Walt Disney Được Cho Là Đã Từ Bỏ Các Kế Hoạch Metaverse

Walt Disney Được Cho Là Đã Từ Bỏ Các Kế Hoạch Metaverse

Viết bài: Wall-E - - Đọc: 664


Tập đoàn giải trí Walt Disney Co. được cho là đã hủy bỏ các kế hoạch metaverse của mình như một phần trong quyết định sa thải 7.000 nhân viên và giảm 5,5 tỷ đô la Mỹ chi phí, theo một bản ghi nhớ nội bộ gửi cho nhân viên.

Đơn vị metaverse của Disney có khoảng 50 người, tất cả đều sẽ mất việc, ngoại trừ người đứng đầu bộ phận Mike White, theo Wall Street Journal

Metaverse là một thế giới ảo nơi người dùng có thể ở dạng hình đại diện. Chuỗi khối, công nghệ cơ bản của tiền điện tử, có thể bổ sung thêm một lớp kinh tế cho những thế giới ảo này. Một số metaverse có thể được truy cập thông qua VR.

Một số công ty công nghệ đang phải đối mặt với những thách thức với các chiến lược metaverse của họ, chẳng hạn như chi phí thiết bị cao hơn và sự tham gia hạn chế.

Mark Zuckerberg, giám đốc điều hành của Meta Platforms Inc., công ty mẹ của các nền tảng truyền thông xã hội Facebook và Instagram, cho biết vào tháng 12 rằng ông rất lạc quan về tương lai của metaverse.

Tuy nhiên, bộ phận metaverse của Meta chuyên phát triển công nghệ thực tế ảo, Reality Labs, đã công bố khoản lỗ cao hơn 13,7 tỷ USD vào năm 2022, so với 10,2 tỷ USD vào năm 2021.

Bất chấp những thách thức trong việc áp dụng rộng rãi, Hàn Quốc trong tháng này đã công bố kế hoạch đầu tư khoảng 21 triệu đô la Mỹ vào các dự án mới nhằm sử dụng công nghệ metaverse cho các dịch vụ công cộng, trong khi các công ty Nhật Bản đã ký thỏa thuận xây dựng một khu kinh tế metaverse.
 
Top