Visa Chọn Ethereum Cho Hệ Thống Thanh Toán Tự Động Của Mình

Visa Chọn Ethereum Cho Hệ Thống Thanh Toán Tự Động Của Mình

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 96
Gã khổng lồ thanh toán Visa đã hé lộ khả năng tích hợp với mạng Ethereum để kích hoạt hệ thống thanh toán tự động. Visa đã làm việc với blockchain được một thời gian. Tuy nhiên, khoảng thời gian này, nó đang chuẩn bị cho một ví tự quản.

Visa muốn giao dịch tự động trên Ethereum​

Visa, một trong những bộ xử lý thanh toán lớn nhất, đang nghiên cứu các cách thức mới để có thể thực hiện các giao dịch mà không cần sự tham gia của bên thứ ba . Gã khổng lồ thanh toán đang hướng tới một hệ thống thanh toán tự động sử dụng chuỗi khối Ethereum để đạt được điều này.

Trong đề xuất của mình, nó có kế hoạch tận dụng sự trừu tượng hóa tài khoản Ethereum, lần đầu tiên được trình bày bởi người sáng lập Vitalik Buterin vào năm 2017. Sự trừu tượng hóa tài khoản này sẽ cho phép các giao dịch được xác minh và xác thực trên chuỗi khối bằng cách sử dụng tính hợp lệ có thể lập trình, theo Visa.

“Điều này có nghĩa là thay vì các điều kiện hợp lệ được mã hóa cứng vào giao thức Ethereum sẽ áp dụng cho tất cả các giao dịch theo cách tổng quát, các điều kiện hợp lệ thay vào đó có thể được lập trình theo cách có thể tùy chỉnh thành hợp đồng thông minh trên cơ sở từng tài khoản,” đề xuất của Visa nói.

Biểu đồ giá Ethereum từ TradingView.com

Giá ETH phục hồi trên $1.200 | Nguồn: ETHUSD trên TradingView.com​

Về cơ bản, Visa có kế hoạch tạo một tài khoản Ethereum duy nhất sẽ kết hợp các khía cạnh của tài khoản người dùng và hợp đồng thông minh để tạo ra một “tài khoản có thể ủy quyền” duy nhất. Nó cố gắng thực hiện các hoạt động được sử dụng trong tài khoản ngân hàng và tích hợp chúng vào ví tự quản lý để cho phép thanh toán tự động.

Bằng cách này, một thương gia chẳng hạn sẽ có thể thiết lập một hợp đồng thông minh cho phép khách hàng thanh toán tự động từ ví tự quản của họ. Điều này có nghĩa là đưa các khoản thanh toán hóa đơn tự động hiện chỉ khả dụng thông qua cơ sở hạ tầng tài chính truyền thống sang một hệ thống chuỗi khối phi tập trung. Tuy nhiên, điều này vẫn chỉ ở giai đoạn ý tưởng và vẫn chưa được triển khai, mặc dù EIP-4337 gần đây nhất thảo luận về điều này như một khả năng.

Để đạt được điều này, Visa cho biết họ đang làm việc với các nhà phát triển Ethereum bên ngoài. Công việc đang được thực hiện không chỉ là sản xuất các ví tự quản đã nói ở trên mà còn liên quan đến việc tăng khả năng giao dịch và tốc độ của mạng.

Điều này xảy ra chỉ hai tháng sau khi Visa đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu để sản xuất ví tiền điện tử. Từ quan điểm thanh toán, công ty tin rằng hầu hết các chuỗi khối cần khả năng mở rộng cao hơn để được chấp nhận bởi những người chơi lớn như Visa.
 
Top