Solana Vượt Qua Ethereum Về Hệ Số Nakamoto

Solana Vượt Qua Ethereum Về Hệ Số Nakamoto

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 168
Tổ chức Solana [SOL] đã công bố Báo cáo tình trạng trình xác thực mới nhất của mình, trong đó tiết lộ các số liệu thống kê quan trọng như số lượng nút trình xác thực và phân phối của chúng trên mạng.

Theo báo cáo, mạng có hơn 3.400 nút trong đó hơn 2.400 nút tham gia xác thực các giao dịch trên chuỗi, còn được gọi là nút đồng thuận.

Solana vượt qua Ethereum?​

Hệ số Nakamoto, được tạo bởi cựu CTO Coinbase, Balaji Srinivasan, là thước đo được sử dụng rộng rãi để đánh giá mức độ phân cấp của một chuỗi khối.

Hệ số Nakamoto đo lường sự phân cấp và biểu thị số lượng nút tối thiểu cần thiết để phá vỡ mạng của chuỗi khối.

Hệ số Nakamoto cao hơn cho thấy mạng có số lượng nút lớn và do đó được phân cấp và an toàn hơn.

Một trong những điểm chính của báo cáo là việc đọc Hệ số Nakamoto. Đối với chuỗi Solana, nó đứng ở vị trí 31 so với chỉ 1 đối với mạng bằng chứng cổ phần lớn nhất, Ethereum [ETH].

Nhìn vào phân phối trình xác thực của Ethereum rất có thể sẽ tổng hợp điều này. Hơn 44% số ETH được đặt cược chỉ được nắm giữ bởi bốn người tham gia.

Hơn nữa, báo cáo nhấn mạnh rằng Solana được phân phối tốt trên khắp các khu vực địa lý mà không có quốc gia nào kiểm soát 33% cổ phần đang hoạt động. Tuy nhiên, trong trường hợp của Ethereum, hơn 45% số nút chỉ tập trung ở một quốc gia duy nhất là Hoa Kỳ.


Nguồn: Quỹ Solana​

Các biện pháp phòng ngừa an toàn của Solana​

Một lỗi trong ứng dụng khách trình xác thực có khả năng làm tắt toàn bộ mạng nếu không có bản sao lưu. Solana tuyên bố rằng họ có sẵn hai ứng dụng khách trình xác thực để trợ giúp trong các trường hợp khẩn cấp. Một khách hàng thứ ba đang được phát triển.

Cần lưu ý rằng mạng đã bị mất điện nghiêm trọng vào ngày 25 tháng 2, kéo dài gần 20 giờ. Sự gián đoạn công nghệ đối với Solana không phải là một hiện tượng mới. Nó cũng bị một số trục trặc mạng vào năm 2022.

Rõ ràng là Solana đang tập trung vào các cải tiến mạng như được chỉ ra bởi hoạt động phát triển ngày càng tăng. Tâm lý của các nhà đầu tư cũng ở trạng thái tích cực, điều này một phần được thúc đẩy bởi các điều kiện thị trường được cải thiện.

Khối lượng giao dịch cho SOL đã giảm hơn 50% kể từ khi đạt 1,14 tỷ đô la vào ngày 20 tháng 3. Do đó, giá đã giảm hơn 8% cho đến thời điểm hiện tại, theo dữ liệu của CoinMarketCap.


Nguồn: Santiment​
 
Top