3 Lý Do Tại Sao Near Protocol (NEAR) Vừa Đạt Mức Cao Nhất Mọi Thời Đại Mới

3 Lý Do Tại Sao Near Protocol (NEAR) Vừa Đạt Mức Cao Nhất Mọi Thời Đại Mới

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 487

3 lý do tại sao Near Protocol (NEAR) vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại mới


Giá NEAR bắt đầu khám phá giá sau khi hoàn thành thành công vòng tài trợ 150 triệu đô la và tăng trưởng hệ sinh thái theo cấp số nhân.

Trận chiến lớp một (L1) đang bắt đầu nóng trở lại và nhiều giao thức đã chứng kiến giá trị mã thông báo của họ tăng lên trong những tuần gần đây khi các nhà giao dịch mạo hiểm để xem cuộc sốFng bên ngoài mạng Ethereum (ETH) như thế nào.

Một giao thức L1 đã chứng kiến giá mã thông báo của nó tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này là NEAR, một nền tảng điện toán đám mây do cộng đồng điều hành tập trung vào khả năng tương tác và tốc độ giao dịch nhanh như chớp.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy rằng, sau đợt pullback chạm mức thấp nhất là 13,10 đô la vào ngày 9 tháng 1, giá NEAR đã tăng hơn 50% để thiết lập mức cao kỷ lục mới ở mức 20,36 đô la vào ngày 14 tháng 1.

Biểu đồ 4 giờ NEAR / USDT. Nguồn: TradingView

Ba lý do góp phần vào sức mạnh ngày càng tăng của NEAR bao gồm việc hoàn thành thành công vòng tài trợ 150 triệu đô la, sự thành công của giao thức cầu xuyên chuỗi Aurora và một hệ sinh thái mở rộng của các dự án và nhà phát triển làm việc trên mạng NEAR.

NEAR huy động được 150 triệu đô la trong vòng tài trợ

Lần tăng giá gần đây nhất theo sau một thông báo rằng nhóm đã đóng thành công vòng gọi vốn mới nhất của mình, huy động được 150 triệu đô la từ nhiều nhà đầu tư bao gồm Dragonfly Capital, a16z, Alameda và Circle Ventures.

NEAR có kế hoạch sử dụng số tiền huy động được để đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ Web3 thông qua tài trợ hệ sinh thái, phát triển các trung tâm khu vực cho cộng đồng NEAR để giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu và bằng cách cung cấp hỗ trợ cho các dự án xây dựng trên giao thức.

Ngoài các cộng đồng được thành lập ở Châu Á, Châu Phi và Châu Âu, NEAR cũng đang tìm cách mở rộng phạm vi hoạt động sang Châu Mỹ Latinh, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ.

Cầu Aurora xuyên chuỗi


Yếu tố thứ hai đằng sau sự gia tăng của NEAR trong tháng qua là sự ra mắt thành công của giao thức Aurora. Nền tảng này được xây dựng trên NEAR và nó giúp người dùng và các ứng dụng phi tập trung hoạt động trên cầu nối mạng Ethereum với giao thức NEAR.


Aurora sử dụng Cầu vồng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển tài sản giữa các mạng được hỗ trợ và đã nhanh chóng trở thành một giao thức phổ biến để chuyển tiền xuyên chuỗi với tổng giá trị hơn 732 triệu đô la bị khóa, theo dữ liệu từ Defi Llama.

Do hoạt động gia tăng mang lại do việc tăng cường áp dụng các dự án trên NEAR và việc di chuyển mã thông báo từ Ethereum, số lượng giao dịch hàng ngày trên mạng NEAR đã thiết lập mức cao kỷ lục mới là 721.061 giao dịch vào ngày 11 tháng 1.

Số lượng giao dịch hàng ngày trên NEAR. Nguồn: NEAR

Mở rộng hệ sinh thái


Sự phát triển thứ ba giúp nâng cao giá trị của hệ sinh thái NEAR là sự phát triển của cộng đồng các nhà phát triển của nó. Đã có sự gia tăng về số lượng các dự án được khởi động hoặc kết nối với mạng NEAR trong hai tháng qua.

Như đã thấy trong tweet ở trên, NEAR hiện có cộng đồng nhà phát triển phát triển nhanh thứ ba trên toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử, một phần nhờ vào thực tế là các nhà phát triển trên NEAR nhận được 30% phí giao dịch được chi cho hợp đồng của họ. Điều này mang lại thu nhập cho các nhà phát triển trong một lĩnh vực mà việc bồi thường không phải lúc nào cũng được đảm bảo.

Cộng đồng nhà phát triển mở rộng, kết hợp với việc phát hành cầu nối xuyên chuỗi, đã dẫn đến sự mở rộng của hệ sinh thái NEAR, tiếp tục phát triển và thu hút các dự án mới.

Các dự án trong hệ sinh thái NEAR. Nguồn: NEAR Mates
Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho NEAR vào ngày 9 tháng 1, trước khi giá tăng gần đây.

Điểm VORTECS ™, dành riêng cho Cointelegraph, là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường lịch sử và hiện tại, bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá NEAR. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ ở trên, Điểm VORTECS ™ cho NEAR đã leo lên vùng xanh vào ngày 9 tháng 1 và đạt mức cao 75 trong khoảng một giờ trước khi giá bắt đầu tăng 52% trong bốn ngày tới.
 
Top