Singapore Hỗ Trợ Ngân Hàng Sàng Lọc Nhà Cung Cấp Tài Sản Kỹ Thuật Số

Singapore Hỗ Trợ Ngân Hàng Sàng Lọc Nhà Cung Cấp Tài Sản Kỹ Thuật Số

Viết bài: Wall-E - - Đọc: 122
Theo Bloomberg, ngân hàng trung ương và cảnh sát Singapore rất có thể đang hỗ trợ các ngân hàng điều chỉnh cách tiếp cận và mở tài khoản cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số. Dự án đã được tiến hành trong khoảng thơi gian sáu tháng và một báo cáo phác thảo các phương pháp thẩm định và quản lý rủi ro tốt nhất sẽ được phát hành trong vòng hai tháng tới.Đường lối này sẽ được áp dụng cho các công ty cung cấp dịch vụ thanh toán, giao dịch và chuyển nhượng cho các tài sản như stablecoin và NFT. Động thái này diễn ra trong bối cảnh ngành công nghiệp tiền điện tử tìm cách liên kết với các ngân hàng truyền thống, nhưng các ngân hàng vẫn thận trọng về sự biến động của tài sản kỹ thuật số và các vấn đề pháp lý tiềm ẩn.

Một quan chức từ Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) cho biết việc một ngân hàng bắt đầu hoặc duy trì mối quan hệ tài chính với khách hàng tiền điện tử sẽ là nhân tố để các ngân hàng quyết định giữa các tiêu chí thương mại và khả năng chịu rủi ro kinh doanh, ngay cả khi có hướng dẫn cụ thể.


Trong thời gian gần đây, các tổ chức tài chính của Hoa Kỳ như Silvergate Capital và Signature Bank, nơi cung cấp dịch vụ thanh toán cho các công ty tiền điện tử, đã phá sản, khiến các công ty tiền điện tử phải vật lộn để tìm đối tác ngân hàng mới.

Việc phát hành báo cáo sẽ giúp các ngân hàng hiểu rõ hơn về các thông lệ tốt nhất để tiến hành thẩm định và quản lý rủi ro. Nó cũng sẽ giúp họ xác định các rủi ro liên quan đến tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là stablecoin và NFT.

MAS đã hỗ trợ công nghệ blockchain và tiền điện tử và đã thực hiện các biện pháp để biến Singapore thành một trung tâm đổi mới công nghệ tài chính. Ngân hàng trung ương đang làm việc với các ngân hàng địa phương, dự kiến sẽ cung cấp một môi trường thuận lợi hơn cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số, đồng thời giúp giảm rủi ro liên quan đến các tài sản này.
 
Top