Zimbabwe Tạo Loại Tiền Kỹ Thuật Số Mới Được Hỗ Trợ Bởi Vàng

Zimbabwe Tạo Loại Tiền Kỹ Thuật Số Mới Được Hỗ Trợ Bởi Vàng

Viết bài: admin - - Đọc: 736
Zimbabwe đã đi trước một bước trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số với kế hoạch tạo ra một loại tiền kỹ thuật số mới.

Các quốc gia trên khắp thế giới đã thể hiện sự quan tâm đến việc phát hành các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ. Đồng thời, một vấn đề chính mà các quốc gia muốn khắc phục là bản chất phi tập trung của tiền điện tử.

Zimbabwe btc


Vì lý do duy nhất này, một số quốc gia đã tung ra các loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi tài sản, bao gồm cả vàng.

Theo báo cáo mới nhất từ The Sunday Mail, Zimbabwe đang lên kế hoạch giới thiệu một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bằng vàng.

Tiền kỹ thuật số của Zimbabwe

Kế hoạch phát hành tiền kỹ thuật số của Zimbabwe được hình dung là để ổn định đơn vị tiền tệ trong nước. Ngoài ra, cũng nhằm mục đích ngăn chặn nó mất giá so với đồng đô la Mỹ. Tuyên bố được chia sẻ bởi Thống đốc Ngân hàng Trung ương John Mangudya.

Đồng tiền kỹ thuật số sẽ cho phép những người dùng đang nắm giữ một lượng nhỏ đô la Zimbabwe đổi tiền của họ lấy các token kỹ thuật số. Những điều này sẽ cho phép họ lưu trữ giá trị và phòng ngừa rủi ro trước sự biến động của đồng tiền tệ hiện tại trong nước.

Tiến sĩ Mangudya cho biết: “Sự biến động của tỷ giá thị trường song song chủ yếu là do kỳ vọng nguồn cung ngoại tệ trên thị trường tăng lên khi mùa tiếp thị thuốc lá bắt đầu”.

Mangudya cũng nhấn mạnh rằng sự biến động của tỷ giá hối đoái hiện nay là do kỳ vọng nguồn cung ngoại tệ trên thị trường tăng lên.

Thông tin chi tiết tiền kỹ thuật số của Zimbabwe sẽ được Ngân hàng Trung ương thông báo trong thời gian tới.
 
Top