Sau Sự Kiện Của FTX, Giá FTM Đang Hồi Phục Dần Với Mức Tăng 30%

Sau Sự Kiện Của FTX, Giá FTM Đang Hồi Phục Dần Với Mức Tăng 30%

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 141
[FTM] của Fantom đã tăng vọt với tổng giá trị 30% trong bảy ngày qua sau khi đề xuất giảm tốc độ ghi hiện tại của mạng được công bố.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, FTM được giao dịch ở mức $0,2449 vào thời điểm hiện tài. Một tuần trước, altcoin đã trao tay ở mức 0,19 đô la. Mức tăng giá 30% đã đưa FTM vượt lên trên các tài sản đại tử khác như GMX, APE, CELO và UNI, lần lượt tăng 27,12%, 22,23%, 15,18% và 14,64%.


Nguồn: CoinMarketCap​
Thông qua đề xuất quản trị mới của mình, có tên là “Chương trình kiếm tiền từ dApp Gas”, Fantom đã tìm cách giảm tỷ lệ đốt cháy hiện tại của mình. Nó đã lên kế hoạch làm như vậy bằng cách chuyển hướng phí của mình trực tiếp đến các ứng dụng phi tập trung (dApps) nằm trong mạng.


Theo đề xuất, nếu điều tương tự được thông qua, “việc triển khai sẽ giảm tỷ lệ đốt cháy của Fantom từ 20% xuống 5% và chuyển hướng giảm 15% này sang kiếm tiền từ gas.”

Hơn nữa, việc kiếm tiền từ gas “sẽ thưởng cho các dApp chất lượng cao, giữ chân những người sáng tạo tài năng và hỗ trợ cơ sở hạ tầng mạng của Fantom.”

Ở mức giá hiện tại, FTM giao dịch ở mức giá tháng Năm. Trên cơ sở hàng năm, FTM đã mất 91% giá trị giá trị của mình. Khi thị trường tiền điện tử cố gắng lấy lại sự ổn định sau sự sụp đổ đột ngột của FTX, giá của FTM bắt đầu xu hướng tăng kể từ ngày 19 tháng 11. Theo quan sát trên biểu đồ hàng ngày, tích lũy FTM kể từ đó đã tăng lên đáng kể.

Trong hai tuần qua, FTM đã chuyển từ trạng thái quá bán nghiêm trọng sang trạng thái mua quá mức vào thời điểm hiện tại. Kể từ ngày 19 tháng 11, Chỉ số dòng tiền (MFI) của FTM dừng ở mức 6,71, cho thấy một đợt bán tháo lớn. Tuy nhiên, khi những người đầu cơ giá lên quay trở lại thị trường và bắt đầu tích lũy, MFI tiếp tục theo xu hướng tăng và đánh dấu vị trí của nó ở mức 76,37.

Hướng đến một tiến trình tương tự, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng tăng từ mức thấp 38 vào ngày 19 tháng 11 để nằm trên mức trung lập 50 ở mức 66,45 vào thời điểm viết bài. Điều này cho thấy sự tích lũy FTM đã tăng lên trong vài tuần qua, do đó giá tăng theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Hơn nữa, người mua đã kiểm soát thị trường tại thời điểm báo chí. Chỉ số chuyển động định hướng (DMI) của FTM cho thấy sức mạnh của bên mua (màu xanh lá cây) ở mức 30,75 cao hơn hẳn của bên mua (màu đỏ) ở mức 11,99.

Chỉ số định hướng trung bình (màu vàng) ở mức 26,12 cho thấy sức mạnh của người mua là một sức mạnh vững chắc mà người bán có thể thấy không thể thu hồi trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là mức mua quá mức không bền vững. Ngoài ra, với sự biến động nghiêm trọng trên thị trường hiện tại, hầu hết thị trường đều tận dụng một đợt tăng giá để kiếm lợi nhuận. Do đó, việc bán tháo có thể bắt đầu ngay khi các nhà đầu tư bắt đầu chốt lãi.


Nguồn: TradingView​
 
Top