Tesla Có Quý Thứ Ba Liên Tiếp Giữ Nguyên Khoản Đầu Tư Bitcoin

Tesla Có Quý Thứ Ba Liên Tiếp Giữ Nguyên Khoản Đầu Tư Bitcoin

Viết bài: Wall-E - - Đọc: 602
Hãng xe điện Tesla của Elon Musk tiếp tục không mua vào hay bán ra thêm bất kỳ Bitcoin nào trong quý I/2023.Tesla có quý thứ ba liên tiếp giữ nguyên khoản đầu tư Bitcoin

Theo báo cáo tài chính mới nhất, hãng sản xuất xe điện Tesla tiếp tục nắm giữ số Bitcoin trị giá 184 triệu USD, giữ nguyên giá trị so với quý IV/2022. Mặc dù giá BTC đã tăng từ 16.500 USD lên 28.500 USD kể từ đầu năm nay, thế nhưng các quy tắc kế toán hiện hành không cho phép Tesla ghi nhận các khoản lãi này.

Như vậy, đây là quý thứ ba liên tiếp Tesla “bất động" khoản đầu tư “tài sải kỹ thuật số" của mình, ở đây Tesla chỉ nắm giữ BTC. Trước đó, công ty từng báo lỗ từ 218 triệu USD vào cuối quý III/2022 xuống còn 184 triệu USD và duy trì đến hiện tại. Với mức giá mua vào Bitcoin trong khoảng từ 33.000 USD – 38.000 USD, có thể thấy Tesla đang dần hoà vốn ban đầu.

Vào tháng 02/2021, hãng xe đã chi 1,5 tỷ USD để mua BTC và chấp nhận thanh toán dưới dạng Bitcoin theo chỉ đạo của CEO Elon Musk. Song, ông đã thay đổi lập trường về BTC khi cho rằng đồng coin đang tiêu tốn quá nhiều năng lượng và gây ô nhiễm môi trường. Đến quý II/2022, Tesla thông báo đã thanh lý 75% khoản đầu tư Bitcoin của mình, tương đương hơn 936 triệu USD, nhằm tăng lượng tiền mặt giúp duy trì hoạt động công ty.

Kể từ đó, họ không còn mặn mà với các khoản đầu tư vào tiền mã hoá nữa. Đồng BTC cũng dần được thay thế bằng Dogecoin (DOGE) - đồng coin được hậu thuẫn bởi chính Elon Musk - làm tài sản được Tesla chấp nhận thanh toán.

Trong khi đó, danh mục đầu tư của MicroStrategy, vốn là một trong những “tay to" nắm giữ BTC, đã chính thức "về bờ" sau khi BTC vượt ngưỡng giá 30.000 USD. Trong một tháng qua, công ty thậm chí bổ sung vị thế BTC của mình thông qua hai lần mua mới với tổng giá trị 180 triệu USD, nâng tổng số Bitcoin đầu tư lên tròn 140.000 BTC, trị giá hơn 4 tỷ USD với tỷ giá hiện tại.
 
Top