Bitcoin Vẫn Cao Hơn Sau Khi Cổ Phiếu Đẩy Giá BTC Lên Mức 42 Nghìn Đô La

Bitcoin Vẫn Cao Hơn Sau Khi Cổ Phiếu Đẩy Giá BTC Lên Mức 42 Nghìn Đô La

Viết bài: Nguyệt Lam - - Đọc: 371

Bitcoin vẫn cao hơn sau khi cổ phiếu đẩy giá BTC lên mức 42 nghìn đô la​


"Nỗi sợ hãi" đang lan tràn trên thị trường tiền điện tử khi cuối tuần bắt đầu với sự thiếu biến động kỳ lạ - hoặc những đợt điều chỉnh giá Bitcoin đáng kể.

Bitcoin (BTC) đã giữ trên 41.000 đô la vào cuối tuần sau khi tăng đột biến vào cuối ngày thứ Sáu đã đưa tiền điện tử lớn nhất lên mức cao nhất trong hai tuần.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

"Con gấu tốt duy nhất là con gấu chết"

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC / USD vẫn duy trì mặt bằng mới giành được vào thứ Bảy, với mối tương quan của cặp tiền này với maket chứng khoán được chú trọng.

Các nhà phân tích đã đánh dấu khu vực 39.600 đô la như một đường quan trọng để vượt qua và chuyển sang hỗ trợ mới để đảm bảo tăng thêm. Trong trường hợp này, điều này không có vấn đề gì đối với những người đầu cơ giá lên, vì Bitcoin "tăng vọt" trong vài giây khi nó đạt gần 40.000 đô la để tiếp tục cao hơn.

Giữa sức mạnh mới được tìm thấy, tâm trạng dễ thấy là phấn chấn hơn so với những ngày gần đây hoặc thậm chí vài tuần.

Nhà phân tích nổi tiếng Credible Crypto đã so sánh hành động hiện tại với quý 4 năm 2020, trong đó Bitcoin thách thức 12.000 đô la trước khi phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trong ba năm.

"Con gấu tốt duy nhất là con gấu chết", nhà giao dịch kiêm nhà phân tích Pentoshi châm biếm khi thị trường tiếp tục tăng vọt lên mức cao nhất địa phương là 42.000 USD.

Những người khác ít bị thuyết phục hơn về tính bền vững của động thái hiện tại, với dữ liệu cho thấy việc bán khối lượng lớn đáng kể bắt đầu với 40.000 đô la xuất hiện trở lại.

Như Cointelegraph đã báo cáo, các dấu hiệu đã lan truyền rằng một đợt tăng giá là đến hạn, chủ yếu là nhờ chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã được kiểm tra theo thời gian phá vỡ xu hướng giảm hai tháng vào cuối tháng Giêng.

Nhà thống kê Willy Woo nhận xét: “Giá có lẽ đang ở mức quá bán so với nhu cầu / cung trên chuỗi trong lịch sử và các nhà giao dịch tương lai đã tạm dừng bán xuống”, nhà thống kê Willy Woo nhận xét khi so sánh các đột phá RSI tương tự.

Nỗi sợ hãi kéo dài đối với những người bán dạo cảnh giác


Chuyển sang tâm lý, cảm giác thận trọng đặc trưng cho thị trường kể từ mức đỉnh 69.000 đô la vào tháng 11 vẫn còn.

Theo Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử, "sợ hãi" vẫn là cảm xúc quan trọng của những người tham gia thị trường, ngay cả sau khi giá nhảy vọt.

Chỉ số, sử dụng một rổ các yếu tố để tạo ra điểm số cảm xúc danh nghĩa từ 0-100, được đo lường là 33 tại thời điểm viết bài, đã dành phần lớn tháng Giêng dưới 25 - vùng "sợ hãi tột độ".

Tuy nhiên, lần cuối cùng mà chỉ số này ở mức cao như vậy là gần sáu tuần trước, ngay sau lễ Giáng sinh.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Alternative.me
 
Top