Phân Tích Vai Trò Của Mazars Đằng Sau Sự Sụt Giảm Giá Trị Chưa Từng Thấy Của BNB

Phân Tích Vai Trò Của Mazars Đằng Sau Sự Sụt Giảm Giá Trị Chưa Từng Thấy Của BNB

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 1192
Sau tuyên bố đình chỉ kiểm toán của Tập đoàn Mazars đối với các khách hàng tiền điện tử của mình, giá BNB kể từ đó đã giảm mạnh do mối lo ngại gia tăng về tình trạng tài chính của Binance . Và, niềm tin của các nhà đầu tư vào ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung đã giảm xuống.

Mazars Group từng là một trong những công ty kế toán lớn đã tiến hành kiểm toán Proof-of-Reserves (PoR) cho các sàn giao dịch hàng đầu Binance và KuCoin. Tuy nhiên, sau sự sụp đổ bất ngờ của FTX, niềm tin của thị trường vào tình trạng báo cáo kiểm toán PoR do các công ty kế toán hàng đầu công bố đã giảm sút.

Bloomberg đã báo cáo vào ngày 16 tháng 12, rằng quyết định của Mazars đình chỉ làm việc với các công ty tiền điện tử là do “thị trường chưa được trấn an bởi các báo cáo 'bằng chứng dự trữ' mà công ty đã công bố cho đến nay."

Có thông tin thêm rằng việc đình chỉ bị hạn chế đối với việc cung cấp các báo cáo bằng chứng dự trữ vì có “những lo ngại về cách công chúng hiểu các báo cáo này”.

BNB chịu gánh nặng

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, BNB đã được trao đổi ở mức 231,94 đô la - giảm 11% trong 24 giờ qua.

Trong cùng thời gian, khối lượng giao dịch của BNB đã tăng 127%. Điều này tạo ra sự khác biệt về giá/khối lượng chỉ xuất hiện ở các thị trường bão hòa người bán. Đó là một dấu hiệu cho thấy người mua BNB đã cạn kiệt và lượng phân phối tiền xu đang ở mức cao.

Một đánh giá về hiệu suất của BNB trên biểu đồ hàng ngày đã xác nhận điều này. Nhìn vào chỉ số MACD của BNB cho thấy tài sản tiền điện tử lớn thứ năm đã bắt đầu một chu kỳ giảm giá mới vào ngày 6 tháng 12, khiến giá của nó giảm 20% trong 11 ngày qua.

Bị bán quá mức nghiêm trọng vào thời điểm báo chí, các chỉ số chính được đặt cách xa các điểm trung lập tương ứng của chúng. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) là 24,94. Chỉ số dòng tiền (MFI) của BNB được định vị ở mức 17,17.

Điều này chỉ ra rằng kể từ khi tháng bắt đầu và mối lo ngại ngày càng tăng về vị thế thị trường của Binance lan rộng, những người nắm giữ BNB đã liên tục bán hết số BNB nắm giữ của họ, để chuẩn bị cho bất kỳ sự sụp đổ nào sắp xảy ra.

Hơn nữa, đường động (màu xanh lá cây) của Chaikin Money Flow (CMF) của BNB được phát hiện ở -0,16. Người ta thường biết rằng giá trị CMF dưới đường 0 là dấu hiệu của sự suy yếu trên thị trường.

Trong một xu hướng giảm tại thời điểm báo chí, sự yếu kém nghiêm trọng kéo dài trên thị trường BNB. Tương tự như vậy, khối lượng cân bằng ở mức 550 triệu đã dành phần lớn thời gian của tuần trước để giảm.


Nguồn: TradingView​
Trong khi các nhà đầu tư chờ đợi sự kiện lớn tiếp theo để củng cố niềm tin vào Binance và đồng BNB của nó, thì tâm lý tiêu cực vẫn tiếp tục kéo theo alt.


Nguồn: Santiment​
 
Top