Tại Sao Một Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Không Phải Là Một Chiếc Ví Phù Hợp

Tại Sao Một Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Không Phải Là Một Chiếc Ví Phù Hợp

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 776
Trao đổi tiền điện tử là một cách phổ biến để mua và bán tiền điện tử. Tuy nhiên, chúng không phù hợp để lưu trữ lâu dài tiền điện tử của bạn. Đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng ví thay vì các sàn giao dịch, trao đổi.

Nó không an toàn​

Mặc dù các sàn giao dịch thuận tiện cho việc mua và bán tiền điện tử nhưng chúng không phải là nơi thích hợp để giữ tiền của bạn. Sàn giao dịch không an toàn như ví vì chúng có thể bị tấn công và ngừng hoạt động. Trong một số trường hợp, chính phủ cũng có thể điều chỉnh các sàn giao dịch hoặc đóng băng tiền của người dùng.

Hơn nữa, các sàn giao dịch không được thiết kế để lưu trữ lâu dài. Chúng được tạo ra để tạo thuận lợi cho việc giao dịch tiền điện tử giữa người mua và người bán để đổi lấy thanh toán từ bên này sang bên khác.

Bạn không có quyền kiểm soát các quỹ trao đổi​


Nếu bạn đang sử dụng ví của sàn giao dịch, thì sàn giao dịch sẽ kiểm soát các khóa riêng tư của bạn. Điều đó có nghĩa là họ có thể kiểm soát tiền của bạn và làm bất cứ điều gì họ muốn. Ví dụ: họ có thể gửi tiền của bạn đến một địa chỉ khác mà không cho bạn biết hoặc khóa quyền truy cập vào tiền của bạn nếu họ quyết định không cho phép bất kỳ ai rút thêm tiền mặt từ nền tảng của họ.

Đó là lý do tại sao nhiều sàn giao dịch dễ bị hack. Vì ai đó có quyền truy cập vào khóa riêng tư của họ nên họ có thể dễ dàng lấy cắp từ những người dùng khác trên nền tảng. Tin tặc thường nhắm mục tiêu vào các sàn giao dịch vì lý do này!

Nếu một tin tặc có thể nắm giữ khóa riêng tư của một sàn giao dịch , họ có thể chuyển nó trở lại tài khoản của mình. Điều đó thật tồi tệ đối với tất cả những người sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử cụ thể đó!

Lời khuyên giao dịch CryptoMode

Có thể khó lấy lại tiền của bạn nếu xảy ra sự cố​

Nếu bạn mất mật khẩu, sàn giao dịch sẽ ngừng hoạt động hoặc nếu nó bị tấn công và tiền của bạn bị đánh cắp—không có cách nào để lấy lại tiền của bạn. Đó là một vấn đề nghiêm trọng bởi vì:
  • Không có dịch vụ khách hàng nào giúp bạn khôi phục mật khẩu bị mất. Nếu bạn mất của bạn, không có ai bạn có thể liên lạc. Bạn phải trải qua một quá trình dài để thử các mật khẩu khác nhau cho đến khi một mật khẩu hoạt động. Nhưng ngay cả khi đó, nó có thể không hoạt động vì trang web đã thay đổi hệ thống kể từ khi bạn tạo tài khoản.
  • Nếu ai đó đánh cắp khóa riêng hoặc mật khẩu của bạn, thì cũng không ai có thể làm gì được! Cách duy nhất là báo cáo chúng càng sớm càng tốt để những người khác không bị lừa đảo.

Trao đổi có thể bất tiện​

  • Bạn có thể phải chuyển tiền của mình sang ví mới . Nếu không cẩn thận, bạn có thể làm mất khóa riêng tư đối với tài khoản trao đổi tiền điện tử của mình. Điều đó sẽ khiến bạn mất tất cả số tiền trong tài khoản đó và khiến người khác không thể truy cập vào chúng.
  • Nó có thể tốn kém: Thường có các khoản phí liên quan đến việc chuyển tiền từ một sàn giao dịch sang ví khác. Các khoản phí này có thể khá cao vì chúng được dùng để bồi thường cho những người khai thác xử lý các giao dịch này trên chuỗi khối. Quá trình này tốn kém hơn so với việc gửi tiền trực tiếp từ một địa chỉ ví mà không có bất kỳ bên thứ ba nào tham gia vào giao dịch!
  • Phải mất thời gian: Các vấn đề tương tự phát sinh khi sử dụng các sàn giao dịch làm ví về thời gian chờ đợi trước khi tiền có sẵn trở lại sau khi được di chuyển. Trong trường hợp này, có thể có sự chậm trễ do mất bao lâu để xác nhận chuỗi khối. Nó cũng có thể phát sinh thêm chi phí nếu sự chậm trễ không thể tránh khỏi xảy ra trong quá trình này.

Giữ tiền điện tử của bạn an toàn bằng cách lưu trữ nó trong ví mà bạn kiểm soát​

Bạn muốn sử dụng một sàn giao dịch làm ví vì bạn có thể tạo một tài khoản, gửi tiền vào đó và sau đó mua tiền điện tử bằng số tiền trong tài khoản của mình. Nó có thể thuận tiện cho những người không muốn loay hoay với ví. Tuy nhiên, có nhiều lý do tại sao bạn nên tránh tùy chọn này:
  • Bạn không có quyền kiểm soát tiền của mình. Sàn giao dịch giữ tất cả tiền điện tử của bạn và quản lý chúng cho bạn. Do đó, nếu có sự cố xảy ra với sàn giao dịch hoặc bảo mật của họ bị xâm phạm, bạn có thể mất tất cả số tiền của mình.
  • Bạn không có quyền truy cập vào các khóa riêng tư được liên kết với bất kỳ loại tiền điện tử nào được lưu trữ trong tài khoản. Mặc dù chúng có thể xuất hiện ở một nơi, nhưng chúng không phải là của bạn cho đến khi chúng được chuyển ra khỏi vị trí đó và đến một nơi an toàn khác. Sử dụng ví phần cứng để bảo vệ tài sản quý giá của bạn.
Điều quan trọng cần nhớ là nếu bạn sử dụng ví, tiền của bạn sẽ nằm dưới sự kiểm soát của bạn và an toàn hơn nhiều so với việc chúng được lưu trữ ở một nơi khác.
Mặc dù trao đổi có thể thuận tiện cho giao dịch, nhưng chúng cung cấp mức độ bảo mật hoặc quyền riêng tư khác với việc giữ tiền trong ví của bạn.
 
Top