Xu Hướng Tăng Ngắn Hạn Của Shiba Inu Có Thể Bị Hạn Chế

Xu Hướng Tăng Ngắn Hạn Của Shiba Inu Có Thể Bị Hạn Chế

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 64
Theo phân tích của Whaestats vào ngày 5 tháng 1, Shiba Inu [SHIB] đã quay trở lại danh sách 10 mã thông báo tiền điện tử hàng đầu theo khối lượng giao dịch trong số 500 cá voi ETH lớn nhất.

Đây là một dấu hiệu tốt khi có liên quan đến nhu cầu, vì giá đang cố gắng thoát khỏi mức hỗ trợ chính. Tuy nhiên, có thể có một sự thay đổi đối với quan sát này mà có thể không chuyển thành khối lượng tăng.

Hoạt động của cá voi có thể bị cắt giảm theo cả hai cách bằng cách đóng góp khối lượng tăng hoặc giảm. Lần cuối cùng hoạt động của cá voi ETH ủng hộ SHIB là vào cuối tháng 12.

Tua đi nhanh chóng vài ngày sau đó, và tiền điện tử đã đạt được một số lợi ích. Không phải là một xu hướng tăng mạnh, nhưng đủ để tạo ra lợi nhuận khá lớn cho các giao dịch lớn.

Lượng giao dịch của SHIB tăng đột biến, đạt đỉnh vào ngày 29/12. Khối lượng giao dịch giảm trong vài ngày tới cho đến ngày 5 tháng 1, khi khối lượng giao dịch tăng đột biến.

Khối lượng giao dịch SHIB
Nguồn: Santiment​
Hơn nữa, có một mối tương quan thú vị giữa khối lượng giao dịch và hoạt động địa chỉ. Đã có sự gia tăng đột biến về số lượng địa chỉ hoạt động 24 giờ từ ngày 26 tháng 12 đến ngày 1 tháng 1 trước khi hoạt động nhanh chóng giảm dần. Có một sự hồi sinh khác của hoạt động địa chỉ từ ngày 4 tháng 1 cho đến thời điểm viết bài.

địa chỉ hoạt động SHIB
Nguồn: Santiment​
Những quan sát này chỉ ra rằng cá voi ETH đang nhắm mục tiêu lợi nhuận cận biên ngắn hạn và đây là lý do tại sao. Hoạt động địa chỉ và khối lượng giao dịch tăng đột biến vào cuối tháng 12 đã dẫn đến một trục tăng giá. Điều này được hỗ trợ bởi sự tích lũy của cá voi ETH, điều này có thể đã khuyến khích các nhà giao dịch bán lẻ FOMO tham gia, tạo ra một số thanh khoản thoát.

Các số liệu của Shiba Inu gợi ý điều gì?​

Tổng quan về hành động giá trong cùng thời kỳ có thể giúp hạ thấp điểm tương tự. SHIB đã cố gắng phục hồi tới 12% so với mức thấp nhất trong tháng 12, dẫn đến tương tác với đường trung bình động 50 ngày.

Hành động giá SHIB
Nguồn: TradingView​

Điều thú vị ở đây là đường MA 50 ngày hoạt động như một tín hiệu để chốt lãi. Điều này cũng xảy ra khi chỉ số RSI chạm vào điểm giữa của nó, do đó góp phần tạo ra một tín hiệu bán khác. Do đó, khối lượng cá voi ETH tăng đột biến gần đây thực sự có thể là áp lực bán. Kể từ đó, giá đã giảm khoảng 5% so với giá tại thời điểm báo chí.

Đợt tăng gần đây của SHIB có vẻ như được hỗ trợ bởi hoạt động thấp, do đó thiếu động lực mạnh. Do đó, cá voi ETH có thể đã tận dụng lợi thế của việc rút một số lợi nhuận. Do đó, SHIB có thể đi vào biên độ hẹp một lần nữa trong ngắn hạn, xét đến mức hỗ trợ hiện tại và lực cầu hạn chế.
 
Top