi.

Một số nhà phân tích tin rằng hiệu suất của LINK và ETH có tương quan ở một mức độ nào đó.

Sự tăng trưởng của Chainlink vốn gắn liền với sự phát triển của các hợp đồng thông minh và dịch vụ chuỗi khối. Việc áp dụng hợp đồng thông minh ngày càng tăng đồng nghĩa với việc tăng nhu cầu về nguồn cấp dữ liệu từ các nhà tiên tri.

Tiện ích của Chainlink đã thu hút các dự án liên chuỗi. Các giao thức không dựa trên Ethereum như Polkadot và Solana đang tích hợp với Chainlink để truy cập vào mạng tiên tri của nó.

Dự đoán giá Chainlink (LINK) năm 2025

Các chuyên gia tại Changelly đã kết luận từ phân tích của họ về hành động giá trước đó của LINK rằng vào năm 2025, tiền điện tử phải có giá trị ít nhất là 26,64 đô la. Giá tối đa cho LINK, theo họ, sẽ là $32,01. Xem xét giá tại thời điểm báo chí của nó, điều đó sẽ mang lại lợi nhuận khổng lồ 312%.

Ngược lại, nhóm chuyên gia của Finder đã dự đoán giá trị trung bình cho LINK là 40 đô la vào tháng 12 năm 2025.

Ethereum hợp nhất mạng chính của nó và Beacon Chain dự kiến cũng sẽ ảnh hưởng đến hành động giá của LINK. Trên thực tế, người ta cũng đã chứng minh rằng có một số mối tương quan giữa ETH và LINK. ETH đã tăng trên 4000 đô la và LINK đã phá vỡ mốc 50 đô la để đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm ngoái.

Nói trong bối cảnh hợp nhất Mainnet, nếu ETH phá vỡ mức 10.000 đô la, thì có khả năng LINK sẽ làm theo và chạm mức 100 đô la.

Theo quan hệ đối tác kinh doanh mới, cải tiến kết nối API và các dịch vụ tùy chỉnh của Chainlink, cũng có những dự đoán đặt mức giá tối đa là 45,75 đô la cho LINK vào năm 2025.

 
Top